Trường iSchool Long An cùng hành trình Xuân yêu thương 2019

     Đoàn trường iSchool Long An tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình neo đơn ở địa phương.

     Vào những ngày cuối năm Mậu Tuất, trong không khí chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới – xuân Kỷ Hợi 2019, Đoàn trường iSchool Long An tổ chức đến thăm và tặng quà cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình neo đơn ở địa phương.

     Đây là hoạt động tình nguyện nằm trong chương trình “Xuân yêu thương” truyền thống của hệ thống iSchool mỗi dịp tết đến xuân về. Đoàn trường iSchool Long An cũng hưởng ứng hoạt động này thông qua việc tổ chức cho học sinh các lớp nuôi heo đất từ đầu tháng 1/2019. Từ số tiền nhỏ các bạn tích góp lại sau ba tuần cùng với sự đóng góp của hội Cha mẹ học sinh được số tiền tổng cộng là 6.900.000 đồng.

 

Đoàn trường chuẩn bị đến thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

         Đoàn trường và các bạn học sinh đến thăm ba gia đình có hoàn cảnh đặc biệt của trường và địa phương. Đầu tiên là gia đình em Nguyễn A Nam – Lớp 9A. Em mồ côi cha, mẹ làm công nhân nuôi em ăn học và bà ngoại già. Nhà em ở tận ấp 7, xã Tân Bửu xa xôi, mỗi ngày đi học phải dậy sớm để qua đò cho kịp giờ học. Bản thân em bị bệnh phải phẫu thuật và nghỉ ở nhà dưỡng bệnh.

 

Gia đình em Nguyễn A Nam - Lớp 9A


       Gia đình thứ hai là gia đình hai 2 anh em Hồ Châu Gia Kiệt – lớp 8A2 và Hồ Châu Ngọc Trâm – lớp 6A. Hoàn cảnh hai em là ba mẹ ly dị, mẹ đi làm xa, hai anh em ở chung với ông bà ngoại. Một mình mẹ phải nuôi hai anh em ăn học.

 

Đến thăm và tặng quà cho gia đình 2 em Hồ Châu Gia Kiệt 8A2 và Hồ Châu Ngọc Trâm 6A


       Gia đình thứ ba Đoàn trường ghé thăm là gia đình của cụ Cao Thị Kỳ ở khu phố 7, thị trấn Bến Lức. Đây là gia đình có công với cách mạng, cả cụ Cao Thị Kỳ và chồng đều đóng góp nhiều cho cách mạng, được Đảng và nhà nước tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Năm nay tuổi cao sức yếu nhưng cụ phải chăm sóc một người con tâm thần.

 

Gia đình bà Cao Thị Kỳ


      Đến thăm các gia đình, Đoàn trường đã tặng quà và lì xì mỗi gia đình một số tiền nho nhỏ, giúp các gia đình ăn tết vui hơn, ý nghĩa hơn.

Tặng quà và lì xì nho nhỏ cho các gia đình

      Thông qua hoạt động này Đoàn trường và các bạn học sinh mong muốn sẻ chia cùng những hoàn cảnh đặc biệt, động viên tinh thần và mang chút ấm áp mùa xuân cho các gia đình. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng mong muốn giáo dục lòng nhân ái, sự sẻ chia cho các bạn học sinh, giúp các bạn trân trọng hơn cuộc sống này.

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool