Trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn với truyền thống tri ân

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường iSCHOOL Quy Nhơn tổ chức đến thăm, tặng quà tỏ lòng tri ân của mình với quý thầy giáo, cô giáo,...

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường iSCHOOL Quy Nhơn tổ chức đến thăm, tặng quà tỏ lòng tri ân của mình với quý thầy giáo, cô giáo, những người đã  âm thầm cống hiến cả cuộc đời mình cho giáo dục, những người đã chấp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa bước vào đời.

 

Chủ đề công tác Đoàn tháng 11 năm nay  là “Truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo” và “Tri Ân Thầy Cô Giáo”. Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội văn hóa của cả dân tộc nhằm tôn vinh những người Thầy , người Cô và cũng là ngày để tất cả học sinh trên cả nước tỏ lòng tri ân của mình đối với những người Thầy mà các em tôn kính. Vì vậy mà ngày 20/11 được gọi một cái tên thật thân thương và trìu mến “Ngày Nhà Giáo Việt Nam”  .

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Đúng vậy, trồng cây đã khó, trồng người càng khó khăn hơn gấp trăm lần. Người thầy như người lái đò vẫn ngày ngày đưa khách sang sông với tất cả lòng nhiệt huyết của mình và chỉ mong cho người khách qua đò một cách an toàn. Đến một lúc nào đó họ không còn đưa đò được nữa thì họ lại sống lặng lẽ với những hoài niệm xưa cũ, niềm vui của họ là được nhìn thấy những thành quả mà mình đã tạo ra .

Năm nay, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường iSCHOOL Quy Nhơn tổ chức đến thăm, tặng quà nhằm tỏ lòng tri ân của mình với quý Thầy giáo, Cô giáo đã nghỉ hưu và còn khó khăn trong cuộc sống tại Thành phố Quy Nhơn, những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho giáo dục, những người đã chấp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa bước vào đời. Đó là Thầy Phạm Xuân Ẩn và Cô Đặng Thị Kim Quy.

Chúng tôi được biết Thầy Phạm Xuân Ẩn (72 tuổi) mắc bệnh PARKINSON hơn 15 năm, Thầy từng là giáo viên Ngữ Văn trên 40 năm, hiện nay sống tại số nhà 45 Trần Thị Kỷ -Thành phố Quy Nhơn-Bình Định.

Cô Đặng Thị Kim Quy (67 tuổi), về hưu năm 1998.  Hiện nay Cô sống neo đơn, một mình tại số nhà 132/25/5 Lê Hồng Phong -Quy Nhơn-Bình Định. Đến nay cô vấn tiếp tục sự nghiệp giáo dục của mình là giữ trẻ tại nhà ,vừa tạo niềm vui cho chính bản thân, vừa góp một phần nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình , bồi hồi đầy cảm động cho cả thầy cô và cả chúng tôi, mỗi người với mỗi cảm xúc riêng, nhưng có lẽ đây là buổi viếng thăm đầy ý nghĩa của chúng tôi trong ngày lễ tri ân truyền thống của ngành  Giáo dục.

Cuối cùng, thay mặt những người học sinh xin gởi đến Thầy Phạm Xuân Ẩn, Cô Đặng Thị Kim Quy nói riêng và Thầy , Cô giáo nói chung  lời chúc sức khỏe với tất cả sự chân thành từ đáy lòng của mình.

Thiết Thạch - iSCHOOL Quy Nhơn

dang ky tham quan iSchool