iSchool Hà Tĩnh - Đơn vị đầu tiên tại Hà Tĩnh đăng cai tổ chức Kỳ thi Khoa học Quốc tế VANDA 2019

Chiều 12/5, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh tổ chức Kỳ thi Khoa học Quốc tế VANDA 2019. Đây là kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam (trên 10 tỉnh thành) và iSchool cũng là trường đầu tiên ở Hà Tĩnh tổ chức.

Hình 1: Các thí sinh tập trung xem số báo danh

VANDA là cơ hội giúp cho học sinh được thử sức, tranh tài trong một kỳ thi khoa học Quốc tế, từ đó kiểm tra năng lực, kiến thức về thế giới khoa học muôn màu. Đồng thời, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện của học sinh. Qua đó, học sinh thể hiện được tính sáng tạo, sự kiên trì, nâng cao sự tự tin qua các kỳ thi Khoa học Quốc tế.

Hình 2: Các thí sinh tập trung lắng nghe phổ biến quy chế thi

Học sinh đạt giải tại kỳ thi VANDA có cơ hội giành được nhiều suất học bổng có giá trị vào các ngôi trường hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Học sinh đạt giải Perfect Score, Huy chương Vàng, Bạc, Đồng được mời tham dự Chung kết kỳ thi Khoa học VANDA toàn cầu được tổ chức kết hợp với kỳ thi Olympic Toán học trẻ (IJMO) tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 26 đến 30/07/2019.

Hình 3: Trong thời gina 90 phút, các thí sinh làm 1 bài thi song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức khoa học.

Tại điểm thi iSchool Hà Tĩnh có 166 học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 đến từ các trường: iSchool Hà Tĩnh, THCS Lê Văn Thiêm, Tiểu học Nguyễn Du, Tiểu học Bắc Hà, Albert Einstein... 

Chiều cùng ngày, sau khi kết thúc Kỳ thi Khoa học Quốc tế VANDA 2019, Trường Hội nhập quốc tế iSchool tổ chức chương trình “Ngày hội Kết nối” – “iSchool Open Day”. Chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh và phụ huynh iSchool Hà Tĩnh nói riêng và trên địa bàn nói chung.

Hình 4: Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn: Nhảy dance sport "Toca Toca"

Hình 5: ... tiết mục Múa dân gian "Nét quê"

Hình 6: ... tiết mục nhảy hiện đại "Boy with Lux"

Hình 7: ...tiết mục nhảy dance sport "What makes you beautiful".

Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi khoa học, sáng tạo - nghệ thuật để học sinh iSchool và các trường trên địa bàn Hà Tĩnh giao lưu, trải nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Hình 8,9: Nếu như các bạn nhỏ khối Tiểu học được trải nghiệm ở các gian hàng như: Khoa học, Nghệ thuật, Công nghệ; thì các bạn học sinh khối THCS, THPT được trải nghiệm các gian hàng như: 7 ngày công nghệ (của Tổ Toán - Vật lý - Công nghệ) gian hàng ảo thuật vui (Tổ Hóa - Địa - Sinh), gian hàng Sống trong công nghệ số (Tổ Tin), gian hàng sách khoa học.

Hình 10: Ngoài ra, tại ngày hội các bạn học sinh còn được trải nghiệm với các trò chơi dân gian bổ ích, hấp dẫn và hết sức vui nhộn nữa đấy!

Kính mời Quý Phụ huynh cùng xem lại những trải nghiệm của các con nhé!

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

dang ky tham quan iSchool