1800 6030

Vào ngày 28/5/2012, tại trường THPT iSchool Long An đã tổ chức buổi lễ tổng kết năm học 2011 - 2012 và tri ân và trưởng thành của các em học sinh khối 12 đối với các bậc cha mẹ và thầy cô của mình.
 
Toàn thể học sinh trường THPT iSchool Long An tề tựu đông đủ tham dự buổi lễ tổng kết năm học 2011 - 2012.

   Trước khi buổi lễ diễn ra, các em học sinh của trường đã mang đến những tiết mục văn nghệ góp vui rất lắng đọng, vì đó là những bài hát mang âm hưởng của sự vương vấn bên mái trường, tình thầy trò, tình bạn của các em học sinh khối 12. Và đặc biệt là tiết mục múa lân đầy sôi động, vui nhộn mở đầu cho buổi lễ quan trọng và tràn đầy ý nghĩa này.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 12A1. 

Tiết mục múa lân chào mừng quan khách đến tham dự buổi lễ tổng kết đầy hào hứng và vui nhộn của các em học sinh THPT iSchool Long An.
   Một năm học có ý nghĩa quan trọng, đạt được nhiều mục tiêu mà nhà trường đã hưởng ứng và đặt ra. Kết quả đạt được này là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các Sở Giáo Dục, cấp Đảng ủy, Chính quyền, các đoàn thể địa phương. Đặc biệt cùng với dự nỗ lực của Ban Giám Hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và tất cả các em học sinh đã tạo điều kiện cho trường THPT iSchool Long An hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2011-2012.

Nghi thức chào cờ trong buổi tổng kết năm học 2011 - 2012 rất trang nghiêm.

Và cũng sau nghi thức chào cờ thường lệ, phần 1 của buổi lễ đã được diễn ra - Lễ tổng kết năm học 2011 - 2012. Và mở đầu buổi lễ tổng kết, để điểm lại những thành quả cũng như nhận xét, đánh giá về tất cả các mặt, các hoạt động mà Đoàn trường THPT iSchool Long An đã thực hiện được trong năm học vừa qua, thầy Nguyễn Trọng Chí - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2011 - 2012
.

Thầy Nguyễn Trọng Chí - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2011 - 2012.
  Trong bài báo cáo tổng kết của thầy, có thể thấy được nhiều mặt, nhiều hoạt động mà trường đạt được là trong năm học 2011 - 2012 rất đáng khích lệ:
- Thực hiện các phong trào thi đua : "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" được phổ biến sâu rộng.
- Hoạt động Đoàn Thanh Niên rất sôi nổi và đạt được nhiều kết quả tốt như: 
+ Các hoạt động thi đua: "Hội thi làm báo tường, thi máy tính bỏ túi, giao lưu bóng đá cấp cụm"...
+ Các chuơng trình nhằm nâng cao kĩ năng sống cho học sinh như: "Giao lưu với diễn viên Chi Bảo với chương trình "Tìm Hiểu về Trái tim", phối hợp với công ty iSchool và tập đoàn TGM  tổ chức các buổi hội thảo : "Làm sao để con phát huy khả năng tiềm ẩn, huấn luyện kĩ năng mềm và kết hợp học tập phương pháp tư duy logic".
+
Các chính sách miễn giảm cho các em học sinh khó khăn.
Đồng thời, chất lượng văn hóa nhà trường nâng lên rõ rệt, số lượng HS yếu, kém trong 3 năm giảm hơn một phấn ba (năm 2009 - 2010 (38 %) ; năm 2011 - 2012 (10 %), số học sinh khá, giỏi tăng gấp ba
   Và cũng sau phần báo cáo tổng kết của thầy hiệu trưởng, thầy Nguyễn Văn Liệt - Bí thư Đoàn trường cũng đã điểm lại những hoạt động sôi nổi và sự lớn mạnh của Đoàn trường THPT iSchool Long An. Đồng thời cũng thông qua hoạt động Đoàn trong năm học tới.

 Thầy Nguyễn Văn Liệt - Bí thư Đoàn trường cũng đã điểm lại những hoạt động sôi nổi và sự lớn mạnh của Đoàn trường THPT iSchool Long An.
 Bài báo cáo là quá trình hoạt động không ngừng của Đoàn sau một năm cố gắng mặc dù còn có những thuận lợi và khó khăn nhưng vẫn đạt đượcnhững thành quả đáng khích lệ đã góp phần khuyến khích các em học tập và rèn luyện như: Tổ chức hội trại mừng Đảng – mừng Xuân với chủ đề “Xuân họp mặt – xuân yêu thương” và xây dựng “Quỹ chung tay vì cộng đồng” giúp đỡ tặng quà “Cây mùa xuân” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Nhâm Thìn, tham gia giải bóng đá giao hữu cụm nhân dịpHS - SV Việt Nam 9/1 đạt giải I.
   +  Tham gia Hội khỏe phù đổng do ngành GD tổ chức đoàn VĐV trường THPT iSchool Long An đã tham gia thi đấu 4 nội dung: Bơi lội, Điền kinh, Đẩy tạ và Đá cầu. Đoàn đã xuất sắc giành được 5 huy chương, trong đó: 3 HC Vàng, 2 HC Bạc.
   + Tham gia hội thao quốc phòng, đạt được kết quả: 1 huy chương vàng, 1 HS đạt điểm loại giỏi.
   + Kết nạp cho 280 thanh niên có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...
Kết thúc phần 1, phần 2 của buổi lể cũng được diễn ra - phần lễ tri ân trưởng thành cũng đã được diễn ra sau 3 năm học của các em học sinh khối 12 đã có điều kiện gắn bó dưới mái trường iSchool. Đó là công ơn của các bậc làm cha, làm mẹ, các thầy cô giáo đã chung tay dìu dắt các em trưởng thành. 


Thầy Huỳnh Thanh Dưỡng - Trợ lí chuyên môn nhà trường điểm lại những nét nổi bậc của quá trình đào tạo thế hệ học sinh đầu tiên của hệ thống chất lượng cao iSchool Long An. 

 Đại diện các em học sinh khối 10 và 11 tặng hoa cho các đại diện các em học sinh khối 12.

Và lễ tri ân trưởng thành của các em học sinh khối 12 đã được diễn ra trong không khí rất cảm động và sâu lắng. Và để bày tỏ lòng biết ơn, sự thành kính của mình đối cha mẹ, thầy cô em Nguyễn Thị Hồng Sương - HS lớp 12A1 đã đại hiện cho toàn thể HS khối 12 chia sẻ cảm xúc trong những giờ khắc sau cùng trước khi các em bước vào đời.

Em Nguyễn Thị Hồng Sương - HS lớp 12A1 đã đại hiện cho toàn thể HS khối 12 chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ tri ân trưởng thành.  
Các em học sinh khối 12 tri ân - cài hoa cho các bậc phụ huynh.
Các em học sinh tri ân - cài hoa cho quý thầy cô giáo.

Niềm hân hoan và sự lắng đọng hạnh phúc yêu thương
Và sau phần tri ân trưởng thành, với khẩu hiệu cùng hô vang khẩu hiệu "Quyết Tâm" các em học lớp 12 cũng đã hứa hẹn sẽ thi đậu tốt nghiệp 100 % làm vui lòng các bậc phụ huynh và thầy cô trường THPT iSchool Long An.
 Trong buổi tổng kết tri ân trưởng thành năm học 2011 - 2012 năm nay, Đoàn trường cũng rất vinh dự được nghe ý kiến phát biểu của các cấp lãnh đạo. Đó sẽ là những điều quý báu mà trường sẽ làm kim chỉ nam cố gắng và phấn đấu trong năm học tới.
Ông Nguyễn Thành Thanh - Phó bí thư Huyện Ủy bến Lức phát biểu ý kiến

Ông Lương Văn Trí - Phó TGĐ Tập Đoàn Nguyễn Hoàng - phát biểu ý kiến chỉ đạo.
 Và phần cuối của buổi lễ, Bà Trương Thị Thanh Nga - Chánh văn phòng nhà trường đã thông qua danh sách khen thưởng cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập và tham gia tích cực các phong trào của Đoàn trường phát động. Năm học 2011-2012 kết quả khen thưởng như sau:                  + Học sinh giỏi: 24
                 + Học sinh tiên tiến: 187
                 + Học sinh giỏi cấp tỉnh: 02
                 + Học sinh đạt giải hội khoẻ phù đổng: 05 huy chương (Trong đó có 03 huy chương vàng).
                 + Học sinh đạt huy chương hội thao quốc phòng: 01HCV

Đáng biểu dương nhất là em Trần Công Thiện, học sinh lớp 10A3 đã đạt được thành tích "Học sinh xuất toàn diện" - một danh hiệu mà bất cứ học sinh nào cũng mong muốn đạt được. Mặc dù, Thiện có hoàn cảnh khó khăn nhưng em đã vượt để phấn đấu học tập thật tốt.
Phần thưởng ch
o học sinh xuất sắc toàn diện
Ông Lương Văn Trí - P. Tổng Giám đốc NHG khen thưởng học sinh giỏi

Thầy Nguyễn Trọng Chí - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng học sinh giỏi.

Ông Đặng Tấn Cải - phó ban thường trực hội trao quà cho học sinh tiên tiến.

Thầy Nguyễn Văn Tâm - phó Hiệu trưởng, trao thưởng cho lớp trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Thầy Huỳnh Thanh Dưỡng - trợ lí chuyên môn nhà trường trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

  Thế là, một năm học nữa đã thằm thoát qua đi, trong không khí râm ran của tiếng ve gọi hè chắc hẳn, buổi tổng kết tri ân trưởng thành năm học 2011 - 2012 của trường THPT iSchool Long An sẽ có rất nhiều kỉ niệm đáng khắc ghi. Buổi lễ là dịp vừa tổng kết lại những hoạt động, những thành quả đã đạt được, rút ra được những kinh nghiệm để có thể khắc phục vào năm học kế tiếp. Buổi lễ khép lại với sự luyến lưu của thầy lẫn trò trường THPT iSchool Long An. Và trong giai đoạn cận kề mùa thi tốt nghiệp, buổi lễ tổng kết tri ân này sẽ phần nào tiếp sức, cổ vũ cho các em học sinh khối 12 vững vàng vượt qua mọi thử thách sắp tới. Mong rằng, các em khối 12 sẽ đậu tốt nghiệp THPT 100% để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và hơn hết là các em sẽ đủ điều kiện, hành trang bước vào đời trở đến được chân trời mà các em hằng mơ ước.

                                                                Bài viết: Thúy Hồng, ảnh: Văn Liệt.

Các tin đã đưa cùng chuyên mục