Trường THPT iSCHOOL Rạch Giá khai giảng năm học 2009 - 2010

Hòa cùng không khí háo hức, vui tươi và phấn khởi với cả nước trước thềm năm học mới. Sáng ngày 5/9/2009, thầy và trò trường THPT iSCHOOL Rạch Giá đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2009-2010.

Hòa cùng không khí háo hức, vui tươi và phấn khởi với cả nước trước thềm năm học mới. Sáng ngày 5/9/2009, thầy và trò trường THPT iSCHOOL Rạch Giá đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2009-2010.

Trong buổi lễ, Trường THPT iSCHOOL Rạch Giá rất vinh dự và hân hạnh được đón tiếp sự có mặt của lãnh đạo các cấp, ban ngành đoàn thể các cấp tỉnh và đại diện Công ty iSCHOOL.

1.    Ông Văn Hà Phong, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch thường trực Tỉnh Kiên Giang
2.    Ông Trần Xuân Nghiêm:  Giám đốc sở ngoại vụ Tỉnh Kiên Giang
3.    Bà Đào Thị Mỹ Nương: Phó chủ tịch UBND Phường Vĩnh Lạc Tỉnh Kiên Giang
4.    Bà Dương Bích Hạnh: Đại diện Thành đoàn Rạch Giá
5.    Ông Lương Văn Trí:  Tổng giám đốc Công ty  iSCHOOL
6.    Ông Nguyễn Duy Phi: Giám đốc Trung tâm giải pháp công nghệ thông tin quản trị trường học _ iSCHOOL Portal
7.    Ông Sử Hữu Nghề: Giám đốc công ty TNHH Nguyễn Hoàng Kiên Giang
8.    Ông Huỳnh Lãnh: Chủ tịch hội PHHS trường THPT iSCHOOL Rạch Giá
9.    Ông Lâm Văn Sển: Phó tổng biên tập báo Tỉnh Kiên Giang
10.  Bà Võ Thị Thủy Tiên: Đại diện Đài truyền hình Tỉnh Kiên Giang
11.  Bà Nguyễn Thị Mộng Thi: Phó phòng xe cơ giới – Bảo việt Kiên Giang

Ngoài ra còn có đại diện các đoàn thể: Hội cựu chiến binh phường, Mặt trận phường cùng với toàn thể cán bộ - giáo viên – công nhân viên và học sinh của Trường THPT iSCHOOL Rạch Giá.
 

Ông Văn Hà Phong, Ủy viên thường vụ Tỉnh Ủy, Phó chủ tịch thường trực Tỉnh Ủy Kiên Giang phát biểu tại buổi Lễ

Quan cảnh nghi thức chào cờ của Trường THPT iSCHOOL Rạch Giá tại buổi Lễ khai giảng

Khác với lễ khai giảng của các năm trước, lễ khai giảng năm nay nhà trường tổ chức lễ đón học sinh lớp 10 năm học 2009-2010 rất ấn tượng và xúc động. Thể hiện sự hân hoan của thầy và trò Trường THPT iSCHOOL Rạch Giá đón nhận từng thế hệ học sinh ưu tú đến với Trường THPT iSCHOOL Rạch Giá nói riêng và Hệ thống giáo dục iSCHOOL nói chung. Giúp các em học sinh lớp 10 cảm nhận được tình cảm của thầy cô và mái trường để phần đấu học thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Sau phần nghe thư chúc mừng khai giảng của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Thầy Trần Văn Hộ - Hiệu trưởng đã lên đọc diễn văn khai giảng và phát phát động chủ để năm học 2009 – 2010. Cũng tại buổi lễ khai giảng, Tập thể giáo viên trường THPT iSCHOOL Rạch Giá đã vinh dự nhận bằng khen của Sở GD - ĐT Tỉnh Kiên Giang trao tặng về thành tích "Tập thể hoàn thành xuất sắc năm học 2008 - 2009" và bằng khen "Cá nhân hoàn thành xuất sắc năm học 2008 - 2009" của Chủ tịch UBND Tỉnh Kiên Giang trao tặng thầy Trần Văn Hộ_hiệu trưởng nhà trường.
 
Quý đại biểu thăm quan phòng thiết bị Quý đại biểu thăm quan phòng vi tính

Mặc dù điều kiện thời tiết không được tốt, nhưng buổi lễ đã diễn ra trong không khí rất trang trọng và nghiêm túc. Sau buổi lễ, lãnh đạo các cấp đã đi tham quan cơ sở vật chất của trường: Phòng học, phòng thiết bị, phòng thư viện, phòng vi tính, ... và tọa đàm trao đổi những vấn đề quan trọng có liên quan đến nhiệm vụ của nền giáo dục tỉnh nhà trong năm học 2009-2010. Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp, tràn đầy tình cảm và đã đón nhận được nhiều sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể. Chắc chắn năm học 2009-2010 trường THPT iSCHOOL Rạch Giá sẽ đạt nhiều thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người.
 
Kim Anh
 

Rạch Giá, ngày 05 tháng 09 năm 2009

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2009-2010

Kính thưa:  - Qúy vị đại biểu và các vị khách quý 
                     - Các thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu

Hôm nay, hòa chung với ngày hội khai trường của học sinh phổ thông trong cả nước, trường chúng ta long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2009-20010.

Chúng tôi hân hoan chào đón các vị khách quý, quý vị đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự lễ, đó là niềm hân hạnh và cổ vũ cho thầy và trò của trường.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa của Đảng và nhà nước, từ năm học 2008-2009, trường THPT Bán công Nguyễn Đình Chiểu đã được chuyển đổi thành trường THPT Tư thục iSCHOOL Rạch Giá theo quyết định số 1843/QĐ-UBND ngày 6 tháng 8 năm 2008 và quyết định số 280/QĐ-UBND ngày 04 tháng 02 năm 2009 của UBND tỉnh Kiên Giang. Năm học mới 2009-2010 nhà trường hân hoan đón nhận  gần 300 em học sinh tuyển mới nâng tổng số lớp học lên 18 lớp với tổng số gần 783 em học sinh.
 
Năm học 2008-2009 vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng thầy và trò toàn trường đã có một bước nỗ lực đáng kể. Chất lượng giáo dục nói chung đã có một bước thay đổi về chất: Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt cao hơn năm trước 8% ; Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi cao hơn năm trước 4,8% ; Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực yếu kém giảm so với năm học trước 12% ; Tỷ lệ học sinh qua các kỳ kiểm tra tập trung do Sở GD&ĐT tổ chức cao hơn các năm trước, có môn bằng và cao hơn tỷ lệ chung của tỉnh (hóa, sinh). Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng tăng 12,9% và học sinh đỗ tốt nghiệp cao hơn năm trước 26% ; tổ chức tốt các phong trào Văn hóa - Văn nghệ - TDTT, tham gia hội diễn văn nghệ cấp toàn thành phố và đạt nhiều giải thưởng cá nhân, tập thể;...

Bước sang năm học mới, thực hiện tốt chủ đề “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”  tiếp tục thực hiện cuộc vận động “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Chặng đường trước mắt mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nhà trường, song cũng không ít những thách thức cần phải vượt qua. Cán bộ, giáo viên chúng tôi đã sẵn sàng đón nhận, sẵn sàng gánh vác sứ mạng đào tạo một thế hệ trẻ ưu tú có tri thức, có tâm, đức, có kỹ năng và bản lĩnh hội nhập. Với mục tiêu phát triển học sinh một cách toàn diện, lấy học sinh là trọng tâm, thực hiện chiến lược đầu tư  lâu dài vào yếu tố con người, nhà trường sẽ xây dựng một môi trường giảng dạy tốt. Nhà trường sẽ tăng cường tập huấn áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến để giáo viên nâng cao tay nghề, nâng cao tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, toàn tâm toàn ý với công tác giảng dạy và chăm sóc học sinh. Học sinh sẽ được phát triển một cách hài hòa về tri thức, thẩm mỹ. Các em sẽ được rèn luyện kỹ năng sống tốt nhằm phát huy tối đa năng lực cá nhân,  để các em trở thành “một thế hệ trẻ ưu tú” sẵn sàng hòa nhập vào cuộc sống xã hội trong tương lai. Các em học sinh hãy cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa để trau dồi đạo đức, học tập tốt, rèn luyện thân thể, có lối sống lành mạnh, có ước mơ hoài bảo để có đủ tri thức kỹ năng sẵn sàng hội nhập vào xã hội trong tương lai và góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh giàu mạnh.

Nhà trường tin tưởng rằng, trong tương lai, với chiến lược đầu tư đúng đắn của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, với chất lượng đào tạo cũng như sự phát triển toàn diện của con em mình sẽ làm các bậc phụ huynh hài lòng hơn, yên tâm hơn. Chúng tôi mong muốn các bậc phụ huynh học sinh, các cấp chính quyền, ban ngành và các đoàn thể xã hội hãy chia sẻ, ủng hộ và chung sức cùng với nhà trường nhiều hơn nữa để thực hiện sứ mạng cao cả là góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường tiến lên, hội nhập với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại của cả nước và thế giới.

Tôi xin trân trọng tuyên bố khai giảng năm học mới 2009-2010.

Xin kính chúc toàn thể quý vị quan khách, các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Xin trân trọng cảm ơn!

               TRẦN VĂN HỘ_Hiệu trưởng Trường THPT iSCHOOL Rạch Giá

 

dang ky tham quan iSchool