iSchool Nha Trang - Ấm áp hành trình ''Xuân gắn kết - Tết sẻ chia''

Sáng 30/01/2019, chuyến xe yêu thương của iSchool Nha Trang đã lăn bánh đến địa điểm cuối cùng trong hành trình kết nối yêu thương ‘’Xuân gắn kết – Tết sẻ chia’’ - Mái ấm Anh Đào, tọa lạc tại Tân Mỹ, Ninh Xuân, Ninh Hòa.

Sáng 30/01/2019, chuyến xe yêu thương của iSchool Nha Trang đã lăn bánh đến địa điểm cuối cùng trong hành trình kết nối yêu thương ‘’Xuân gắn kết – Tết sẻ chia’’ - Mái ấm Anh Đào, tọa lạc tại Tân Mỹ, Ninh Xuân, Ninh Hòa.

Chuyến đi lần này có sự góp mặt của 36 học sinh đến từ 9 lớp cùng gần 20 thầy cô chủ nhiệm, giám thị, cán bộ nhân viên của trường. Từ 7 giờ sáng, các bạn học sinh đã có mặt để cùng nhau vận chuyển đồ đạc lên xe. Rất nhiều quần áo, sữa, gạo, mì tôm, bánh kẹo,… được thầy và trò sắp xếp, đóng gói và phân loại kĩ càng. Đặc biệt, chuyến đi lần này còn có thêm món quà là những chiếc bánh chưng do chính tay các bạn học sinh trường iSchool Nha Trang làm ra trong hội thi ‘’Gói bánh mùa Xuân’’ diễn ra vào sáng ngày 29/01.

Các bạn học sinh chung tay chuyển đồ lên xe

Sau gần 1 tiếng di chuyển, thầy và trò đã đến được Mái ấm Anh Đào. Khác với sự mệt mỏi vì phải vận chuyển đồ và đi một quãng đường xa, thầy và trò đều rất hăng hái và nhiệt tình. Mọi người lại luân phiên nhau di chuyển các thùng quà vào trong dưới cái nắng nhẹ và tiết trời se lạnh của buổi sáng mùa xuân.

Chuyển quà vào trong mái ấm

Đón thầy và trò là sư cô An Sơn, người đã dìu dắt hơn 70 em nhỏ mồ côi, khuyết tật và người già cơ nhỡ, không nơi nương tựa tại mái ấm. Những ánh mắt ngây thơ, vui mừng xen lẫn sự tò mò, thích thú của các em nhỏ nơi đây khiến bất kì ai cũng không thể cầm lòng. Đón nhận những gói bánh kẹo từ tay các bạn học sinh và thầy cô, ánh mắt các em long lanh những niềm vui thật khó tả, vừa đáng yêu, trong sáng lại vô cùng xúc động. Thầy Lê Thiên Định, phó hiệu trưởng nhà trường đã đại diện cho đoàn trao tặng mái ấm 70 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như gạo, sữa, mì tôm, quần áo,…

Những ánh mắt ngây thơ, trong sáng

Và nụ cười vui sướng, hân hoan khi được nhận quà

Thầy Định - đại diện đoàn trao tặng quà và tiền mặt cho sư cô An Sơn

Đồng hành cùng đoàn còn có ảo thuật gia trẻ Nguyễn Minh. Anh đã mang đến cho mọi người, đặc biệt là các em nhỏ những màn trình diễn đầy ấn tượng cũng như thật nhiều niềm vui, thật nhiều tiếng cười.

Các bạn nhỏ thích thú giao lưu với ảo thuật gia

11 giờ, xe lăn bánh trở về trường, kết thúc chuỗi hành trình đầy ý nghĩa. Đây chắc chắn là một trải nghiệm thật quý báu và không thể nào quên trong tâm trí của thầy và trò trường iSchool Nha Trang. Sẻ chia giúp chúng ta học cách yêu thương nhiều hơn, cũng như trân quý hơn những gì chúng ta đang có. Hy vọng những món quà trường mang đến sẽ giúp các hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn và hơn thế nữa là lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, giáo dục nhân cách sống tình nghĩa, đùm bọc lẫn nhau như truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

dang ky tham quan iSchool