Học sinh iSchool Long An vui cùng Halloween

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức Lễ hội Halloween cho học sinh cấp tiểu học vào chiều ngày 31/10/2017.

         Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức Lễ hội Halloween cho học sinh cấp tiểu học vào chiều ngày 31/10/2017.

         Halloween viết tắt là All Hallow’s Evening là lễ hội có nguồn gốc từ Thiên Chúa Giáo, được tổ chức ở các nước phương Tây, du nhập vào các quốc gia trên thế giới và trở thành một ngày hội với nhiều hoạt động như hóa trang, dọa ma, diễu hành…

         Để giúp cho học sinh tìm hiểu về ngày Halloween cũng như tổ chức hoạt động vui chơi cho các em, nhà trường tổ chức lễ hội Halloween cho học sinh tiểu học. Trước ngày diễn ra chương trình, nhà trường đã trang trí Halloween tại khu vực sảnh sinh hoạt chung để học sinh toàn trường có thể chụp hình hưởng ứng lễ hội. Nhà trường cũng sinh hoạt một số thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa và những hoạt động Halloween cho học sinh toàn trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ để các em có thể hiểu hơn về lễ hội này.

Học sinh hưởng ứng Halloween

         Vì đây là một hoạt động mới lạ, lần đầu tiên tổ chức ở iSchool Long An nên không chỉ các em học sinh háo hức mà phụ huynh cũng rất quan tâm và dành thời gian đến tham dự chương trình. Tham gia lễ hội Halloween, tất cả học sinh hóa trang thành các nhân vật như phù thủy, ma cà rồng, nữ hoàng băng giá, tiên hắc ám, siêu nhân, người nhện… Các bạn tham gia trả lời câu hỏi về lễ hội Halloween và nhận được kẹo hoặc quà tặng từ ban tổ chức.

Học sinh tìm hiểu về ngày Halloween

         Bên cạnh đó các bạn tham gia chương trình văn nghệ với các tiết mục như múa Alibaba, hát Halloween và nhảy Lalala.

Múa "Alibaba" - Lớp 1A1

Hát "Halloween" - Lớp 2A2

Nhảy "Lalala" - Lớp 2A1

         Trong chương trình, mỗi lớp cử ba đội tham gia phần thi hóa trang. Mỗi đội gồm ba thành viên, trong đó có một người mẫu và hai thợ hóa trang, hóa trang từ chất liệu màu ban tổ chức chuẩn bị trước.

Phần thi hóa trang

         Một phần thi khác trong ngày hội là trình diễn thời trang. Học sinh các lớp lên trình diễn cho khán giả những bộ trang phục mình hóa trang.

Phần thi trình diễn thời trang

         Cuối chương trình, ban tổ chức tổng kết và trao quà cho các đội có phần thi hóa trang và trình diễn thời gian ấn tượng nhất.

Trao quà cho học sinh sau hai phần thi

         Lễ hội Halloween là hoạt động vui chơi cho học sinh nhưng qua đó cũng góp phần giáo dục các em về văn hóa thế giới. Bên cạnh đó thông qua câu chuyện của chàng Jack trong truyền thuyết Halloween, nhà trường giáo dục các em không nên keo kiệt, bủn xỉn và phải biết giữ lời hứa của mình.

         Xem thêm hình ảnh của lễ hội tại đây.

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool