Rèn nhân cách - kỹ năng sống chủ đề “Nhân”

Trường iSchool Long An vào sáng thứ hai ngày 08/10/2018 diễn ra buổi sinh hoạt kỹ năng sống với chủ đề “Nhân” do lớp 9A thực hiện.

    Trường iSchool Long An vào sáng thứ hai ngày 08/10/2018 diễn ra buổi sinh hoạt kỹ năng sống với chủ đề “Nhân” do lớp 9A thực hiện.

     Tiểu phẩm mà lớp 9A mang đến có tên “Ác giả ác báo”. Câu chuyện xoay quanh chủ đề “Nhân” kể về cuộc sống của 2 vợ chồng Phú hộ giàu có và người em ruột nghèo khổ. Vì giàu có mà 2 vợ chồng khinh khi những người nghèo khổ ngay cả em ruột mình. Một hôm, nhà Phú hộ bị trộm lấy hết tài sản và nhà cửa, hai người phải lang thang xin ăn ngoài đường bỗng nghe thông báo có Phú ông phát gạo giúp đỡ người nghèo nên họ tới lấy. Hoá ra Phú ông chính là người em ruột mình ngày xưa đã từng hất hủi và đối xử tệ bạc.

 

  

Hai vợ chồng Phú hộ làm khó người em trai và hất hủi người nghèo 


Nhà Phú hộ bị cướp

  

Hai vợ chồng phải sống cảnh lang thang


  

Vợ chồng Phú hộ đến nhận gạo từ thiện

  

Hoá ra Phú Ông giàu có ấy lại là em trai mình

      Do bởi lòng thương người và một cái tâm tốt nên người em dễ dàng tha thứ cho anh trai mình .Vợ chồng người anh cũng cảm thấy có lỗi và từ đó họ sống hoà thuận với nhau.

       Sau tiểu phẩm là những câu hỏi tương tác với học sinh xoay quanh chủ đề “ Nhân”. Nhân là gì ? và Làm thế nào để chữ “Nhân” được thể hiện ?

  

Câu hỏi tương tác với học sinh về chủ đề “Nhân”

      Hoạt cảnh để lại nhiều cảm xúc cho người xem, mổ xẻ được nhiều khía cạnh trong xã hội hiện nay, đặt biệt là không ít các bạn trẻ thời bấy giờ có đầy đủ điều kiện về vật chất, cơm no mặc ấm thì các bạn lại quên đi những giá trị về lòng thương yêu con người vì bên ngoài xã hội còn những mảnh đời rất khó khăn và họ cần sự đùm bọc sẻ chia.

Mộng Linh

dang ky tham quan iSchool
Tư vấn khóa hè Summercamp