Dự Án Trường Hội Nhập Quốc Tế iSchool Huế 30.000m2 – Hi Vọng Mới Về Một Môi Trường Giáo Dục Tiêu Chuẩn Quốc Tế Cho Tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội nhập và Quốc tế hóa giáo dục hiện đang là xu thế phát triển của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, xu thế đó đang dần mất cân bằng: trong khi các thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… có nhiều sự lựa chọn học vấn quốc tế với chương trình học đa dạng thì tại những địa phương vốn không phải là nền kinh tế trọng điểm, phụ huynh - học sinh khó tiếp cận với các mô hình giáo dục tiên tiến.

Trăn trở sâu sắc “bài toán quốc gia” ấy, Hệ thống Trường hội nhập Quốc tế iSchool, một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, ra đời và đã chọn cho mình một con đường đi hoàn toàn khác khi mạnh dạn đầu tư tại những địa phương nằm ngoài khu vực kinh tế trọng điểm để hiện thực hoá khát vọng kiến tạo một môi trường giáo dục quốc tế dành cho người Việt. Mười năm hình thành - phát triển với 14 ngôi trường ở 13 tỉnh thành, đào tạo hơn 40,000 học sinh, những con số ý nghĩa cũng như là động lực và niềm tin mạnh mẽ để iSchool thực hiện sứ mệnh giáo dục của mình. 

Sau 10 năm thành lập, iSchool đã có hơn 14 campus trường định hướng Quốc tế từ Bắc đến Nam

Dự án Trường hội nhập Quốc tế iSchool Huế là một trong những bước chân tiếp theo của iSchool trên con đường thực hiện khát vọng ấy. Được xây dựng trên khuôn viên 30,000 m2, iSchool Huế sẽ tọa lạc tại địa chỉ Tỉnh lộ 10 - Xã Phú Thượng - Huyện Phú Vang - Tỉnh Thừa Thiên Huế. Với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng, khi được đưa vào hoạt động vào tháng 12/2018, dự án sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện dự án liên cấp đào tạo từ Mầm non đến THPT tại Thành phố Huế. Đồng thời, sẽ tạo lập môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại góp phần nâng cao mặt bằng giáo dục - đào tạo cho địa phương, giảm gánh năng cho Nhà nước khi đầu tư vào các trường công.

iSchool Huế dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018, đào tạo từ Mầm non đến Phổ thông trên khuôn viên trường rộng hơn 30,000m2 hiện đại, tiện nghi

iSchool Huế sẽ là một trong những ngôi trường được đánh giá là hiện đại tại Huế với mảng xanh bao phủ hơn 50% diện tích trường cùng với: Khối Phòng học Mầm non 2.280m2, Khối phòng Phổ Thông 6,000m2, Vườn thực nghiệm sinh học, Khu Căn tin - Hội trường rộng hơn 2,000m2, Khu Kí túc xá tiện nghi 1,000m2, Phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc; Góc thư viện sáng tạo; Hệ thống sân chơi thể thao, Sân bóng đá, bóng rổ, sân cỏ nhân tạo, đường chạy và bể bơi 240m2 phục vụ cho việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ, kỹ năng sống của học sinh. Đồng thời, đáp ứng công năng cho hai hoạt động trọng tâm bắt buộc là Thể thao và Âm nhạc.

iSchool Huế sẽ là một trong những ngôi trường được đánh giá là hiện đại tại Huế cung cấp chương trình học hội nhập Quốc tế

Với quy mô 2,000 học sinh cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu tình thương và trách nhiệm, đội ngũ quản lý chuyên nghiệp được tập huấn bài bản, Trường hội nhập Quốc tế iSchool Huế phát triển Chương trình giáo dục hội nhập quốc tế, trong đó Học sinh đóng vai trò trung tâm của việc giảng dạy, bao gồm:

  • Chương trình MOET: áp dụng khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hướng tối ưu hóa, các môn học chính được dạy tăng tiết theo chương trình học 2 buổi 1 ngày. Các bài học được giảng dạy với hình thức tích hợp liên môn, dạy theo dự án và chủ đề.
  • Chương trình ESL (tiếng Anh tăng cường): xây dựng theo chuẩn đầu ra Cambridge, tăng 10 tiết trên tổng số tiết tiếng Anh được Bộ quy định kết hợp dạy Song ngữ Toán và Khoa học giúp học sinh suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Xây dựng môi trường tiếng Anh ứng dụng giúp các em thành thạo kỹ năng giao tiếp.
  • Chương trình giáo dục giá trị sống - kỹ năng sống: Được xây dựng trên nền tảng kết hợp bản sắc văn hóa, nhân cách Việt và giá trị toàn cầu, giúp trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết trong học tập, làm việc và đời sống,
  • Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ với giáo trình cung cấp bởi Tổ chức JA Worldwide có hơn 100 năm kinh nghiệm, cung cấp những kỹ năng tài chính, kinh doanh, tư duy tài chính cho trẻ từ Mầm non đến lớp 12 theo từng cấp bậc thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng và phong phú.
  • Chương trình Thể thao chuyên sâu phát triển thể chất, chiều cao cho học sinh thông qua các môn thể thao quốc tế như bóng rổ, bơi lội, bóng đá,… cùng Chương trình Âm nhạc – Nghệ thuật thông qua các giờ học nhạc cụ, vẽ, mỹ thuật với cam kết mỗi học sinh phải thành thạo 1 môn thể thao và biết chơi một nhạc cụ

Học sinh iSchool được học tập trong môi trường hội nhập Quốc tế để trở thành công dân toàn cầu

Nằm ở miền Trung Việt Nam, thành phố Huế là kinh đô cuối cùng của các triều đại quân chủ Việt Nam, nơi duy nhất còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của cả dân tộc. Có mặt tại vùng đất kinh kỳ, iSchool, với bề dày kinh nghiệm và khát vọng của mình, cùng với sự đầu tư từ Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, mong muốn đem đến một môi trường giáo dục đào tạo những công dân toàn cầu tương lai, tự tin bước ra thế giới; đồng thời vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị truyền thống chuẩn mực của một tâm hồn Việt Nam nói chung và sự son sắc, lễ giáo của những người con Thành phố Huế nói riêng bằng tất cả sự trân quý. Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Huế hứa hẹn sẽ là niềm tự hào khi mang đến một môi trường giáo dục nhân bản, truyền cảm hứng, nơi các em học sinh được học tập và trưởng thành trong ngôi trường hiện đại và ngập tràn tình yêu thương.

iSchool Media

dang ky tham quan iSchool