Kỹ năng sống khởi đầu tuần mới với chuyên đề “ Chính trực – Trách nhiệm”

      Sáng ngày 01/10/2018, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức tiết tiết kỹ năng sống với chủ đề “ Chính trực” và “ Trách nhiệm” do học sinh khối 12 thực hiện.

        Sáng ngày 01/10/2018, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An diễn ra tiết kỹ năng sống với chủ đề “ Chính trực” do lớp 12A1 phụ trách và chủ đề “ Trách nhiệm” của lớp 12A2 phụ trách.

        Chính trực là bao gồm cả sự trung thực, khiêm tốn, sự can đảm và cả sự đồng nhất. Đó là những người nói và làm nhất quán trong mọi việc, họ chỉ lắng nghe và làm theo tiếng nói của lương tâm. Chủ đề này được lớp 12A1 dàn dựng dưới một tiểu phẩm ngắn mang ý nghĩa sâu sắc về tình trạng “An toàn giao thông” rất nóng hiện nay.

         Câu chuyện kể về 3 người bạn: người câm, người mù, người điếc uống rượu với nhau. Khi tất cả đã say thì cả 3 cùng chở nhau về trên một chiếc xe chạy lạng lách nhưng thật không may cho 3 anh chàng là cảnh sát giao thông đã thổi phạt. Các chàng trai mù, câm, điếc cố gắng đút lót tiền để chạy tội cho mình nhưng vì lòng chính trực và lương tâm nghề nghiệp của một người cảnh sát giao thông không cho phép các chú làm điều sai ấy.

 

 

Ba chàng trai mù, câm, điếc uống rượu với nhau

  

Cả ba đèo nhau trên một chiếc xe lạng lách đánh võng


  

Chú cảnh sát giao thông xử phạt và và thể hiện sự chính trực không hối lộ


        Câu chuyện thứ hai kể về một chàng trai ham chơi ngang ngược và không nghe lời cha mẹ, tụ tập bạn bè cờ bạc nên thiếu nợ, không có tiền trả anh bị giang hồ đánh đập. Mẹ anh vì xót thương con, ngăn cản đám người giang hồ đánh con mình mà mất đi. Khi ấy anh chàng mới biết thế nào là thương mẹ, nghĩ về một thời mình đối xử tệ bạc với gia đình.

 

  

Chàng trai tụ tập cờ bạc với bọn người xấu

  

Người mẹ vì cản bọn giang hồ đánh con mình nên bà mất đi

  

Chàng trai tiếc thương mẹ và hối lỗi về việc mình đã làm

        Sau mỗi tiểu phẩm sẽ là phần tương tác trả lời câu hỏi giữa các học sinh với nhau để tìm hiểu về chủ đề cũng như là rèn luyện kỹ năng và những giá trị trong đời sống.

  

Câu hỏi tương tác với nhau xoay quanh chủ đề “Chính trực – Trách nhiệm


       Hai tiểu phẩm kết thúc đã để lại rất nhiều cảm xúc cho chúng ta, từ đức tính chính trực cho đến tinh thần trách nhiệm đều có sự gắn kết với nhau, nó đều hướng tới một con người lương thiện, hướng các em trở thành một công dân toàn cầu nằm trong 6 giá trị cốt lõi mà học sinh iSchool đang đề cao.

Mộng Linh

dang ky tham quan iSchool
Tư vấn khóa hè Summercamp