Hội thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại Trường THPT iSCHOOL Long An

Nhằm trong hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Đoàn trường THPT iSCHOOL Long An đã tổ chức nhiều hoạt động văn -  thể mỹ cho các em học sinh nhằm bày tỏ sự tri ân đối với thầy cô giáo.

Nhằm trong hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Đoàn trường THPT iSCHOOL Long An đã tổ chức nhiều hoạt động văn -  thể mỹ cho các em học sinh nhằm bày tỏ sự tri ân đối với thầy cô giáo.

Báo tường tri ân những thầy cô giáo thầm lặng ươm mầm xanh

Song song với hội thi “Tiếng hát dưới mái trường”, cuộc thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đến từ các khối lớp. Cuộc thi được Đoàn trường phát động hơn một tháng trước nên các em có sự chuẩn bị khá chu đáo. Tham dự cuộc thi có 17 tờ báo tường trong tổng số 18 lớp của trường. Mỗi lớp đã mang đến cuộc thi một tờ báo tường với những tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường lớp như: Ơn thầy, Về nguồn, Con đò, Uống nước nhớ nguồn... Các tác phẩm tham dự cuộc thi phải đáp ứng theo quy định của ban tổ chức như: tấm gương vượt khó, góc ảnh, truyện cười, vè, thơ, văn về trường lớp, bạn bè , thầy cô...

Mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức như: màu sắc, cách phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm các em dành cho thầy cô giáo là kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương

Mỗi tờ báo tường đều chứa đựng những ước mơ, hoài bão của tuổi học trò ngây ngô, trong sáng cũng như những lời tri ân ngọt ngào đến thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ban giám khảo - Thầy cô trường THPT iSCHOOL Long An thảo luận để chọn những tờ báo tường xuất sắc

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo chọn ra những tờ báo tường xuất sắc đáp ứng đúng yêu cầu về nội dung lẫn hình thức mà ban tổ chức đã đưa ra. Cuộc thi không có giải I do các tờ báo vẫn còn thiếu sót như chưa có nội dung hay chưa có góc ảnh... Có hai chi đoàn đạt giải II là chi đoàn lớp 11A1 với tác phẩm "Con đò" cùng chi đoàn lớp 11A3 với tác phẩm " Về nguồn" và một tác phẩm đạt giải III thuộc về chi đoàn 12A1.

Chi đoàn lớp 11A1 đạt giải II với tác phẩm "Con đò"

Tác phẩm " Về nguồn" của chi đoàn lớp 11A3 đạt giải II

Tổ chức các hoạt động vui chơi, các hội thi chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động thường niên của trường THPT iSCHOOL Long An giúp các em rèn luyện thêm kỉ năng sống, tạo cơ hội để các em thể hiện tài năng của bản thân đồng thời giúp các em thắt chặt thêm tình đoàn kết trong từng thành viên của lớp và học sinh toàn trường.

Bài viết : Ngọc Thanh

dang ky tham quan iSchool