iSchool Hà Tĩnh: Chặng đường bứt phá của nữ sinh lớp 9 đạt IELTS 6.5

Với ước mơ “săn” học bổng du học, cô học trò Nguyễn Phi Hà An (lớp 9A1, Trường HNQT iSchool Hà Tĩnh) đã không ngừng nỗ lực nâng cao kết quả học tập mỗi ngày. Vừa qua, trong kỳ thi IELTS được tổ chức tại Hà Nội, Hà An chinh phục IELTS với kết quả 6.5 rất đáng tự hào. Trong đó: listening 7.0, reading 6.5, writing 6.0 và speaking 6.5. 

Hình 1: Hà An là cô gái đa tài, ngoài tiếng Anh vượt trội, em luôn tham gia hoạt động của các câu lạc bộ như: âm nhạc, thể thao…

Là cô gái đa tài… 

Sớm ý thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh, bố mẹ bạn Hà An cho các con tiếp xúc tiếng Anh từ rất sớm. Từ đó Hà An rất thích xem phim, nghe nhạc bằng Tiếng Anh, giao tiếp và dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. 

“Được tiếp xúc tiếng Anh từ nhỏ nên kỹ năng listening và speaking đối với em khá dễ dàng. Để thành thạo hai kỹ năng này, em không cần nhiều tư duy, nghiên cứu mà chủ yếu là sự chăm chỉ và không ngại giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, được học ở ngôi trường hội nhập quốc tế, 10 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó có 4 tiết của giáo viên nước ngoài giúp em rèn luyện thêm nhiều kỹ năng hơn. Cũng từ đó em muốn “biến” nỗi sợ hãi trong tiếng Anh của các bạn trẻ thành một trong những thế mạnh của mình”, Hà An chia sẻ. 

Hình 2: Hà An biểu diễn văn nghệ trong chương trình Fun racers contest

Giỏi tiếng Anh là vậy, nhưng Hà An hoàn toàn không phải là cô học trò “mọt sách” như mọi người thường nghĩ. Ngoài bài vở, bạn còn dành nhiều thời gian chơi âm nhạc, thể thao và các hoạt động ngoại khóa. 

Nhận thấy Hà An rất thích tham gia câu lạc bộ âm nhạc nên mẹ đã quyết định cho con thử sức ở lĩnh vực này. Và với tính cách tự tin, đầy bản lĩnh và quyết tâm chinh phục mọi mục tiêu, chỉ trong vòng chưa đầy một năm em đã chơi thành thạo guitar và một số loại nhạc cụ khác. 

… với ước mơ săn học bổng đi du học! 

“Nhờ định hướng của bố mẹ nên em được học và thích học tiếng Anh từ nhỏ. Em cũng biết đến IELTS khá sớm, qua những tấm poster và bài báo về các anh chị đạt điểm cao. Điều này thôi thúc em càng cố gắng hơn nữa và đây cũng là con đường mở ra nhiều cơ hội học bổng cho học sinh Việt Nam”. 

Hình 3: Trong kỳ thi IELTS được tổ chức tại Hà Nội, Hà An chinh phục IELTS với kết quả 6.5 rất đáng tự hào.

Phụ huynh Nguyễn Thị Tố Thu (mẹ bạn Hà An) không giấu nổi niềm xúc động: “Ban đầu Hà An thi đậu Trường THCS Lê Văn Thiêm với số điểm khá cao, bố mẹ băn khoăn mãi. Bởi đây cũng là một trong những trường danh giá nhất mà biết bao phụ huynh khác đang gửi gắm con vào đây, trong khi Hà An chuyển sang iSchool Hà Tĩnh - một ngôi trường gần như đang mới với phụ huynh Hà Tĩnh lúc bấy giờ. Nhưng với chương trình hội nhập quốc tế của iSchool, bố mẹ khá tự tin trước quyết định của mình. Và kết quả IELTS này đã chứng minh rằng quyết định của bố mẹ rất đúng đắn”. 

Khi được hỏi về dự định trong tương lai của mình, Hà An tâm sự: “Em muốn tự sức mình săn học bổng du học, chứng minh thực lực của bản thân, muốn tự lập và giảm bớt đi một phần gánh nặng cho bố mẹ”. 

Chưa dừng lại ở mức điểm 6.5 như hiện nay, Hà An chia sẻ thêm: “Em sẽ tiếp tục thi để tự đánh giá khả năng tiến bộ của mình. Với ngoại ngữ, không khi nào là đủ, mỗi ngày chỉ cần 5 từ mới thôi cũng đã tự thay đổi chính mình”. 

Hình 4,5: Đạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi và kết quả học tập vượt trội.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh luôn đồng hành, chăm chút và nuôi dưỡng ước mơ của học sinh và sẽ làm mọi điều tốt nhất để ước mơ của các con trở thành hiện thực. Chúc mừng Hà An và chờ đợi những kỳ tích tiếp theo của em.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

dang ky tham quan iSchool