Vườn iGarden thông minh tại trường iSchool Long An.

     Vườn iGarden trường iSchool Long An đã đi vào hoạt động từ đầu năm học 2018-2019. Đây là mô hình trồng cây theo tiêu chuẩn Vietgrap.

      Vườn iGarden của trường iSchool Long An đã đi vào hoạt động từ đầu năm học 2018-2019. Đây là mô hình trồng cây theo tiêu chuần Vietgrap trong nhà màng áp dụng công nghệ tưới israen, cây phát triển trong một môi trường không sâu bệnh và không phân thuốc.

 

Vườn iGarden

       Nằm trong chương trình quỹ khởi nghiệp start-up do PHHS gây dựng, mong muốn tạo mô hình cho học sinh có sự kết hợp học đi đôi với hành trong thời đại công nghệ 4.0.

Sau thời gian thực hiện, vườn iGarden nhà màng mang lại nhiều lợi ích và tiện lợi:

- Trồng cây trong nhà màng, cây ít chịu tác động của thời tiết, ít bị sâu bệnh tấn công;

- Hệ thống tưới nhỏ giọt được cài đặt tưới tự động cung cấp nước và dung dịch dinh dưỡng cho cây giúp giảm công chăm sóc, tiết kiệm chi phí (tưới nhỏ giọt).Chỉ có việc thay đổi dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn của cây thôi.

     

         Mô hình tưới nhỏ giọt công nghệ Israel có nhiều ưu điểm vượt trội, được thiết kế gồm các đường ống chính chạy dọc các luống cây trồng. Máy bơm sẽ đẩy trực tiếp nước đến các ống có đục lỗ rất nhỏ, tạo nên những giọt nước nhỏ vào gốc cây trồng.

      Các lớp sẽ được phân nhiệm vụ làm đất và trồng cây theo sự hướng dẫn của giáo viên phụ trách.

 

Giai đoạn chuẩn bị ươm cây trên giá thể

Giai đoạn làm đất để trồng cây

Trồng cây mầm xuống đất, cây phát triển rất tốt

      Sau 2 tháng xuống giống dưa leo baby, thành quả thu lại rất khả quan. Dưa leo baby cho ra trái xum xuê, to tròn, mang lại hiệu quả rất cao, học sinh cũng rất phấn khởi.

Các lớp hào hứng thu hoạch dưa leo baby

Tạo doanh thu trong vụ mùa đầu tiên

      Trồng cây trong nhà màng không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn giúp cho học sinh có thêm nhiều trải nghiệm tiếp xúc thực tế với cây trồng, thiên nhiên. Đây cũng là một trong những phương pháp đổi mới dạy và học mà nhà trường đang áp dụng.

Mộng Linh

dang ky tham quan iSchool