iSchool Long An tổ chức lễ phát động toàn dân học tập môn bơi

Thực hiện kế hoạch hè của huyện Bến Lức với chủ đề “Vui khỏe, an toàn, học nhiều điều hay, làm nhiều việc tốt”, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An phối hợp cùng Trung tâm văn hóa huyện Bến Lức tổ chức Lễ phát động “Toàn dân học tập môn bơi, phòng chống đuối nước” vào ngày 01/06/2019.

               Hiện nay vấn đề đuối nước đang làm vấn đề nhức nhối của xã hội, đặc biệt là đuối nước ở trẻ em. Cứ mỗi mùa hè về vấn đề này lại khiến các gia đình và xã hội lo lắng vì sự an toàn của các em học sinh. Nhận thức rõ vấn đề đó, mỗi năm cứ đến dịp hè, huyện Bến Lức lại đẩy mạnh công tác phòng chống đuối nước cho người dân, đặc biệt là ở trẻ em.

               Thực hiện kế hoạch hè của huyện Bến Lức với chủ đề “Vui khỏe, an toàn, học nhiều điều hay, làm nhiều việc tốt”, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An phối hợp cùng Trung tâm văn hóa huyện Bến Lức tổ chức Lễ phát động “Toàn dân học tập môn bơi, phòng chống đuối nước” vào ngày 01/06/2019 vừa qua.

 

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Thành Nhân – Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cùng lãnh đạo các ban ngành, trường học trong huyện, giáo viên và học sinh toàn trường iSchool Long An.

 

Đại biểu, giáo viên và học sinh tham gia lễ phát động


             Tại lễ phát động, ông Nguyễn Hoàg Nam – Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Bến Lức đã nêu lên mục đích, ý nghĩa của việc học bơi phòng chống đuối nước. Ông đã nêu lên những sự cố thương tâm vì đuối nước ở địa phương cũng như các khu vực khác. Bên cạnh đó ông cũng biểu dương trường iSchool Long An đã thực hiện tốt công tác phổ cập bơi phòng chống đuối nước cho giáo viên và học sinh toàn trường với kết quả hơn 95% giáo viên và học sinh toàn trường biết bơi và trang bị cho mình các kỹ năng phòng chống đuối nước. Với kết quả này ông mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện phổ cập bơi cho giáo viên và học sinh để đạt đến con số 100%, các đơn vị khác cũng đẩy mạnh công tác phổ cập bơi và phòng chống đuối nước cho người dân để những sự cố về đuối nước không còn xảy ra.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Bến Lức phát biểu tại lễ phát động


             Sau lễ phát động, ông Nguyễn Thành Nhân cùng lãnh đạo các ban ngành và trường học địa phương đã đến tham quan việc giảng dạy và học tập môn bơi của iSchool Long An tại hồ bơi của nhà trường.

Đại biểu tham quan việc dạy bơi của trường iSchool Long An

Việc học tập môn bơi tại trường iSchool Long An

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool