iSchool Long An tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy và tác hại của thuốc lá

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An mời cán bộ công an huyện Bến Lức – đồng chí Trung tá Trần Vũ Bảo đến tuyên tuyền về tác hại của ma túy, thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử cho toàn thể giáo viên và học sinh của trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ.

Ma túy và thuốc lá từ trước đến nay luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội. Tác hại của ma túy và thuốc lá gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến cả vật chất và con người, gây suy thoái các giá trị đạo đức, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế và xã hội. Đặc biệt ma túy và thuốc lá luôn tấn công mạnh vào giới trẻ, hủy hoại sức khỏe và tiền đồ của thế hệ rường cột nước nhà. Chính vì thế xã hội luôn đề cao việc tuyên truyền phòng chống ma túy và tác hại của thuốc lá để nâng cao ý thức của mọi người nhất là giới trẻ trong vấn nạn ma túy, thuốc lá hiện nay.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An luôn đẩy mạnh việc tuyên truyền giáo dục học sinh tránh xa ma túy và thuốc lá với nhiều hình thức khác nhau. Đầu tuần này trường đã mời cán bộ công an huyện Bến Lức – đồng chí Trung tá Trần Vũ Bảo đến tuyên tuyền về tác hại của ma túy, thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử cho toàn thể giáo viên và học sinh của trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ.

Đồng chí Trung tá Trần Vũ Bảo tuyên truyền tác hại của ma túy và thuốc lá cho học sinh và giáo viên toàn trường

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trần Vũ Bảo đã trình bày các nội dung về các loại ma túy và tác hại, tác hại của thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử, mối liên hệ giữa ma túy và thuốc lá. Theo đó có nhiều loại ma túy khác nhau như ma túy đá, heroin, cần sa, cỏ mỹ, thuốc lắc, ma túy tổng hợp… Mỗi loại có thành phần và hình dạng khác nhau nhưng tất cả đều gây ra những tác hại khôn lường là hủy hoại sức khỏe, tinh thần, thể chất và cuộc sống của người sử dụng chúng.

Thuốc lá là một chất gây nghiện được làm chủ yếu từ nguyên liệu lá thuốc lá đã thái sợi, được cuốn hay nhồi định hình bằng giấy, có dạng hình trụ. Hiện nay thuốc lá được bán một cách công khai hợp pháp cho mọi đối tượng. Tác hại của thuốc lá vô cùng lớn, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Thuốc lá điện tử tử mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Nhưng khác với thuốc lá thường, thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. Thuốc lá điện tử tưởng chừng không có hại nhưng lại có tác hại lớn khi không những không giúp người nghiện thuốc lá cai nghiện mà còn gây ảo giác, khiến con người có thể hành động thiếu tự chủ, gây hại cho bản thân và người xung quanh. Trong thuốc lá điện tử cũng có thành phần nicotine gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đồng chí Trần Vũ Bảo đã nhấn mạnh những tác hại khi dùng ma túy và thuốc lá đến sức khỏe, tinh thần của con người, thiệt hại về tài sản của gia đình, thiệt hại về kinh tế của quốc gia. Khi con người vướng vào ma túy thì tương lai sẽ bị hủy hoại.

Phần cuối buổi tuyên truyền, đồng chí Trần Vũ Bảo đặt một số câu hỏi để nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh xoay quanh các tác hại của ma túy, thuốc lá, ý thức của các bạn trong việc phòng chống ma túy và thuốc lá.

Tương tác với học sinh để nâng cao nhận thức của các em

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool