Học sinh iSchool Long An bày tỏ lòng biết ơn cha mẹ và thầy cô trong ngày lễ tri ân - trưởng thành

Trong không khí trang trọng, ấm áp và đầy xúc động, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh niên khóa 2014 – 2017 vào sáng ngày 11/06/2017. Với chủ đề “Lòng biết ơn”, buổi lễ là dịp đẻ các em học sinh bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn đối với cha mẹ và thầy cô, là sự kiện đánh dấu các em đã trưởng thành và sẵn sàng bước qua một chặng đường mới của cuộc đời.

            Trong không khí trang trọng, ấm áp và đầy xúc động, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh niên khóa 2014 – 2017 vào sáng ngày 11/06/2017. Với chủ đề “Lòng biết ơn”, buổi lễ là dịp đẻ các em học sinh bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn đối với cha mẹ và thầy cô, là sự kiện đánh dấu các em đã trưởng thành và sẵn sàng bước qua một chặng đường mới của cuộc đời.

            Buổi lễ có sự tham dự của:

            - Ông Lê Văn Vũ – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh iSchool Long An

            - Ông Nguyễn Trọng Chí – Hiệu trưởng trường iSchool Long An

            - Ông Nguyễn Hoàng Anh – Hiệu trưởng trường cao đẳng nghề CNTT iSpace

           Cùng toàn thể quý phụ phu huynh, học sinh khối 12, giáo viên trường iSchool Long An.

Buổi lễ mang đến cho người tham dự mà đặc biệt là phụ huynh, các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm khối 12 những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là niềm vui, niềm hân hoan khi các em sau 12 năm đèn sách và sau 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường iSchool Long An giờ đây đã trưởng thành.

           Đó chính là sự cộng hưởng của ba nhân tố là phụ huynh – học sinh – giáo viên, là sự quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng của cha mẹ, là sự tận tụy, dìu dắt, dạy dỗ của thầy cô, là sự nỗ lực, cố gắng, rèn luyện của các em học sinh, để giờ đây các em sắp cập bến bờ tri thức, bước vào tương lai. Đó là sự nghẹn ngào xúc động khi nói lên lời cảm ơn cha mẹ, thầy cô của các em học sinh, sự nghẹn ngào xúc động khi phụ huynh và giáo viên đón nhận tình cảm của các em. Đó là sự nuối tiếc về một thời áo trắng sắp qua và sự lo lắng, băn khoăn với con đường tương lai phía trước của các em học sinh.

            Những cung bậc cảm xúc ấy được thể hiện qua những những bài hát, những sự sẻ chia của học sinh, phụ huynh và giáo viên, qua báo cáo về quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng của các em trong suốt ba năm học tập tại trường.

Bài hát "Nơi ấy con tìm về" do hai bạn Thành Đạt - Đức Anh trình bày

Ca khúc "Đạo làm con" xúc động qua giọng hát của bạn Trường Giang

Bạn Bích Trâm gửi tình cảm cho mẹ qua ca khúc "Ánh sáng của mẹ"

Hai bạn Hoàng Ngân - Bảo Trân gửi tình cảm cho thầy cô qua ca khúc "Lá thư gửi thầy"

Học sinh nói lời tạm biệt nhau qua ca khúc "Tạm biệt nhé" qua phần trình bày của 2 bạn Hoàng Duy và Khánh Duy

Thầy Nguyễn Trọng Chí - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại quá trình 3 năm học tập, rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu của học sinh dưới mái trường iSchool Long An

             Phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm khối 12 và học sinh đã có dịp ngồi lại cùng trò chuyện, chia sẻ về những cảm xúc trong ngày lễ tri ân, về những dự định, định hướng tương lai và sự chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Đặc biệt trong phần trò chuyện này, các em học sinh đã mạnh dạn bày tỏ những lần làm cha mẹ, thầy cô buồn với sự hối hận và day dứt khôi nguôi, các em đã gửi gấm những lời tri ân mẹ cha, thầy cô, lòng biết ơn về những sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ, sự tận tụy của thầy cô giáo và các em hứa sẽ cố gắng ôn luyện thật tốt để đạt kết quả tốt nghiệp 100%. Có như thế các em mới đền đáp hết công ơn biển trời của cha mẹ và thầy cô đối với mình.

Giao lưu tọa đàm giữa phụ huynh, giáo viên và học sinh

Phụ huynh chia sẻ

Giáo viên chia sẻ

Học sinh xúc động khi chia sẻ và tri ân thầy cô, cha mẹ

Nhiều phụ huynh xúc động không cầm được nước mắt trước những chia sẻ của các em học sinh

Học sinh tặng hoa tri ân cha mẹ và thầy cô sau phần tọa đàm

Mỗi bạn học sinh cũng tự tay chuẩn bị món quà nhỏ dành tặng cho đấng sinh thành của mình tại buổi lễ

            Buổi lễ cũng là dịp để cha mẹ học sinh tri ân nhà trường và các thầy cô giáo. Ông Lê Văn Vũ – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh thay mặt hội cha mẹ học sinh gửi gấm lời tri ân này.

Ông Lê Văn Vũ - Trưởng Ban đại diện CMHS tri ân tập thể sư phạm của nhà trường

Đại diện CMHS khối 12 tặng hoa tri ân nhà trường

            Đánh giá kết quả năm học 2016 – 2017, khối 12 có 94% học sinh đạt học lực khá và giỏi. Trong đó có những em ba năm liền là học sinh giỏi. Tại buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích này.

Khen thưởng học sinh đạt thành tích giỏi 3 năm liền

         Niềm hạnh phúc lớn lao nhất đối với cha mẹ và thầy cô không phải là sự tri ân của học sinh mà chính là nhìn thấy các em trưởng thành, nhìn thấy các em trong trang phục chỉnh chu bước lên sân khấu nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT. Ba năm THPT dưới mái trường iSchool Long An khép lại đồng thời mở ra cánh cửa của chặng đường mới đòi hỏi các em phải nỗ lực và cố gắng hơn nhiều, đòi hỏi sự tự lập của các em vì giờ đây các em đã trưởng thành. Nhưng dù có như vậy các em vẫn luôn được sự dõi theo của ba mẹ và thầy cô, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ các em.

Học sinh nhận hoa và chứng nhận hoàn thành chương trình THPT từ giáo viên chủ nhiệm và thầy Hiệu trưởng

Trao hoa và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho lớp 12A1

Trao hoa và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho lớp 12A2

Trao hoa và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho lớp 12A3

Trao hoa và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho lớp 12A4


Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool