"Cảm ơn iSchool Hà Tĩnh đã luôn bên cạnh con trong những năm tháng đầu đời!"

Ngày trước, mỗi lần đi ngang qua iSchool Hà Tĩnh mẹ luôn tự hỏi “Không biết ngôi trường này có gì đặc biệt mà phụ huynh cho con học đông đến thế?”. Và mẹ đã tìm được câu trả lời mãn nguyện sau một năm con học tập tại đây. Là cha mẹ ai cũng luôn mong đem đến cho con mọi điều tốt đẹp nhất. Mẹ đã tự tin khoe với mọi người rằng: Mẹ đã chọn đúng ngôi trường cho những năm tháng đầu đời của con gái mẹ.

Mẹ nhớ như in ngày đầu tiên đưa con đến lớp. Con ngập ngừng bước sau lưng mẹ, bàn tay nhỏ nhắn không chịu buông tay mẹ, khóc mãi thôi. Nhìn con mà mẹ không nỡ rời xa, trong đầu cứ nghĩ con sẽ lạc lõng khi hòa nhập với một môi nhà mới. Khuôn mặt non nớt, ánh mắt chơi vơi, hốt hoảng của con làm nước mắt mẹ cứ rơi. Tim mẹ thắt lại, mong sao thời gian trôi thật nhanh đến chiều để được đón con về với mẹ. Nhiều băn khoăn, lo lắng cứ hiện lên trong đầu mẹ, cô giáo nào cũng còn rất trẻ và hầu như chưa có gia đình, không biết khi chăm con sẽ như thế nào?

Hình 1: Những phút giây nô đùa, thư giãn của bé Kim Anh bên Cô giáo chủ nhiệm Trà Giang

Khoảng thời gian đầu thật là khó khăn với mẹ. Mẹ thường xuyên xem camera, không phải là để kiểm soát, mà đơn giản vì nhớ con. Cũng qua góc nhìn của camera, mẹ tình cờ bắt gặp được nhiều khoảnh khắc về cô giáo của con. Hình ảnh cô giáo lặng lẽ chăm cho các con từng miếng ăn, giấc ngủ, rồi những cái ôm thật nhẹ nhàng ấm áp mỗi lần các con vấp ngã và cô còn là “quan tòa xử kiện” khi các con tranh giành đồ chơi với nhau,… còn rất nhiều điều diễn ra trong buổi học của các con.

Giờ đây mẹ hoàn toàn yên tâm khi bên cạnh con gái mẹ có những người mẹ thứ hai như thế! Mẹ khâm phục tính kiên nhẫn và sức chịu đựng của các cô giáo trẻ. Cô giáo chẳng khác gì “siêu nhân” xoay xở chuyện: ăn chơi, ngủ nghỉ, học tập và cả việc đi vệ sinh của mấy chục cháu. Mẹ tin chắc rằng các bạn cũng như con sẽ bước qua giai đoạn đầu một cách nhẹ nhàng.

Năm nay con gái của mẹ đã lớn thêm một tuổi, nỗi lo về con mỗi ngày đến lớp trong mẹ cũng vơi đi phần nào. Nhìn con gái ngày càng hoạt bát, vui tươi và rộn rã hát, múa, đọc thơ, về nhà tíu tít kể chuyện trường, chuyện lớp… lòng mẹ hạnh phúc vô cùng! Con mê những bài múa, bài nhảy vui khỏe của cô Thắm (cái gì cũng phải giống cô Thắm mới chịu) rồi còn ríu rít: “Mẹ! Mẹ ơi! Con là cô Oanh mẹ phải đọc thẻ theo con nha!”, hay “Hôm qua con được gieo mầm mẹ phải nhớ nhắc con tưới nước đó”… Những câu chuyện mải miết, líu lo mãi không thôi làm mẹ cũng phải cuốn hút theo.

Mẹ càng yên tâm hơn khi biết chương trình học của con là những bài học được thiết kế thành các hoạt động theo chủ đề và phát triển thành dự án dựa vào đặc điểm tiếp thu của từng trẻ. Các con được khuyến khích tự lựa chọn phương thức trải nghiệm, khám phá thế giới và môi trường bên ngoài, từ đó phát huy tinh thần sáng tạo, tính chủ động, tinh thần độc lập trong việc thể hiện bản thân, trách nhiệm đối với bản thân và những người xung quanh.

Hình 2: "Một khi ươm mầm tốt chắc chắn sẽ cho một cây phát triển mạnh khỏe"

Đặc biệt, mỗi buổi sáng khi đến trường, các bác bảo vệ cùng các cô giáo nở nụ cười thật tươi chào đón con. Các cô lao công tuy không trực tiếp giảng dạy nhưng lại nhớ tên của từng con, ân cần nhắc nhở các con từng chút một. Mẹ con mình thật may mắn khi gặp được những cô giáo tốt, những con người thân thiện trong một môi trường tốt như thế. Ngoài kia người ta nói nhiều đến chuyện thầy cô đòi quà, cô giáo bạo hành trẻ… nhưng mẹ luôn tin tưởng rằng những người thầy đánh mất cái tâm trong sáng của nghề giáo kia chỉ là thiểu số. Một vài “con sâu” chẳng thể nào làm hoen ố được hàng triệu tấm gương “trồng người” sáng ngời về “Tâm - Trí - Đức”.

Hình 3: Những khuôn mặt đáng yêu, dễ thương của lớp Kindy 4.5

Những năm tháng đầu đời của con trẻ là giai đoạn kỳ diệu tạo ra sự phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, cảm xúc, giao tiếp, thể chất. Ở môi trường này con được khai thác tối đa, các con tự nhiên phát huy các tố chất của bản thân. Mẹ nhận thức được việc lựa chọn môi trường giáo dục cho con là một vấn đề rất quan trọng. Đối với cấp Mầm non: iSchool tiên phong ứng dụng chương trình “Giáo dục trẻ thông minh sớm” dựa trên sự kế thừa, chắt lọc những ưu điểm của phương pháp giáo dục truyền thống đồng thời tích hợp các phương pháp giáo dục quốc tế hiện đại như: Giáo dục sớm Glenn Doman, Đa giác quan của Tiến sĩ Robert Titzer, phương pháp tiếp cận dự án, phương pháp Montessori… Từ đó, khai thác tối ưu thế mạnh của từng phương pháp. Nhiều phụ huynh và mẹ đã thực sự tìm được một trường mầm non tốt cho sự phát triển toàn diện của con.

Mẹ tin chắc ngôi trường iSchool là bước đệm vững chắc, là “cái nôi” để con có thể tự tin trong những bậc học tiếp theo. Một khi ươm mầm tốt chắc chắn sẽ cho một cây phát triển mạnh khỏe. Cảm ơn iSchool Hà Tĩnh đã luôn bên cạnh con trong những năm tháng đầu đời!

Phụ huynh Võ Thị Thùy (Phụ huynh bé Nguyễn Võ Kim Anh - Lớp Kindy 4.5)

                                                                                                                     Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

dang ky tham quan iSchool