Trường THPT iSCHOOL Long An - Học sinh và khóa học quân sự quốc phòng

Đầu năm học 2010 - 2011, sau khi ổn định trường lớp, trường THPT iSCHOOL Long An đã phối hợp với trường Quân sự tỉnh Long An để mở khóa huấn luyện quân sự quốc phòng nhằm bồi dưỡng kiến thức về quân sự quốc phòng đồng thời để rèn luyện kĩ năng sống cho các em học sinh. Đến nay, mọi việc gần như hoàn tất.

Ngay từ đầu năm học, trường THPT iSCHOOL Long An đã đề ra mục tiêu rèn luyện và bồi dưỡng kĩ năng sống cho học sinh của trường bên cạnh việc giáo dục tri thức. Chính vì thế, trường THPT iSCHOOL Long An đã phối hợp với Trường Quân sự tỉnh Long An mở khóa Huấn luyện quân sự quốc phòng cho học sinh ở tất cả các khối lớp.

Học sinh trường THPT iSCHOOL Long An trong giờ học lý thuyết

"Tuổi trẻ quyết định tương lai đất nước" - nhận thức được tầm quan trọng ấy trường THPT iSCHOOL Long An đã xem khóa huấn luyện quân sự quốc phòng là một trong những cách thức để rèn luyện kĩ năng sống, rèn luyện tác phong quân đội cho các em học sinh. Chính các em được đặt vào một vị trí của những người sắp trưởng thành, nhận ra vai trò quan trọng của bản thân mình trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tham gia vào khóa học, học sinh đã được học tập về kĩ thuật sơ cứu vết thương và các kĩ thuật di chuyển, cầm súng... Khóa học đã mang lại cho các em những kiến thức cơ bản về quân sự, quốc phòng cũng như rèn luyện tinh thần kỉ luật, nghiêm túc chấp hành nội quy, tuân thủ theo những nguyên tắc quân đội. Từ đó các em sẽ thấy được tầm quan trọng của việc rèn luyện đạo đức và bồi dưỡng tri thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học sinh trường THPT iSCHOOL Long An trong giờ thực hành quân sự

Đến nay, về cơ bản trường THPT iSCHOOL Long An đã hoàn tất chương trình huấn luyện quân sự quốc phòng cho học sinh của trường. Với sự nghiêm khắc, tận tụy cùng sự nhiệt tình trong giảng dạy của các giáo viên ở trường Quân sự tỉnh Long An, các em học sinh trường THPT iSCHOOL Long An thật sự hứng thú và tự rèn luyện cho mình nền nếp, tác phong mới trong học tập .

Học sinh trường THPT iSCHOOL Long An đang luyện tập

 

Hồng Sương - iSCHOOL Long An

dang ky tham quan iSchool