iSchool Hà Tĩnh: Hành trình của những chuyến xe Yêu Thương

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, những chuyến xe Yêu Thương của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool lại tiếp tục lăn bánh…

Hành trình 3 năm của Hội Chợ Xuân…

Chặng đường 3 năm của Hội Chợ Xuân đã đi qua, đến nay chương trình đã trở thành hoạt động truyền thống của iSchool Hà Tĩnh. Năm nay, chương trình mang dấu ấn đặc biệt, quy mô lớn với hơn 50 gian hàng từ truyền thống đến hiện đại.

Với mong muốn góp phần vào việc giữ gìn hương sắc “Tết xưa” trong sự giao hòa với “Tết nay”, iSchool Hà Tĩnh đã mang đến các gian hàng, trò chơi trải nghiệm khác nhau. Nếu như ở khối Tiểu học - THCS - THPT, Quý thầy cô, Quý phụ huynh và các em học sinh được “trở về” với “Chợ Tết - Nét xưa” thì ở khối Mầm non lại được hòa mình vào “Phiên chợ yêu thương” mang nét hiện đại.

Bằng những nỗ lực và đóng góp tích cực trong ngày Hội Chợ Xuân, lần đầu tiên các bạn học sinh khối TH - THCS - THPT được trực tiếp bán hàng, trực tiếp quản lí thu chi. Cũng từ đó, các con không những có kỹ năng mà còn hiểu được giá trị của sức lao động, những đồng tiền do chính bản thân mình kiếm được.

“Góp gió thành bão”, mỗi một nghĩa cử, mỗi một sự đóng góp dù nhỏ nhưng đều có ý nghĩa lớn trong việc động viên, giúp đỡ hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, đón một mùa xuân thực sự ý nghĩa hơn. Và trên tất cả, tết vì bạn nghèo còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho các em về truyền thống nhân ái nghĩa tình, “lá lành đùm lá rách” của người Việt.

… mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc!

Sẻ chia không chỉ là cho đi, sẻ chia còn mang lại những khoảnh khắc ngọt ngào nhất của cuộc sống đời thường... Chương trình Hội Chợ Xuân đã quyên góp được hơn 15.000.000 đồng, trao 25 suất quà cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình Hội Chợ Xuân thật ý nghĩa hơn khi các con mang giá trị của sức lao động ấy để sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, góp một phần nhỏ về vật chất nhưng đưa lại những giá trị thật lớn lao.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Tĩnh trao 6.000.000 đồng tới các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Chương trình "Kết nối vòng tay nhân ái" được phát sóng trực tiếp trên kênh HTTV Đài PT-TH Hà Tĩnh.

Trao 25 suất quà cho các em học sinh Trường Mầm non Thạch Bình, Thạch Quý; Trường Tiểu học Thạch Quý, Thạch Môn, Thạch Trung; Trường THCS Lê Hồng Phong; và bé Dương Quốc Việt lớp Kindy 3.1

Trao 7 suất quà cho các em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa được các Sơ tại Tu viện dòng Mến thánh giá Chân Thành (xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) nuôi dưỡng.

Ngoài ra, tập thể lớp Kindy 5.3, lớp 7A1 và 10A1 đến giao lưu trao quà với Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, các bạn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Mỹ; phường Nam Hà; xã Cẩm Thành…

Chương trình cũng là dịp để các con thấy được đâu đó vẫn còn rất nhiều những số phận bất hạnh, những mảnh đời còn kém may mắn, từ đó các con biết cảm thông, sẻ chia và phấn đấu vươn lên trong học tập.

Bạn Lê Đức Mạnh (học sinh lớp 7A1 – Trường HNQT iSchool Hà Tĩnh) chia sẻ: “Nếu không có chuyến đi, chúng con sẽ không biết được rằng, rất nhiều bạn sinh ra đã không lành lặn về hình hài, không có đủ một mái ấm, không có một giấc ngủ, bữa cơm đủ đầy…Chúng con rất may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có cả bố và mẹ, có một cuộc sống, một môi trường học tập tốt. Con mong rằng, Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến đi như vậy để cảm thông, chia sẻ nhiều hơn với các bạn”.

Hành trình 3 năm của những chuyến xe Yêu Thương mang tên iSchool Hà Tĩnh sẽ gặp muôn vàn khó khăn nếu không có sự đồng hành của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là Quý Phụ huynh và các em học sinh yêu quý. Thay mặt BGH Nhà trường, cảm ơn những tấm lòng nhân ái, những tình cảm trân quý. Mong rằng, trong thời gian tới sẽ luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của những tấm lòng vàng để những chuyến xe Yêu Thương chặng đường tiếp theo thành công hơn nữa!

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

 

dang ky tham quan iSchool