iSchool Hà Tĩnh: Ngày hội tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật “ An toàn giao thông”

                Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, an toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt với những em học sinh, tương lai của đất nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, an toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt với những em học sinh, tương lai của đất nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngày 18/9/2018, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh tổ chức Ngày hội tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật " An toàn giao thông" cho gần 400 bạn học sinh từ tiểu học cho đến trung học phổ thông.

An toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động.

Vậy chúng ta, nhất là những người trẻ, có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông? Tất cả những điều đó đã được phần nào giải đáp tại ngày hội tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật “ An toàn giao thông” tại iSchool Hà Tĩnh.

Các bạn học sinh trường iSchool Hà Tĩnh hào hứng với các hoạt động tuyên truyền "An toàn giao thông" tại ngày hội

Các bạn học sinh tích cực trả lời những câu hỏi về an toàn giao thông từ ban tổ chức

Nguyên nhân đầu tiên dấn tới tai nạn giao thông là do sự thiếu hiểu biết của người tham gia giao thông. Thứ hai là có hiểu biết về luật giao thông nhưng do ý thức kém nên đã không chấp hành: uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm chở trên ba người phóng nhanh vượt ẩu… đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất.

Tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ ý thức của người dân. Nếu như họ biết quý bản thân mình, biết tuân thủ luật lệ giao thông, biết nghĩ đến sự an toàn cho người lưu thông thì sẽ chẳng có những điều thương tâm và đáng tiếc. Hồi chuông cảnh báo luôn rung lên, nhắc nhở mọi người hãy biết chấp hành giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội. Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông thì mọi người đều phải chấp hành nghiêm luật giao thông, đi đúng tốc độ, đúng phần đường, không điều khiển xe khi đã uống rượu bia, đi trên đường không nên ganh đua với người khác…

Riêng về phần học sinh chúng ta, ngay bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do nhà trường tổ chức để tuyên truyền luật giao thông cho mọi người và gia đình, chấp hành nghiêm luật giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, xe đạp điện.

Kết thúc ngày hội tuyên truyền và phổ biến luật "An toàn giao thông", Chi đoàn Sở GTVT và VP Ban ATGT lồng ghép trao mũ bảo biểm cho tất cả các bạn học sinh lớp 1 tại trường iSchool Hà Tĩnh.

Ban tổ chức trao mũ bảo hiểm cho các bạn học sinh lớp 1

Ngày hội đã giúp các bạn học sinh iSchool Hà Tĩnh hiểu thêm về luật an toàn giao thông, đồng thời giáo dục các bạn có ý thức về an toàn giao thông cho lứa tuổi học đường, từ đó giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về hậu quả của những hành vi vi phạm an toàn giao thông.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

dang ky tham quan iSchool