Rèn nhân cách - kỹ năng sống chủ đề “Tiết kiệm điện”

      Sáng thứ hai đầu tuần trường iSchool Long An tổ chức tiết kỹ năng sống đầu tiên cho năm học mới do lớp 11A1 và 11A2 phụ trách với chủ đề “Tiết kiệm điện”

       Sáng thứ hai đầu tuần trường iSchool Long An có tiết kỹ năng sống đầu tiên cho năm học mới do lớp 11A1 và 11A2 phụ trách với chủ đề “Tiết kiệm điện”. Lớp 11A1 với tiểu phẩm “Tiết kiệm điện” nói về tình trạng sử dụng điện hao phí của chàng trai khi chỉ ở trong phòng mà bật tất cả các thiết bị điện.

 

 

Chàng trai sử dụng điện hết công suất như máy lạnh, máy quạt, đèn điện, tivi,.. cùng một lúc

 

Chàng trai cảm thấy choáng trước hoá đơn tiền điện dài như cái sớ và lâm vào tình trạng hôn mê sâu


       Trong tình trạng bị hôn mê, tâm linh của chàng trai đã xuống Diêm phủ và gặp Diêm Vương xét tội và trừng phạt thích đáng. Đang bị trừng phạt thì Chàng trai bổng tỉnh giấc, hối hận về những việc mình đã làm và từ đó anh sống biết tiết kiệm và sử dụng điện hợp lý hơn.

 

Chàng trai ảo mộng xuống Diêm phủ và bị Diêm Vương xử tội thích đáng


       Câu chuyện thứ hai là tiểu phẩm của lớp 11A2 mang tên “ Vua hùng kén rể” phiên bản “Tiết kiệm điện”. Vua Hùng có sinh ra một công chúa tên là Mỵ Nương, nay cũng đến tuổi cập kê nên Vua quyết định kén một chàng rể tài đức vẹn toàn lên làm Phò Mã. Qua nhiều vòng thi, cuối cùng còn lại 2 thí sinh ngang tài ngang sức. Một người tên Sơn Tinh, một người là Thuỷ Tinh và câu hỏi cuối cùng đặt ra cho 2 thí sinh là “Hãy nêu các biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả”. Câu trả lời của cả 2 đều rất thuyết phục Vua như là sử dụng thiết bị điện hợp lý, thay đổi thói quen sử dụng điện trong gia đình, v.v.. Nhưng Sơn Tinh đã chiến thắng chỉ với khẩu hiệu “tắt điện khi không sử dụng”. Từ đó Sơn Tinh và công chúa Mỵ Nương đã đến với nhau.

 

 

 Sơn Tinh và Thuỷ Tinh tranh tài trả lời câu hỏiHãy nêu các biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả

 

 

Sơn Tinh chiến thắng và cưới được công chúa Mỵ Nương


       Qua 2 tiểu phẩm trên cho thấy tình trạng sử dụng điện hao phí hiện nay không còn là lý thuyết hay hưởng ứng phong trào mà đã thực sự đi vào ý thức và đời sống.

       Kết thúc tiết kỹ năng sống, học sinh iSchool Long An mang đến một giá trị xã hội thực tế phản ánh tình trạng trên. mà mọi người đều phải có ý thức tiết kiệm điện, sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu không chỉ giúp tiết kiệm điện còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Mộng Linh

dang ky tham quan iSchool
Tư vấn khóa hè Summercamp