Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên với truyền thống tri ân.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT iSCHOOL Long Xuyên đại diện cho quỹ "iSCHOOL -  Chung tay vì cộng đồng” đã dành 2 suất quà trao tặng  các Thầy - Cô giáo đã nghỉ hưu và có hoàn cảnh khó khăn

Dân tộc Việt Nam rất đề cao tinh thần "Tôn sư trọng đạo", đồng thời luôn giáo dục cho những thế hệ học  sinh tiếp bước biết phát huy và duy trì tinh thần cao đẹp ấy. Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT iSCHOOL Long Xuyên  đã  đại diện cho quỹ iSCHOOL -  “Chung tay vì cộng đồng” đã dành 2 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.200.000 được trao đến các Thầy - Cô giáo đã nghỉ hưu và có hoàn cảnh khó khăn, để tỏ lòng tôn kính và tri ân đến các giáo viên lão thành nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Cô Trần Thị Nhừ - Phó hiệu trưởng (người đang trao quà), Thầy Nguyễn Hoài Kha - Chủ tịch công đoàn trao quà đến Cô Trương Kim Huệ - Cựu giáo viên Trường B Mỹ Phước - B Mỹ Bình.

 

       20/11 hằng năm trở thành ngày hội văn hóa lớn của cả dân tộc Việt. Là dịp để biết bao thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân dành gửi đến các thầy, cô giáo - những người đưa đò không quản mưa nắng, hay bão giông giữa cuộc đời. Họ chỉ mong sao những người khách trên chuyến đò tri thức ấy của mình có thể đặt chân đến bến bờ thành công trong cuộc sống. Nhưng theo quy luật của tạo hóa, những người đưa đò ấy, đã một đời cống hiến cho giáo dục nước nhà. Nay  đến tuổi về hưu, trong họ vẫn luôn cháy bỗng nhiệt huyết cống hiến cho giáo dục, nhưng vì tuổi già, sức yếu nên đành phải lui về hậu phương.

       Vào lúc 14h, ngày 20/11 Đoàn trường THPT iSCHOOL Long Xuyên đã đến thăm, tặng quà nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân của những thế hệ tiếp bước trong sự nghiệp giáo dục nước nhà với những Thầy, Cô giáo đã nghĩ hưu và có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Long Xuyên - những người đã hết lòng trong công việc đưa những chuyến đò tri thức cập bến vinh quang. Trong đó có 2 giáo viên, đó là Cô Trương Kim Huệ, Cô Đoàn Ngọc Ẩn.

Cô Trương Kim Huệ chụp hình lưu niệm cùng chồng.

 

       Theo những thông tin chúng tôi được cung cấp, Cô Trương Kim Huệ sinh năm 1946, từng là giáo viên trường Tiểu học Trần Quang Khải - Mỹ Thới, cư ngụ tại 592/20 Đông Thạnh 3, - Phường Mỹ Phước - Thành phố Long Xuyên. Cô đã công tác và cống hiến cho ngành giáo dục trong 29 năm. Hiện tại gia đình Cô đang trong hoàn cảnh khá là khó khăn, chồng Cô bệnh nặng, sống chung với một người con bị bệnh tâm thần. Tất cả những trang trải cho cuộc sống chỉ dựa vào những đồng lương hưu.

      Rời gia đình Cô Trương Kim Huệ, chúng tôi đến thăm gia đình Cô Đoàn Ngọc Ẩn sinh năm 1931, từng là giáo viên trường Tiểu học B Mỹ Phước - B Mỹ Bình, cư ngụ tại Lô 6 - E 4 - Lê Chân - Phường Mỹ Quý - Thành phố Long Xuyên. Suốt 37 năm Cô đã có nhiều cống hiến trong ngành giáo dục. Cô không có lương hưu, có một người con gái bị bệnh tâm thần. Thu nhập chủ yếu là nhờ vào lương  ít ỏi của người con trai đang làm Trưởng khóm  ở phường Mỹ Quý, TPLX

Cô Trần Thị Nhừ - Phó hiệu trưởng trao quà đến Cô  Đoàn Ngọc Ẩn.

 

       Đây thật sự là một buổi viếng thăm gia đình những thầy, cô giáo lão thành đầy ý nghĩa. Và chúng tôi đều cảm nhận được sự ấm áp, thân tình hiện rõ trong từng đôi mắt long lanh niềm hạnh phúc, trong từng nụ cười đầy cảm động của những người một đời đã đưa những chuyến đò tri thức. Và thế hệ tiếp bước như chúng tôi có thêm nghị lực để vững vàng hơn trong những chuyến đò mình sẽ đưa.

Thủy Tiên - iSCHOOL Long Xuyên.

dang ky tham quan iSchool