8/3 iSCHOOL Long Xuyên tổ chức Hội thi cắm hoa và hát Karaoke

Nhằm bồi dưỡng cho Đoàn viên thanh niên ý thức về cái đẹp trong cuộc sống, trong giao tiếp, động viên Đoàn viên thanh niên thi đua sáng tạo, rèn luyện và xây dựng phong cách sống… để trở thành người học sinh trí tuệ, thanh lịch và năng động góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong nhà trường, tạo không khí vui tươi để các em  học tập tốt.

Nhằm bồi dưỡng cho Đoàn viên thanh niên ý thức về cái đẹp trong cuộc sống, trong giao tiếp, động viên Đoàn viên thanh niên thi đua sáng tạo, rèn luyện và xây dựng phong cách sống… để trở thành người học sinh trí tuệ, thanh lịch và năng động góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong nhà trường, tạo không khí vui tươi để các em  học tập tốt.

Nhân kỉ niệm tròn 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1010 – 8/3/2010), Đoàn trường THPT iSCHOOL Long Xuyên đã tổ chức Hội thi cắm hoa – Hát Karaoke cho toàn thể học sinh của trường. Qua đó còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam, cũng như phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật qua kỹ năng cắm hoa của các em. Hội thi diễn ra vào ngày 06/03/2010 tại Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên (cơ sở 1) với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh và giáo viên trường.

Hội thi cắm hoa

Đúng 15h ngày 06/03 các em tham gia thi cắm hoa đã có mặt đầy đủ sẵn sàng cho cuộc thi, trên tay các em là những bông hoa tươi thắm với đầy đủ màu sắc và chủng loại hứa hẹn sẽ cho ra đời những bình hoa độc đáo và ấn tượng. Sau hiệu lệnh bắt đầu của cuộc thi thì chỉ với 60 phút các em học sinh đã mang đến hội thi 20 bình hoa tuyệt đẹp với nhiều kiểu dáng và thông điệp rất ý nghĩa để dành tặng cho thầy cô nhân ngày 8/3 như: Dòng sữa mẹ, Suối nguồi, Thuyền hoa, Mộc mạc và lặng thằm, Vươn lên, Điểm tựa … không chỉ hay về ý nghĩa mà nghệ thuật cắm hoa của các em xem ra cũng không thua gì các nghệ nhân chuyên nghiệp.

Cuộc thi không chỉ là việc để các em thể hiện tài năng, óc sáng tạo và thẩm mỹ của mình mà còn là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy cô, bạn bè. Những bình hoa tươi thắm của các em mang đến hội thi như những bông hoa dành tặng thầy cô nhân ngày 08/03 này. Đồng thời đây còn là dịp tạo nên một môi trường thân thiện để các em có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong cùng mái trường iSCHOOL này.
 
Sau thời gian làm việc nghiêm túc và căng thẳng Ban giám khảo đã chọn ra 4 bình hoa đẹp nhất để trưng bày và phát thưởng.
 
   
   
   

Cuộc thi cắm hoa đã khép với nhiều thành tích đáng khích lệ. Tuy đã kết thúc nhưng đâu đó vẫn còn vướng vấn hương thơm ngào ngạt của những bông hoa – những tấm lòng - những thành tích mà các em dâng tặng thầy cô nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 này. Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn để thầy và trò trường THPT iSCHOOL Long Xuyên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2009 – 2010.

Hội thi hát Karaoke

Chỉ 60 phút với hơn 15 lớp tham gia, tất cả đều cố gắng thể hiện hết tài năng ca hát của mình. Các em đã đem đến cho hội thi một không khí sôi nổi và hào hứng, thêm vào đó là sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên càng làm cho không khí của hội thi càng nóng hơn. Các em đem đến hội thi rất nhiều bài hát từ nhạc trẻ đến nhạc trữ tình lãng mạn và ngay cả dòng  “nhạc vàng” đều đươc các em thể hiện một cách xuất sắc. Tất cả đều hướng về ca ngợi người mẹ, người chị, thầy cô…một nữa của thế giới này.

Kết thúc cuộc thi ban giám khảo đã chọn ra 4 giọng ca hay nhất để phát thưởng, ngoài ra qua cuộc thi này nhằm phát hiện thêm những tài năng về âm nhạc và tạo mối đoàn kết chung một mái trường iSCHOOL.
 
Thầy Hải, trao giấy khen cho các lớp trưởng, những lớp đạt giải tiếng hát Karaoke ngày 8/3
Phong trào chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 08/03 của trường THPT iSCHOOL Long Xuyên đã khép lại với ngập tràn hoa và tiếng hát.

Trần Vinh - Phó Bí thư Đoàn, Trường iSCHOOL Long Xuyên
dang ky tham quan iSchool