iSchool Nha Trang: Cuộc họp cha mẹ học sinh dưới góc nhìn của một phụ huynh

Từ trước đến nay có lẽ trong ấn tượng của các bậc phụ huynh, họp cha mẹ học sinh là một hoạt động tẻ nhạt, giáo viên chủ nhiệm sẽ kể tội những học sinh chưa ngoan, nhắc nhở một  vài vấn đề về nội quy, cuối cùng kêu gọi đóng góp các khoản v.v.... Nhưng tại trường iSchool Nha Trang, buổi họp cha mẹ học sinh hàng năm đều diễn ra rất nghiêm túc và thân thiện.

Họp PHHS tại trường iSchool Nha Trang

Một phụ huynh hớn hở sau khi buổi họp kết thúc: “Tôi không ngờ con tôi năm nay có nhiều tiến bộ, cháu được học lực khá, hạnh kiểm tốt ấy vậy lại tham gia tích cực các hoạt động của trường của lớp. Năm ngoái học lực chưa cao, cũng rụt rè nhút nhát lắm cô ạ. Tôi thực sự yên tâm khi gửi con ở đây”.

 “Trong học kì vừa qua, kết quả dạy và học của thầy - trò nhà trường đã đạt được những thành tựu đáng kể: Cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, có hệ thống camera theo dõi, đội ngũ giáo viên nhiệt tình tâm huyết, trình độ đạt chuẩn. Đặc biệt, nhà trường còn có một món quà đẹp và ý nghĩa gửi đến từng phụ huynh trong lớp học, khiến tôi rất xúc động.”

Hồ Việt Bảo Long và mẹ

Đó là những cảm nhận của một vài phụ huynh mà tôi có dịp trao đổi. Tôi nghĩ ở mỗi lớp, tiếng nói của phụ huynh, sự quan tâm của họ đối với nội dung buổi họp cha mẹ học sinh sẽ không giống nhau. Nhưng điều mà tôi dễ dàng nhận ra trên từng khuôn mặt các bậc phụ huynh là sự nhẹ nhõm và an tâm. Có thể coi những biểu hiện đó, là dấu hiệu thành công của buổi họp cha mẹ học sinh trong buổi lễ sơ kết này.

                                                                                                             PHẠM THỊ THU HIỀN

Phụ huynh học sinh HỒ VIỆT BẢO LONG, lớp 9/3

dang ky tham quan iSchool