iSer Long An hào hứng cùng hoạt động STEM ngoài trời chủ đề "Hương vị quê hương"

       Với các kiến thức về bài học “Đại lượng tỉ lệ thuận”, các thầy cô ở nhóm Toán-Tin trường iSchool Long An biến những người học trò của mình trở thành những siêu đầu bếp nhằm ứng dụng các kiến thức đã học để đưa vào thực tiễn. Các ứng dụng được các bạn áp dụng một cách triệt để và tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả về chất và lượng.

    Với các kiến thức  về bài học “Đại lượng tỉ lệ thuận”, các thầy cô ở nhóm Toán-Tin trường iSchool Long An  biến những người học trò của mình trở thành những siêu đầu bếp nhằm ứng dụng các kiến thức đã học để đưa vào thực tiễn. Các ứng dụng được các bạn áp dụng một cách triệt để và tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả về chất và lượng.

 

     Các bạn được giáo viên hướng dẫn cách tính các đại lượng cần thiết cho một khẩu phần ăn có định lượng như thế nào. iSers sẽ ghi lại các nguyên liệu, cách tính toán cũng như sẽ thuyết trình về món ăn của mình trước ban giám khảo.

 

 

 

     Chuẩn bị nguyên liệu, cách chế biến và cách trình bày cũng là cả một quá trình đầy sự kì công chuẩn bị. Món ăn được các nhóm chọn lựa là món gỏi cuốn, xúc xích cuộn phô mai, cơm chiên dương châu, tôm chiên xù, bánh gạo. Mỗi bạn trong nhóm được phân công nhiệm vụ thể để món ăn của nhóm có thể hoàn thành. 

     Giám khảo tiến hành chấm điểm, đánh giá cũng như tham gia quan sát cách thức thực hành của từng nhóm và tiến hành chấm điểm, đưa ra nhận xét.

 

     Qua hoạt động này, sẽ giúp các bạn có thể biết được ứng dụng của bài học sẽ được thực hiện cũng như kết hợp được với những bộ môn nào. Ở đây, các bạn có môn toán dùng để tính toán, định lượng khẩu phần ăn, môn tin học để thiết kế poster trang trí, hay tìm các video clip về cách dạy nấu món ăn và cuối cùng môn công nghệ là để chế biến món ăn. Đây là hoạt động nhằm tạo nên cách học thú vị hơn, sáng tạo hơn nhằm giúp các em có thể tìm tòi học hỏi và kích thích sự nghiên cứu về các điều kiện xung quanh chúng ta.

  Cùng điểm lại một số hình ảnh nhé.

dang ky tham quan iSchool