Rèn luyện đức tính “Tôn trọng” cùng lớp 7A1 trường iSchool Long An

Để giúp học sinh hiểu được thế nào là tôn trọng và rèn luyện đức đính tôn trọng, Trường hội nhập quốc tế iSCHOOL Long An tổ chức hoạt động rèn nhân cách – kỹ năng sống chủ đề "Tôn trọng" tại tiết sinh hoạt đầu tuần qua.

       Tôn trọng là một đức tính quan trọng của mỗi con người. Tôn trọng ở đây là tôn trọng bản thân và người xung quanh. Để giúp học sinh hiểu được thế nào là tôn trọng và rèn luyện đức đính tôn trọng như thế nào, nhà trường đã tổ chức hoạt động rèn nhân cách – kỹ năng sống chủ đề tôn trọng trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần qua.

       Phụ trách hoạt động rèn nhân cách này là lớp 7A1. Lớp mang đến câu chuyện về cô gái tên Nhi có người mẹ nghèo bán xôi. Trái với sự lam lũ của mẹ, Nhi chạy xe xịn, diện đồ mốt, xài túi hàng hiệu và sống đua đòi. Nhi không biết thương mẹ, ngược lại chỉ biết xài tiền và chưng diện. Mẹ Nhi buồn nhưng vì thương con gái, không muốn con bị thiệt thòi nên dốc hết sức kiếm tiền cho Nhi tiêu xài và thi hoa hậu. Đến khi Nhi trở thành hoa hậu thì Nhi quên đi công ơn mẹ mình, mặc cho bà mang hoa đến chúc mừng, Nhi nói dối mình là con nhà giàu. Vì quá đau lòng, mẹ Nhi ngã bệnh và qua đời. Đến khi Nhi trở về, hối hận thì cũng đã quá muộn.

Trong khi mẹ vất vả bán từng hộp xôi thì Nhi lại ăn chơi đua đòi hoang phí và hay cãi lời mẹ

Mẹ Nhi buồn nhưng khi tâm sự với hàng xóm bà giấu nỗi đau vào lòng và luôn tự hào về con gái mình

Mẹ Nhi vì quá đau lòng nên sinh bệnh, trước khi qua đời bà gửi lại cho Nhi sổ tiết kiệm với tất cả những gì bà tích góp cả đời

Nhi trở về nhà, ân hận thì cũng đã quá muộn màng

       Câu chuyện trên đã được lớp 7A1 phân vai và diễn một cách sinh động, sâu sắc trên sân khấu trường iSchool Long An, giúp truyền tải nội dung về giá trị “tôn trọng” đến học sinh được tốt hơn.

       Sau tiểu phẩm, lớp 7A1 đặt một số câu hỏi để học sinh toàn trường cùng trao đổi và rút ra bài học cho bản thân về giá trị tôn trọng. Tôn trọng ở đây không chỉ là tôn trọng người khác mà còn là tôn trọng chính bản thân mình.

Học sinh thảo luận sau tiểu phẩm

Xem thêm hình ảnh của hoạt động tại đây.

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool