Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên khai giảng năm học 2009 - 2010

Hôm nay ngày 5/9, ngày mà cả nước đón mừng năm học mới. Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2009 – 2010. 

Hôm nay ngày 5/9, ngày mà cả nước đón mừng năm học mới. Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2009 – 2010. 

Được sự quan tâm sâu sắc từ lãnh đạo các Sở ban ngành, Quý công ty, Quý phụ huynh... Lễ khai giảng của thầy và trò Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên vinh hạnh được đón tiếp các vị quý đại biểu tham dự:

  - Ông Nguyễn Tấn Phước _Ủy viên thường vụ thành ủy thành phố Long Xuyên – Trưởng CA TP Long Xuyên.
  -  Ông Nguyễn Tấn Lộc _Phó phòng trung học Sở GDĐT An Giang
  -  Ông Nguyễn Văn Đẹp – Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Long xuyên
  -  Ông Lê Thanh Huỳnh Cang_Phó tổng giám đốc Tập Đoàn Nguyễn Hoàng
  -  Bà Nguyễn Thị Minh Lý_ Giám đốc khối dự án đầu tư Công ty iSCHOOL
  -  Ông Trần Văn Chiến_ Phó Bí thư thường trực phường Bình Khánh
  -  Ông Phan Vĩnh Trung _Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Mỹ Long
  -  Ông Khưu Minh Tâm _Phó Công an phường Bình Khánh
   - Ông Lâm Hùng Tài _Sở xây dựng An Giang
   - Trung tá Đinh Thanh Sang _ Trung đoàn 962 Hải quân An Giang
   - Ông Huỳnh Văn Buông _Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghề An Giang

Ông Nguyễn Tấn Phước _Ủy viên thường vụ thành ủy thành phố Long xuyên – Trưởng CA TP Long Xuyên phát biểu tại buổi Lễ Ông Lê Thanh Huỳnh Cang_Phó tổng giám đốc Tập Đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu tại buổi Lễ

Năm học 2009 – 2020, là năm học có nhiều cơ hội và thách thức mới, năm học đầu tiên nhà trường được xây dựng theo mô hình mới, trường tư thục chất lượng cao (có hợp tác Quốc tế), đổi mới trong giảng dạy và học tập, trong kiểm tra thi cử, đòi hỏi thầy - trò Trường trung học phổ thông iSCHOOL Long xuyên phải nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ “Đào tạo học sinh phát triển toàn diện”  mà Hệ thống giáo dục iSCHOOL  đề ra.

Cô Trần Thị Nhừ_Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ Thầy Huỳnh Trọng Khâm_Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2009 - 2010

Tại buổi lễ, Thầy Huỳnh Trọng Khâm_Hiệu trường nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và phát động chủ đề năm học 2009 -2010. Chủ đề năm học 2009 – 2010 của Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên: 

   1. Thực hiện chủ đề của ngành “Đổi mới trong công tác quản lý và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục”. 

   2. Tiếp tục thực hiện chủ đề của năm học 2008 – 2009: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy, tăng cường các giải pháp hạn chế tình trạng học sinh bỏ học và đổi mới quản lý tài chính”. Cụ thể, khai thác triệt để cổng  thông tin điện tử iSCHOOL Portal trong quản lý, giảng dạy và học tập đã được xây dựng hoàn chỉnh trong năm học qua.

   3. Tăng cường các hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu với học sinh Quốc tế, với các nhân vật nổi tiếng nhằm giáo dục kỷ năng sống cho học sinh của trường.

   4. Đầu tư trang thiết bị hiện đại, tổ chức dạy và học theo phương pháp mới, tạo hứng thú học tập, phát huy tích cực chủ động sáng tạo của học sinh trong học tập, thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục.

   5. Xây dựng chính sách thu hút giáo viên có tay nghề giỏi, tâm huyết về dạy tại trường.

   6. Củng cố, đẩy mạnh hoạt động các tổ chuyên môn theo hướng chuyên biệt hóa từng môn, từng khối lớp, phân công kiềm cập, hướng dẫn truyền đạt kinh nghiệm cho đội ngũ giáo viên trẻ mới ra trường.

   7. Phối hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh, với chính quyền địa phương trong công tác giáo dục học sinh, quản lý học sinh ở gia đình và ngăn ngừa học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội.

Đặc biệt, trong năm học 2009 – 2010, nhà trường đã tổ chức một “Lớp đặc biệt” cho khối lớp 10. Đây là “Lớp đặc biệt” đầu tiên của nhà trường giành cho các em đạt thành tích cao trong kỳ thi xét tuyển lớp 10 vừa qua và được xét tuyển lại sau mỗi học kỳ. Học sinh của “Lớp đặc biệt” sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi của nhà trường như sau: (1) Tiếp cận chương trình học nâng cao do đội ngũ giao viên ưu tú của trường giảng dạy; (2) Được hưởng chính sách học bổng iSCHOOL miễn giảm từ 20% đến 100% học phí (tùy từng trường hợp) và các chương trình khác của nhà trường. Cũng tại buổi lễ khai giảng Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng 7 phần thưởng và 7 xuất học bổng iSCHOOL cho các học sinh của “Lớp đặc biệt” có điểm tuyển sinh lớp 10 cao nhất. 

Ông Lê Thanh Huỳnh Cang_ Phó tổng giám đốc Tập Đoàn Nguyễn Hoàng và Ông Nguyễn Tấn Lộc_ Phó phòng trung học Sở GDĐT An Giang trao học bổng iSCHOOL cho các học sinh của “Lớp đặc biệt”

Kết thúc buổi lễ, các quý đại biểu, các quý phụ huynh, cùng với ban giám hiệu nhà trường, đại diện công ty iSCHOOL đã có buổi tọa đàm trao đổi các thông tin nhằm giúp nhà trường và nhà đầu tư xây dựng một môi trường sư phạm “thân hiện - xanh- sạch- đẹp”. Riêng các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian như: Đi bằng gáo dừa, Đua xe đạp chậm, Chuyền chanh, Đổ nước vào chai…các trò chơi dân gian đã tạo cho các em buổi vui chơi đầy ý nghĩa.

Các tiết mục văn nghệ của học sinh Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên

Với không khí tưng bừng vui tươi ngày hội khai trường, đã mang lại cho thầy trò của Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên sự phấn khởi và vững tin để bước vào năm học mới thành công tốt đẹp.

Hoàng Nam
 

dang ky tham quan iSchool