iSchool Nha Trang: buổi chào cờ đầu tiên của năm học mới 2017-2018

Ngày 7.8.2017, trong ánh mai  trong trẻo của buổi sáng thứ Hai đầu tuần, Lễ chào cờ đầu tiên của trường iSchool Nha Trang năm học mới 2017-2018 đã được tổ chức thật trang trọng và đầy ý nghĩa.

Ngày 7.8.2017, trong ánh mai  trong trẻo của buổi sáng thứ Hai đầu tuần, Lễ chào cờ đầu tiên của trường iSchool Nha Trang năm học mới 2017-2018 đã được tổ chức thật trang trọng và đầy ý nghĩa.

Thầy và trò trường iSchool Nha Trang trong buổi lễ chào cờ đầu năm học 2017-2018

Nghi thức chào cờ trang trọng trong ngày đầu năm học mới

Trẻ em hào hứng hát quốc ca

Mới 6h30 sáng, cả thầy và trò đã tề tựu đông đủ tại sân trường, háo hức chờ đón buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới. Với gần 1.200 học sinh, sân trường iSchool Nha Trang năm học này dường như trở nên nhỏ bé hơn. Các bạn học sinh ai cũng đều có ánh mắt tươi sáng trên khuôn mặt rạng ngời tin tưởng, từ các em nhỏ lớp Một còn ngác ngơ, líu ríu, ngại ngùng, khó rời khỏi bàn tay của bố mẹ, đến các anh chị lớp Mười Hai đã quen thuộc đường đi lối về trong trường .

Buổi lễ chào cờ mở màn cho năm học mới cũng đồng thời là Lễ chào cờ đầu tiên trong cuộc đời học sinh của các bạn nhỏ khối lớp Một. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng nhờ sự dìu dắt và chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo, những thành viên nhỏ tuổi nhất của iSchool Nha Trang đã nhanh chóng ổn định hàng ngũ ngay ngắn và điều chỉnh tư thế thật nghiêm trang để tham gia chào cờ.

Đúng 7h00, sau hiệu lệnh chào cờ, học sinh toàn trường cùng cất cao tiếng hát bài Quốc ca đã được tập luyện tốt trong Tuần lễ Văn hóa iSchool với giọng hát trong trẻo, ngập tràn tình yêu và lòng tự hào với tổ quốc Việt Nam.

 

Thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, giới thiệu các thầy cô trong Lễ chào cờ đầu năm học 2017-2018

Học sinh toàn trường lắng nghe những chia sẻ của thầy Hiệu trưởng 

Cô Phan Thị Mỹ Diệu phát động cuộc thi casting tuyển chọn tài năng biểu diễn iSchool năm 2017

Nhiều hoạt động lồng ghép trong lễ chào cờ

Trường iSchool Nha Trang là một trường Hội nhập quốc tế. Mục tiêu giáo dục của nhà trường là chú trọng cung cấp cho học sinh một nền tảng giáo dục vững chắc với những năng lực cốt lõi làm hành trang để các em trở thành người hữu ích, hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu. Một trong những kỹ năng quan trọng cần rèn luyện là kỹ năng tiếng Anh. Vì thế, năm học này, nhà trường sẽ cấp 2 loại học bổng: 100% học phí cho học sinh có IELTS 6.0 trở lên hoặc bằng TOEFL tương đương; 50% học phí cho học sinh có IELTS 5.0 – 5.5 hoặc TOEFL tương đương. HS lớp 6 có Flyer 15 shield.

Trong Lễ chào cờ, thầy Phạm Hữu Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo tin vui này với học sinh toàn trường sau khi giới thiệu các thầy trong Ban Giám hiệu, những thầy cô là Tổ, nhóm trưởng bộ môn của trường.

Cũng trong dịp này, nhằm tìm kiếm, đào tạo và phát triển tài năng của học sinh trong trường, làm tiền đề cho câu lạc bộ âm nhạc hoạt động suốt năm và lựa chọn các tiết mục xuất sắc nhất để chuẩn bị cho Lễ Khai Giảng năm học mới 2017 – 2018, cô Phan Thị Mỹ Diệu, đại diện Ban Văn nghệ của trường đã phát động học sinh toàn trường hưởng ứng cuộc casting – tuyển chọn tài năng biểu diễn iSchool năm 2017. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm, giúp các em phát huy được hết khả năng của mình, theo định hướng phát triển phẩm chất của học sinh, đồng thời chú ý phát triển những năng lực chuyên biệt.

Lễ chào cờ đầu năm học mới của trường iSchool Nha Trang đã khép lại trong sự vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới thành công rực rỡ với nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện./.

Minh Thanh

dang ky tham quan iSchool