Cô giáo Bùi Thị Huệ - "Chị Huệ" thương yêu của chúng em!

Năm học mới đã trôi qua 3 tháng, là học sinh đầu cấp THCS ấn tượng với em nhất vẫn là một môi trường học thân thiện, hiện đại và năng động, và đặc biệt hơn nữa là cô giáo Bùi Thị Huệ GVCN lớp 6/3. Mỗi ngày đến trường luôn là một động lực để em phấn đấu, là một ngày đầy niềm vui, niềm hứng thú trong từng tiết học.

Cô chủ nhiệm lớp em là giáo viên dạy môn Toán - một môn học khô khan và chỉ có những con số nhưng ẩn trong đó là giọng Bắc rõ ràng, truyền cảm và đôi khi như mệnh lệnh nhưng sao em lại cảm thấy thật gần gũi, chất chứa bao niềm tin của học trò đối với cô. Cô không những là cô giáo mà như một người mẹ, người chị và là người bạn của lớp chúng em. Lớp em vẫn hay gọi cô với biệt danh là "Chị Huệ". Em vẫn nhớ như in cái ngày hôm đó, cô bước vào lớp với dáng vẻ thanh mảnh, đôi mắt nhìn chúng em trìu mến, mái tóc ngắn nhưng được cô buộc cao lên gọn gàng. Sau tiết mục giới thiệu làm quen, rồi đến phân công nhiệm vụ làm cán bộ lớp, chắc cô nghĩ để mỗi bạn tự khẳng định mình nên cô lấy tinh thần xung phong, lần lượt từng chức danh rồi đến chức danh "lớp phó lao động". Nhìn quanh thấy ai cũng im lặng thế là em giơ tay- em nghĩ việc này tuy mình nhỏ con nhưng mình sẽ làm được. Thế là ngày nào cũng vậy, người về sau cùng là em và cô bởi cứ hết giờ học trách nhiệm của em là ở lại nhắc nhở, giám sát các bạn trực nhật. Cô cũng vậy, dù không có tiết ở lớp mình chủ nhiệm nhưng hết giờ cô lại về lớp mình để nắm bắt tình hình lớp sau một ngày học tập. Em rất vui vì không những hoàn thành nhiệm vụ của mình mà được ở lại bên cạnh cô thêm chút nữa. Chỉ là những câu hỏi thăm về lớp, về gia đình từ cô mà em luôn cảm nhận ở cô tình yêu nghề, yêu trò. Cô luôn vui vẻ, chia sẻ những việc của lớp em một cách thoải mái. Cô sát sao với lớp chúng em từ những phong trào của lớp và tham gia cùng phụ huynh, học sinh những buổi ngoại khoá. Có những lúc lớp em làm cho cô buồn vì vẫn có những bạn đi học trễ, hay nói chuyện trong lớp làm ảnh hưởng đến thành tích của lớp nhưng cô vẫn nhẹ nhàng nhắc nhở, động viên cố gắng . " Chị Huệ" của chúng em là thế đấy! 
Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, em kính chúc tập thể giáo viên trường HNQT iSchool Nha Trang cùng cô giáo chủ nhiệm Bùi Thị Huệ đón ngày lễ thật vui vẻ và trọn vẹn. Chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống. Em yêu quý và luôn tự hào vì mình được là học sinh của thầy cô và mái trường thân yêu.

Cô Bùi Thị Huệ (bìa trái) và các thầy cô giáo tổ Toán trường iSchool Nha Trang trong Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Cô Bùi Thị Huệ (bìa trái) và các cô giáo trong Ngoại khóa "Rung chuông vàng" do Liên tổ nhóm Toán - Hóa - Tin tổ chức

ĐẬU THỊ MINH CHÂU

Học sinh lớp 6/3 - Trường iSchool Nha Trang

dang ky tham quan iSchool