iSchool Long An - Ngày lễ tri ân nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa cùng không khí của cả nước chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 20/11/2017.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày mà các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với các thế hệ thầy cô giáo đã và đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

“Muốn sang thì bắt cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Hòa cùng không khí của cả nước chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 20/11/2017 vừa qua.

Bễ có sự tham dự của các khách mời đến từ các cơ quan chính quyền địa phương, các đơn vị đối tác của nhà trường, ban giám hiệu, các giáo viêuổi ln hưu trí, giáo viên đang công tác tại trường cùng quý phụ huynh và toàn thể học sinh trường iSchool Long An.

Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ mở đầu với liên khúc văn nghệ chào mừng “Lá thư gửi thầy” đầy ý nghĩa. Thông qua lá thư gửi từ phương xa của một cựu học sinh, tất cả đã cùng hồi tưởng về những năm tháng cắp sách đến trường với bài học đầu tiên không thể nào quên, với những người bạn tinh nghịch gắn bó sớm chiều, với mối tình học trò hồn nhiên trong sáng và đặc biệt là những người thầy người cô luôn tận tụy dìu dắt học sinh đến với bến bờ tri thức.

Văn nghệ chào mừng

Ông Phan Thanh Nghiêm – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh – đọc thư chúc mừng của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An – ông Trần Văn Cần gửi đến ngành giáo dục tỉnh nhà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ông Phan Thanh Nghiêm đọc thư chúc mừng của chủ tịch UBND tỉnh Long An

Cô Nguyễn Phương Huyền Trâm – Bí thư Đoàn trường – đọc thư chúc mừng của ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc điều hành Hệ thống iSchool – gửi đến giáo viên iSchool nhân ngày 20-11.

Cô Nguyễn Phương Huyền Trâm đọc thư chúc mừng của Giám đốc điều hành Hệ thống iSchool

Thầy Nguyễn Trọng Chí - Hiệu trưởng nhà trường - điểm lại những hoạt động, thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua và nêu lên một số phương hướng, nhiệm vụ của nhà trường trong thời gian tới để đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Thầy Nguyễn Trọng Chí phát biểu tại buổi lễ

Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa tri ân nhà trường

Tại buổi lễ, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và học sinh đã cùng trò chuyện với nhau trong phần tọa đàm. Tham gia phần tọa đàm về phía giáo viên có cô Lê Thị Minh Châu – Đại diện giáo viên hưu trí, thầy Nguyễn Văn Liệt – đại diện giáo viên công tác tại trường, cô Trần Nguyễn Như Quỳnh – đại diện giáo viên trẻ. Về phía phụ huynh học sinh có sự tham gia của ông Phan Thanh Nghiêm – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh, đại diện phụ huynh học sinh cấp THCS, bà Phạm Thị Thành Đồng – đại diện phụ huynh học sinh cấp tiểu học, ông Phạm Thanh Tùng – đại diện phụ huynh cấp THPT. Về phía học sinh có sự tham dự của bạn Phan Nguyễn Kiều My – Lớp 12A1 đại diện học sinh cấp THPT, bạn Lê Ngọc Anh Thư – Lớp 7A1 đại diện học sinh cấp THCS.

Tọa đàm ngày 20-11

Buổi trò chuyện diễn ra khá cởi mở khi các thầy cô, phụ huynh học sinh chia sẻ về những những thay đổi của trường qua các giai đoạn, những kỷ niệm trong quá trình công tác, những trăn trở khi dạy dỗ các em học sinh của các thầy cô. Các bạn học sinh thì chia sẻ những thay đổi về phương pháp học, về những khó khăn trong quá trình ôn tập thi cho biết chia sẻ “Cái hay của trường đó chính là đã đưa học sinh vào nề nếp ổn định và tạo dựng được sự tin tưởng của phụ huynh”. Còn chị Phạm Thị Thành Đồng chia sẻ về điều mà chị vui và hài lòng nhất ở trường là thấy con mình có sự hứng thú trong học tập, nhà trường đã tạo được cho bé sự hứng thú khi đi học. Đã có những giọt nước mắt rơi khi học sinh chia sẻ về những kỷ niệm khi được thầy cô dạy dỗ, dìu dắt.

Khách mời chia sẻ trong phần tọa đàm

Đặc biệt, trong buổi trò chuyện, thầy cô giáo cũng như phụ huynh đã gửi lời cảm ơn, tri ân đến người thầy đã truyền cảm hứng cho các thế hệ giáo viên và học sinh của trường đó là thầy Nguyễn Trọng Chí – Hiệu trưởng nhà trường.

Tri ân người thầy đã và đang truyền cảm hứng cho các thế hệ giáo viên và học sinh iSchool Long An - thầy Nguyễn Trọng Chí

Dịp này, Hội Cha mẹ học sinh trao tặng bảy suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, tiếp sức cho các em trong quá trình học tập tại iSchool Long An.

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt

Phần cuối chương trình là phần vinh danh các giáo viên đạt thành tích cao trong công tác giáo dục của năm học 2016 – 2017. Đây là động lực để thầy cô tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho công tác giảng dạy của nhà trường.

Vinh danh các giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 206 - 2017

Vinh danh giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua năm học 2016 - 2017

Vinh danh giáo viên xuất sắc - NHG's Teacher Award do tập đoàn Nguyễn Hoàng trao tặng - thầy Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên

Sau buổi lễ, giáo viên và học sinh gặp gỡ, chia sẻ với nhau và học sinh bày tỏ lòng biết ơn, tri ân thầy cô qua những đóa hoa, cánh thiệp. Không chỉ có học sinh hiện tại mà còn có cựu học sinh cũng về chúc mừng, thăm hỏi giáo viên nhân ngày 20/11.

Học sinh, cựu học sinh chúc mừng thầy cô nhân ngày 20-11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 thật sự là một ngày lễ ý nghĩa, một dịp đặc biệt để các thế hệ giáo viên, học sinh ngồi lại chia sẻ những kỷ niệm, những niềm vui trong quá trình dạy và học. Một lần nữa xin chúc cho tất cả giáo viên trường iSchool Long An sức khỏe, niềm tin và luôn đủ tâm, trí, lực để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”, là “người đưa đò” vững chải để đưa các em học sinh đến với bến bờ tri thức.

Xem thêm hình ảnh của ngày lễ tại đây.

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool