iSchool Hà Tĩnh: Trải nghiệm thực tế liên môn “Học mà chơi – Chơi mà học”

Ngày 19/12 vừa qua, Khối THCS & THPT Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã có chuyến Trải nghiệm thực tế liên môn “5 trong 1” gồm: Địa lý, Lịch sử, Sinh học, Ngữ văn, Vật lý.

Trước chuyến đi trải nghiệm các iSchoolers sẽ được phát phiếu học tập và kết thúc chuyến đi Nhà trường sẽ có những đánh giá, nhận xét sản phẩm.

Ở môn Địa lý: chủ đề về biển đảo Việt Nam (dạng địa hình vùng ven biển và thềm lục địa, giá trị kinh tế của biển đảo...) và kỹ năng khảo sát thực tế.

Ở môn Lịch Sử: chủ đề Đại Việt ở các thế kỷ XVI - XVIII (quá trình mở cõi từ thế kỷ XVI – XVIII đối với Lớp 7; những biến đổi của Nhà nước phong kiến trong các thế kỷ XVI - XVIII đối với Lớp 10).

Ở môn Sinh học : chủ đề về môi trường động vật, thực vật (Khám phá thế giới thực vật, động vật tại Vũng Chùa Đảo Yến; đồng thời, củng cố khắc sâu kiến thức lý thuyết đã học ở môn Sinh học Lớp 6,7).

Ở môn Ngữ văn: đối với Lớp 7 củng cố những kiến thức trong bài thơ "Qua đèo ngang" của Bà Huyện Thanh Quan; còn đối với Lớp 8, vận dụng kiến thức thực tế để làm văn Tự sự và văn Thuyết minh.

Ở môn Vật lý: các bạn Lớp 10 được tìm hiểu chuyển động bằng phản lực và chuyển động của vật ném ngang.

 

Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh cùng dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngoài những địa điểm nằm trong lịch trình, thì các iSchoolers còn bất ngờ được tham quan toàn cảnh nhà máy, dây chuyền sản xuất, hoạt động của Khu công nghiệp Fomosa Hà Tĩnh với tổng diện tích hơn 3.300ha (bao gồm diện tích đất liền hơn 2.025ha và diện tích mặt nước hơn 1.293ha - cảng Sơn Dương) nữa đấy!

 

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được giao lưu văn nghệ, được lắng nghe các cán bộ chiến sĩ kể về truyền thống của đơn vị Hải đội 2 và Đồn Biên phòng Cảng Sơn Dương nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Chụp hình lưu niệm cùng đơn vị

 

Cũng tại hai đơn vị, Hải đội 2 và Đồn Biên phòng Cảng Sơn Dương, đại diện BGH Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã trao tặng 2 bức tranh do chính thầy giáo Hán Duy Tiềm (GV môn Mỹ thuật) vẽ tặng đơn vị.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

dang ky tham quan iSchool