iSchool Long Xuyên: Giải thưởng Scoring Leader Cầu thủ ghi điểm nhiều nhất gọi tên Võ Quốc Tiến

Sáu năm trước tại sân bóng rổ Cung văn hóa thiếu nhi thành phố Long Xuyên, một cậu học sinh lớp 4 với tính tình hiếu động đang lần đầu thử sức mình với trái bóng cam. Dằn banh chưa được, ném cũng không xong, thể hình thì không có gì nổi trội, thế nhưng hôm nay cậu học sinh kia đã trở thành cầu thủ coring Leader ghi điểm nhiều nhất trong giải bóng rổ iBC do hệ thống trường hội nhập quốc tế iSchool tổ chức. Tên của cậu là Võ Quốc Tiến.

Sáu năm trước tại sân bóng rổ Cung văn hóa thiếu nhi thành phố Long Xuyên, một cậu học sinh lớp 4 với tính tình hiếu động đang lần đầu thử sức mình với trái bóng cam. Dằn banh chưa được, ném cũng không xong, thể hình thì không có gì nổi trội, thế nhưng hôm nay cậu học sinh kia đã trở thành cầu thủ Scoring Leader ghi điểm nhiều nhất trong giải bóng rổ iBC do Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool tổ chức. Tên của cậu là Võ Quốc Tiến.


Cậu học sinh Võ Quốc Tiến lớp 10A1

 Tình cờ đến với trái bóng màu cam

Ở năm lớp 4, sau giờ học Tiến cùng bạn bè hay rủ nhau vào khung viên nhà văn hóa thiếu nhi để chơi bóng đá, tình cờ được xem một trận đấu bóng rổ thật hấp dẫn của các anh ở cạnh nhà. Nhìn cách các anh truyền bóng, lên rổ, phòng thủ, dẫn bóng ,… đã gây ấn tượng mạnh với Tiến và thế là từ đó Tiến đã nhận ra bóng rổ là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mình.


Mạnh mẽ kiểm soát bóng trong từng trận đấu

Bơi ra biển lớn với giải đấu iBC

Từ ngày làm quen với quả bóng màu cam, Tiến không ngừng tập luyện và tham gia nhiều trận đấu cùng các đội bóng rổ tại khu vực thành phố Long Xuyên, hoặc thi đấu giao hữu với các đội bóng ở Cần Thơ, Sài Gòn. Tiến nhận ra cái khó nhất của bóng rổ đó chính là tinh thần và sẽ rất dễ nản nếu vào một trận đấu mà có cảm giác rằng mình không giúp được gì cho đồng đội bởi trong một trận bóng rổ vốn chỉ có thắng và thua, nếu đội tuyển của bạn không vươn lên dẫn đầu thì đối thủ sẽ làm. Chính vì thế yếu tố cạnh tranh trong trận đấu chính là động lực để vận động viên cố gắng, vượt lên để giành lấy chiến thắng về đội mình. Chính vì thế mà tinh thần đồng đội là điểm quan trọng nhất trong trận đấu. Trong lần ra quân quan trọng tại giải đấu iBC, đội bóng iLX với slogan “ One team, One Dream” đã khẳng định sức mạnh của đồng đội là quan trọng nhất, là chìa khóa để iLX sẵn sàng đối mặt cùng đội bạn tại iBC
Các chàng trai iLX với logan “ One team, One Dream” sẵn sàng trong từng trận đấu

Chiến thắng gọi tên iLX, Scoring Leader Cầu thủ ghi điểm nhiều nhất gọi tên Võ Quốc Tiến

Vượt qua những khó khăn về điều kiện tập luyện không có sân bóng rổ, các cầu thủ trong đội đến từ các lớp khác nhau ở cả ba khối không đồng nhất về thời khóa biểu nên khó thống nhất về thời gian tập, không có huấn luận luyện chuyên về bóng rổ nên cả đội đều tự xây dựng chiến thuật và phân công vị trí phù hợp trong từng trận đấu. Với những nổ lực trên cuối cùng iLX đã mang về cho đội mình thành tích giải ba chung cuộc.

Những nụ cười rạng rỡ của iLX khi nhận giải thưởng tại trận chung kết diễn ra tại iSchool Ninh Thuận

Mặc dù không phải là đội trưởng nhưng Quốc Tiến đã thể hiện được bản lĩnh của mình trong các trận đấu, xuất sắc ghi được 155 điểm trong cả giải đấu iBC. Quốc Tiến chia sẻ: Em rất vui khi nhận được giải thưởng Cầu thủ ghi điểm nhiều nhất không biết nói sao cảm thấy xứng đáng với công sức của mọi người và bạn bè giúp em được một thành tích như vậy.


Vinh quang đã mỉm cười cùng chàng trai Võ Quốc TiếnĐây là giải thưởng của cả đội nha iLX


iSchool Long Xuyên


dang ky tham quan iSchool