Câu lạc bộ Văn Học iSchool Long An sinh hoạt chủ đề Văn học “xanh”

           Nhầm góp tiếng nói của mình trong việc kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường câu lạc bộ Văn học trường iSchool Long An đã tổ chức chuyên đề “Văn học xanh” trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 21/10/2019 vừa qua.

            Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng hiện nay không chỉ ở nước ta mà còn trên phạm vi toàn cầu. Điều đó yêu cầu tất cả mọi người phải chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường một cách cấp thiết. Nhầm góp tiếng nói của mình trong việc kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường câu lạc bộ Văn học trường iSchool Long An đã tổ chức chuyên đề “Văn học xanh” trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 21/10/2019 vừa qua.

 

            Để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt, các bạn học sinh lớp 8A và khối 6 của câu lạc bộ đã tiến hành lên kế hoạch, nội dung, thực hiện quay clip, làm các sản phẩm handmade tái chế, dựng tiểu phẩm xoay quanh nội dung bảo vệ môi trường.

Tại buổi sinh hoạt, nhóm làm clip của lớp 8A đã trình bày đoạn clip về tình hình môi trường hiện nay, suy nghĩ của các bạn học sinh về việc bảo vệ môi trường. Thông qua đó các bạn đã nêu bật thông điệp kêu gọi mọi người “chung tay bảo vệ môi trường”.

Các nhóm còn lại của lớp 8A thì trình bày các sản phẩm handmade bảo vệ môi trường từ những vật liệu tưởng chừng không còn sử dụng được, có hại cho môi trường như vỏ chai nhựa, bìa cạc tông, ống hút… Đó là sản phẩm sọt rác 2 ngăn, kệ sách, nhà chống lũ bằng vỏ chai nhựa,  lồng đèn, hộp đựng phấn bằng ống hút…

 

Các sản phẩm handmade bảo vệ môi trường của lớp 8A


                  Phần cuối của buổi sinh hoạt là tiểu phẩm kịch “Đại chiến Sơn Tinh, Thủy Tinh và Môi trường” do các bạn học sinh lớp 6 biểu diễn. Mượn câu chuyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” các bạn đã đề cập đến vấn nạn phá rừng đầu nguồn, xây dựng thủy điện, hay khai thác khoáng sản tràn lan, xả rác bừa bãi gây ra tình trạng lũ lụt, ngập ún, khiến sức tàn phá của lũ trở nên ghê gớm và không thể lường trước được. Từ đó các bạn nêu cao tinh thần cùng chung tay trồng cây, bảo vệ rừng, không xả rác bừa bãi, bảo vệ môi trường sông suối, xây dựng hệ thống cống rãnh tốt để chống lại tình trạng ngập ún, xối mòn đất, ô nhiễm môi trường.

 

Tiểu phẩm kịch “Đại chiến Sơn Tinh, Thủy Tinh và Môi trường”

Qua những sản phẩm clip, sản phẩm handmade bảo vệ môi trường và tiểu phẩm kịch câu lạc bộ Văn học đã mang đến thông điệp: “Tất cả chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường. Vì một tương lai “xanh” và vì cuộc sống của chính chúng ta". Vì vậy các bạn ngay hôm nay, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhặt nhất ở trường, ở nhà và ngoài cộng đồng.

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool