Trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn chia lũ cùng miền Trung ruột thịt

Hiểu, cảm thông và chia sẻ với đồng bào miền Trung lũ lụt, trường THPT  iSCHOOL Quy Nhơn vận động quyên góp quỹ "Chung tay vì cộng đồng", dành tất cả lòng yêu thương hướng về đồng bào ruột thịt đang chìm trong biển nước.

Những ai đã trải qua sự mất mát thì càng cảm nhận được nỗi đau của người khác nhiều hơn trong hoàn cảnh tương đồng. Năm ngoái, trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn cũng đã hứng chịu cơn lũ hoành hành, thiệt hại nhiều về vật chất. Nhưng với tinh thần tương thân, tương ái và đoàn kết iSHOOL Quy Nhơn đã nhanh chóng khắc phục hậu quả. Hiểu, cảm thông và chia sẻ, iSCHOOL Quy Nhơn dành tất cả lòng yêu thương hướng về miền Trung ruột thịt đang chìm trong biển nước.

 

Với truyền thống đoàn kết của dân tộc ta, nhìn cảnh đồng bào miền Trung oằn vai gánh chịu thiên tai, không ai không xót xa. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Ban giám hiệu trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái trong CB-GV-NV và học sinh của trường.

Giáo viên iSCHOOL Quy Nhơn "Chung tay vì cộng đồng"

Bình Định là một trong những tỉnh của miền Trung thường xuyên hứng chịu thiên tai. Trong đó, học sinh của trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn đa số đều cư trú ở vùng trũng thấp nên khi có lũ lụt, học sinh của trường cũng phải sống chung với lũ. Chính vì thế, các em hiểu, cảm thông và vô cùng chia sẻ với đồng bào các tỉnh bạn đang trong cơn hoạn nạn bởi sự tàn phá của lũ lụt

.

Những thiệt hại iSCHOOL Quy Nhơn đã trải qua vì lũ

Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung vừa phát ra, học sinh của trường đã nhanh chóng quyên góp và ủng hộ. Nhiều học sinh còn tình nguyện đi quyên góp sách vở, quần áo cho các bạn cùng trang lứa. “Lá lành đùm lá rách”, các em đã tiết kiệm các khoản chi tiêu của mình để chia sẻ thiếu thốn với đồng bào vùng lũ. Số tiền quyên góp được không nhiều nhưng đã minh chứng được khi xã hội đang lên án những hành vi vô nhân tính trong học đường thì trái tim các em vẫn đang rung lên những nhịp yêu thương, đồng cảm với nỗi đau của người khác. Những ngọn lửa tâm hồn được thắp lên để sưởi ấm trái tim của bao người.

 Học sinh iSCHOOL Quy Nhơn sẻ chia cùng đồng bào lũ lụt miền Trung

Cùng với học sinh, CB-GV của trường cũng tình nguyện ủng hộ một ngày lương. Giáo viên thỉnh giảng cũng hăng hái cùng nhà trường tham gia phong trào. Tính đến thời điểm này, nhà trường đã quyên góp được hơn 15 triệu 6 trăm nghìn đồng.

Nhà trường hi vọng, với tinh thần này sẽ làm dịu bớt ánh mắt thất thần, sợ hãi, lo lắng của những người dân nơi rốn lũ. Bàn tay ấm trong bàn tay bè bạn, chân thành, tin cậy vững bước đi lên. iSCHOOL Quy Nhơn mong được chia sẻ với mất mát, đau thương cùng đồng bào vùng lũ miền Trung thân yêu.

                                                                                                                                   Bài: Kim Yến

                                                                                                                                  Ảnh: Xuân Quang

dang ky tham quan iSchool