Trường THPT iSCHOOL Long An và hội thảo hướng nghiệp

Sáng chủ nhật, ngày 17/01/2010, Trung Tâm Tư Vấn Du Học và Hợp Tác Quốc Tế iSTUDENT, phối hợp cùng Trường THPT iSCHOOL Long An tổ chức buổi HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP cho học sinh cấp ba của trường, đặc biệt là các em thuộc khối 12.

Sáng chủ nhật, ngày 17/01/2010, Trung Tâm Tư Vấn Du Học và Hợp Tác Quốc Tế iSTUDENT, phối hợp cùng Trường THPT iSCHOOL Long An tổ chức buổi HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP cho học sinh cấp ba của trường, đặc biệt là các em thuộc khối 12.

Hội thảo hướng nghiệp tại iSCHOOL Long An

Mục đích của hội thảo nhằm giúp các em phát hiện sở thích và khả năng của bản thân. Việc xác định đúng đắn là một nhân tố quan trọng trong việc định hướng được nghề nghiệp tương lai của các em. Hội thảo thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh khối lớp 11, 12.

Để chương trình thêm phần sôi nổi và cũng góp phần tạo cơ hội giao lưu giữa học sinh Việt Nam với các Giáo sư nước ngoài, iSTUDENT hân hạnh mời Ông Frank Meagher – Phó Giám Đốc Tập Đoàn Giáo Dục Taylor’s, Malaysia tham dự. Trong buổi nói chuyện chuyên đề “Thói quen của những sinh viên thành công” – “Habits of sucessful students”, Ông Frank đã hướng dẫn cho các em học sinh làm thế nào để rèn luyện những phẩm chất và thói quen hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống và sự nghiệp sau này. Bài nói được phát trên phông nền bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng theo dõi và lĩnh hội.

Sau buổi chia sẻ, hơn 50 học sinh của trường đã nhiệt tình tham gia buổi TRẮC NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP. Bài trắc nghiệm giúp các em xác định bản thân thích hợp với ngành nghề gì và tìm ra hướng phấn đầu cho nghề nghiệp đó.

Trắc Nghiệm Nghề Nghiệp

Học sinh trường iSCHOOL Long An chụp hình kỷ niệm với đại diện trường Taylor's, Malaysia

Song song với buổi Trắc Nghiệm Nghề Nghiệp, các em có dự định du học đã trình bày nguyện vọng và thắc mắc của mình. Cô Trudy – Trưởng Đại diện Tập đoàn Giáo dục Taylor’s Malaysia tại Việt Nam cùng các Chuyên viên Tư Vấn của Trung tâm Tư Vấn Du học và Hợp tác Quốc Tế iSTUDENT đã trò chuyện thân mật và hướng dẫn các em chương trình học và những thủ tục du học cần thiết. Các em thật sự hứng thú với chương trình học cực kỳ đa dạng, cơ sở vật chất cao cấp cùng những lợi điểm khác của trường Taylor’s.

 

Đại diện trường Taylor's và Chuyên viên Tư vấn thuộc Trung Tâm iSTUDENT tư vấn cho các em học sinh iSCHOOL Long An.

Ông Frank Meagher - Phó Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Taylor's Malaysia giới thiệu chương trình Dự bị Đại học (Pre-University)

Kết thúc buổi hội thảo, thầy cô, phụ huynh và các em học sinh của trường đều bày tỏ sự ấn tượng và hân hoan vì đã có cơ hội giao lưu quốc tế, khám phá nhiều điều thú vị về nền giáo dục của nước bạn. Sắp tới, Trung Tâm iSTUDENT hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo hơn nữa nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và các nền giáo dục trên thế giới ./.

Hệ thống iSCHOOL


dang ky tham quan iSchool