Góc cảm nhận - iSchool Long An - Gia đình thứ hai em luôn nhớ về

         Sau 6 tháng đầy kỉ niệm, giờ đây em đã có một nơi để luôn nhớ về. Đó là nơi mà em học tập, vui chơi và sống trong sự ấm áp của yêu thương như một ngôi nhà thứ hai. Đó là ngôi trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế Ischool Long An.

      Em tên là Phạm Lê Ngọc Khánh học sinh lớp 6A trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An. Ngôi trường này rất rộng lớn, có đủ ba cấp học. Bước vào ngôi trường này, em như bị thu nhỏ lại. Em còn nhớ, trước đây em còn là đàn anh, đàn chị, mà giờ, khi bước vào lớp 6, em lại là đàn em của rất rất nhiều anh chị khóa trên. Nhưng không vì thế mà em tự ti. Bởi ngôi trường này thật ấm áp, từ thầy cô, anh chị cho đến bạn bè ai nấy đều rất quan tâm, yêu mến em. Không có chuyện “ma cũ ăn hiếp ma mới” đâu nhe!

 

 

 Ngọc Khánh và các bạn của mình


      Thầy cô luôn quan tâm, động viên học sinh. Theo em nghĩ người quan tâm chúng em nhất đó chính là cô Chi. Cô Chi không chỉ là giáo viên dạy môn Vật lí mà còn là giáo viên chủ nhiệm lớp em. Cô thường quan tâm các bạn học còn kém, cô nhờ các bạn giỏi kèm cặp các bạn yếu, kém. Nói về môn Vật lí của cô thì không bao giờ quên được những lần chúng em thí nghiệm. Trong lúc giảng dạy, bao giờ cô cũng nở một nụ cười thắm trên môi. Khiến chúng em rất thích thú với việc học, ai cũng hăng say phát biểu cả.

 

 

            Nhằm để thay đổi không khí lớp học, thầy, cô đã biến những tiết học trong lớp thành những tiết học ở ngoài sân trường hay thư viện. Môn kĩ năng sống là môn cả lớp được phép học ngoài trời, bên bầu không khí trong lành cùng cô Thảo và vô số trò chơi. Nhà trường còn có tiết ERP đó là tiết mà chúng em có thể thỏa sức đọc sách, học tập tại thư viện. Cô giáo dạy môn ERP đó chính là cô Hạnh, cô Hạnh cũng chính là cô giáo dạy môn Ngữ Văn của lớp. Cô có thể dùng những từ ngữ cực kì hay trong lúc dạy và nhiều phương pháp như thảo luận, thuyết trình nhóm, xem clip, sử dụng sơ đồ tư duy, giấy note,…. Chúng em còn được viết nhật kí đọc sách, chia sẻ sách và bàn luận

về sách cùng nhau.

 

 

 

Nhà trường còn có thêm vào thời khóa biểu những tiết ngoại khóa như mĩ thuật, bóng đá. Em đã lựa chọn ngoại khóa mĩ thuật vì em rất thích vẽ. Bên trong câu lạc bộ mĩ thuật còn có cả câu lạc bộ thư pháp. Cả câu lạc bộ đã được vẽ lên một số bức tường ở khu vui chơi Tiểu học. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức rất nhiều các sự kiện: Halloween, Noel, ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Hội trại Xuân, Xuân yêu thương,…

 

CLB mỹ thuật cùng nhau vẽ tranh pano ở sân chơi


            Dù học cả ngày nhưng với nhiều điều tuyệt vời như thế, kèm theo cơ sở vật chất, chế độ ăn uống và sinh hoạt bán trú của trường cũng rất tốt, đối với chúng em “mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui”. Mong rằng, thời gian sắp tới, em và các bạn sẽ còn được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa cũng như khám phá thêm nhiều khả năng khác của bản thân mình. Em tin rằng, ngôi trường này cùng thầy cô, bè bạn và mọi thứ ở đây sẽ giúp chúng em thực hiện điều đó. Em sẽ không bao giờ quên được quãng thời gian ý nghĩa vừa qua, bên ngôi trường iSchool Long An thân thương này.

Phạm Lê Ngọc Khánh - Lớp 6A

dang ky tham quan iSchool