Học sinh iSchool Nha Trang xuất sắc đạt giải quán quân cuộc thi “Nhà khoa học trẻ NHG” 2018

Điều khiển các thiết bị điện trong nhà mà không cần di chuyển, đề tài mang đầy tính nhân văn - “Bộ điều khiển hỗ trợ người khuyết tật” - của nhóm học sinh trường iSchool Nha Trang đã xuất sắc đoạt giải Nhất tại cuộc thi “Nhà khoa học trẻ” năm 2018 của tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Cuộc thi “Nhà khoa học trẻ NHG” là hoạt động thường niên do Tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức nhằm giúp học sinh trau dồi, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn đời sống, hình thành các sản phẩm phục vụ cộng đồng, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, đam mê nghiên cứu của học sinh từ lớp 8 đến lớp 11 trong 3 hệ thống giáo dục của tập đoàn gồm: Hệ thống trường hội nhập quốc tế iSchool (iSCHOOL), hệ thống trường học viện Anh quốc (UKA) và hệ thống trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA).

Ngày 07/04/2018, vòng chung kết cuộc thi nhà khoa học trẻ NHG 2018 được tổ chức tại trường Quốc tế Bắc Mỹ. Sau 6 tháng phát động, Ban Giam Khảo đã chọn ra 23 đề tài xuất sắc gồm nhiều lĩnh vực: khoa học môi trường, năng lượng và vật liệu mới… thuộc nhiều thể loại: sản phẩm sáng tạo, bảo vệ môi trường, phần mềm tin học, đồ dùng học tập, đồ chơi giải trí... Qua vòng sơ khảo, 11 đề tài xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết. Mỗi đề tài là một sự sáng tạo và tâm huyết mà các thí sinh đem đến. Với sự giúp đỡ của thầy cô bộ môn, các dự án càng hoàn thiện và chỉnh chu hơn. 

Kết quả chung cuộc, nhóm học sinh trường iSchool Nha trang đã giành giải nhất với dự án “Công tắc WIFI - bộ điều khiển hỗ trợ người khuyết tật”.

Đề tài của nhóm học sinh iSchool Nha Trang (Võ Lê Mai Anh, Lê Ngọc Kim Nguyên lớp 9/3 và Võ Anh Khôi lớp 10C1) đã xuất sắc giành giải Nhất  Cuộc thi "Nhà khoa học trẻ NHG 2018"

TS. Đinh Quang Nương (phải) và TS. Đỗ Mạnh Cường (trái) trao giải Nhất cho học sinh iSchool Nha Trang

Hai giải nhì thuộc học sinh trường Quốc tế Bắc Mỹ với sản phẩm “Thiết bị chống trộm bằng tia laser” và UKA Bà Rịa với đề tài “Khảo sát thời gian thu và nhuộm mẫu lên chất lượng của tiêu bản hiển vi tạm thời quá trình nguyên phân ở tế bào rễ”.

Dự án “Mô hình trường học thông minh” của trường iSchool Long An cùng với đề tài “Chế tạo than hoạt tính từ gáo dừa để xử lý chất thải hữu cơ trong một số mẫu nước thải tại Bình Định” của trường iSchool Quy Nhơn và đề tài“Ứng dụng board Arduino thiết kế mạch điều khiển thiết bị điện trong nhà” của trường UKA Bà Rịa đạt giải ba cuộc thi. 

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải khuyến khích cho các dự án còn lại của trường iSchool Quy Nhơn, iSchool Ninh Thuận và iSchool Rạch Giá. 

Hai giải nhì được trao cho hai đội trường SNA và UKA Bà Rịa

Trao giải ba cho dự án của các trường iSchool Long An, iSchool Quy Nhơn và UKA Bà Rịa

Trao giải khuyến khích cho các bạn học sinh

Thầy Võ Duy Phương - Giáo viên hướng dẫn và hai học sinh Võ Lê Mai Anh & Lê Ngọc Kim Nguyên của iSchool Nha Trang

Võ Lê Mai Anh – một thành viên của iSchool Nha Trang tham gia cuộc thi xúc động chia sẻ: “Em rất vui khi sản phẩm của học sinh iSchool Nha Trang chúng em giành được giải Nhất của cuộc thi. Đây là một trải nghiệm thú vị, bổ ích không chỉ cho riêng chúng em mà còn cho các bạn học sinh trong hệ thống iSchool và Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Tham dự cuộc thi chúng em không chỉ có cơ hội được thể hiện khả năng sáng tạo, khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh mà còn được giao lưu với nhau, cùng nhau học hỏi để ngày càng tiến bộ hơn”.

Tin bài: MINH THANH

Hình ảnh: VÕ DUY PHƯƠNG

dang ky tham quan iSchool