"Bố mẹ phải tôn trọng ý kiến của con"

Với ý chí và lòng đam mê, con đã thuyết phục được bố mẹ bằng câu nói của con: "Bố mẹ phải tôn trọng ý kiến của con". Vì thế, bố mẹ đã quyết định tôn trọng ý kiến của con. Đó là một quyết định rất khó khăn, mẹ phải đấu tranh tư tưởng hơn cả tháng trời, tìm hiểu các bậc phụ huynh đã có con theo học về trường, về giáo trình học, về đội ngũ giáo viên.... 

Phụ huynh Nguyễn Thị Vân Dung (Học sinh Hà Như Anh, lớp 6A1)

#iSchoolHaTinhinmyheart #iSchool #HaNhuAnh #Lop6A1

 

Tháng 11, tháng tri ân các thầy cô nhân ngày Hiến Chương Nhà Giáo, trong lòng mẹ lại trào lên một cảm xúc không nói nên lời. Cách đây hơn 4 tháng, bố mẹ đã băn khoăn, trăn trở về việc có nên cho con theo học ở môi trường mới, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh này không? Từ khi con tham gia học trại hè ở trường, con đã rất thích và đam mê môi trường học ở đây. Biết vậy nhưng bố mẹ vẫn muốn con theo học Trường THCS Lê Văn Thiêm, ngôi trường mà rất nhiều nhiều học sinh mơ ước được theo học, con lại lợi thế hơn là trường lại gần nhà và có chị gái học cùng.

Nhưng với ý chí và lòng đam mê, con đã thuyết phục được bố mẹ bằng câu nói của con: "Bố mẹ phải tôn trọng ý kiến của con". Vì thế, bố mẹ đã quyết định tôn trọng ý kiến của con. Đó là một quyết định rất khó khăn, mẹ phải đấu tranh tư tưởng hơn cả tháng trời, tìm hiểu các bậc phụ huynh đã có con theo học về trường, về giáo trình học, về đội ngũ giáo viên.... Đã nhiều lần mẹ gọi điện về văn phòng Tập đoàn Nguyễn Hoàng để xin được tư vấn, nhắn tin qua facebook của trường.... Nói chung là mẹ rất lo, lo mình định hướng sai cho con. Bởi đã là người cha người mẹ thì luôn mong muốn tìm cho con mình một môi trường học tập tốt nhất, gửi gắm “khúc ruột” của mình để mai sau con có một tương lai tươi đẹp hơn.

Cho đến lúc này đây, mẹ thật tin tưởng vào sự lựa chọn đúng đắn ấy. Con đã chọn đúng môi trường để bản thân phát huy được sở trường, con biết thương yêu, biết chia sẻ. Khi con lên xe đưa đón đến trường, mẹ thường thấy con cứ xuống dãy ghế sau cùng ngồi, về mẹ hỏi tại sao con không ngồi hàng ghế phía trên, con nhanh nhẩu trả lời: "Con nhường chỗ cho các em". Mẹ thực sự cảm động và tự hào về con.

Khi mẹ tới trường mẹ được các thầy cô, bác bảo vệ và nhất là cô Hiệu trưởng cúi chào, "Cô chào mẹ".... Mẹ thấy yên tâm hơn khi được gửi con vào đây, nơi mà phụ huynh và học sinh được tôn trọng, nơi mà ở đó nhân cách của con được rèn dũa. Mẹ tin, con của mẹ đã học được những bài học làm người tưởng như đơn giản mà rất nhân văn, sâu sắc đó... con đc thầy cô yêu thương, trân trọng.

Cuối cùng, Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11, bố mẹ xin gửi tới tập thể lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng, tập thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo Trường Quốc tế Hội nhập iSchool Hà Tĩnh lời biết ơn sâu sắc và lời chúc các thầy cô giáo đón nhận thêm những thành công mới, hạnh phúc mới, tươi đẹp nhất ở ngôi trường này. Trân trọng cảm ơn!

dang ky tham quan iSchool