“Xuân Yêu Thương 2019” - Xuân gắn kết, Tết sẻ chia.

Hội “Xuân Yêu Thương 2019” diễn ra vào ngày 25/01/2019 tại trường iSchool Nam Sài Gòn, nhằm tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm, tự tin trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và văn hóa đón Tết tại các nước khác trên thế giới qua các gian hàng, trò chơi, ẩm thực,..

Nhằm tạo không khí vui xuân, đón tết Kỷ Hợi 2019 trong Trường và tạo cơ hội cho các iSer trải nghiệm, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và văn hóa đón Tết tại các nước khác trên thế giới, iSchool Nam Sài Gòn tổ chúc Ngày hội “Xuân Yêu Thương” với các hoạt động văn nghệ, gian hàng ẩm thực, gian hàng chủ đề các nước, trò chơi dân gian, thư pháp, … 

(Biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong ngày Hội Xuân)

(Cuộc thi viết thư pháp của các "sĩ tử" iSchool Nam Sài Gòn)

Giáo viên kết hợp với học sinh mở các gian hàng bày bán các sản phẩm phong phú và đa dạng theo chủ đề đăng ký. Và giúp các em tìm hiểu rộng hơn về Văn hóa, ẩm thực các đất nước như Nhật, Anh, Thái Lan, Hàn Quốc,….

(Các gian hàng văn hóa và ẩm thực theo chủ đề hội nhập Quốc Tế)

(Gian hàng Việt và các món ăn đậm chất truyền thống của Việt Nam)

iSchool Nam Sài Gòn cũng muốn đem tới không khí của cái Tết xưa qua hình ảnh nồi bánh Tét, bánh chưng,.. Các trò chơi dân gian như nhảy bao, đá bóng, đá cầu,..

(Thể hiện tinh thần đồng đội và thi đấu năng động trong các trò chơi dân gian)

Bên cạnh đó, ngày hội còn mang đến giá trị nhân văn và nâng cao “giá trị sống” về “tình yêu thương” khi tổ chức các gian hàng mua bán và đấu giá cây mai, cây đào để gây quỹ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khan, những gia đình còn thiếu thốn về vật chất cùng đón một cái Tết trọn vẹn.

(Phụ huynh đấu giá nhưng cây mai, đào do chính tay các em là ra để gây quỹ từ thiện)

dang ky tham quan iSchool