iSchool Hà Tĩnh: Trải nghiệm liên môn tại Nông trại hoa hồng

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh tổ chức chuyến trải nghiệm liên môn tại Nông trại hoa hồng (xã Nam Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho gần 500 học sinh khối TH, THCS & THPT. 

 

 Từ các kiến thức lý thuyết đã học được vận dụng vào để tổ chức các hoạt động học thực tế tại nông trại theo từng khối lớp. Lên kế hoạch kinh doanh sản phẩm (môn JA); Vận dụng kiến thức đo độ dài đoạn thẳng để đo chiều dài và chiều rộng của thửa ruộng, vườn hoa. Áp dụng kiến thức về dãy số Fibonacci để tìm hiểu quy luật phân bố cánh hoa của các loài hoa trong tự nhiên (môn Toán)...

Giải phẫu cá giúp học sinh quan sát, tìm hiểu về hình thái học của các loài cá, thành phần cấu tạo của các bộ phận và chức năng các bộ phận đó trong quá trình sống của cá. Từ đó các em biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng các loại cá cảnh (môn Sinh học); Tìm hiểu đặc điểm các dạng địa hình đồi núi, hướng khai thác, giá trị kinh tế và giải pháp khắc phục khó khăn của vùng đồi núi địa phương (môn Địa lý)...

Bên cạnh đó các hoạt động trải nghiệm chung được tổ chức vô cùng hào hứng hấp dẫn như: Trải nghiệm bắt cá; Trải nghiệm làm đồ gốm; Tổ chức trò chơi bịt mắt bắt vịt; Làm bánh, nướng khoai.


Chuyến trải nghiệm đã mang lại nhiều kiến thức thực tế bổ ích, rèn luyện kĩ năng, phát huy tính sáng tạo, tạo động lực, hứng thú học tập cho tất cả các em học sinh sau khi kết thúc chương trình học kì I vừa qua.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

dang ky tham quan iSchool