iSchool Nha Trang: Hội trại “Định vị công dân toàn cầu” – sân chơi giúp học sinh sẵn sàng “vươn ra biển lớn”

Đến hẹn lại lên, sáng ngày 12/04/2019, giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 12 cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường, Chi đoàn giáo viên trường iSchool Nha Trang đã cùng xuất phát đến khu du lịch Trăm Trứng – nơi buổi cắm trại đầy thú vị diễn ra, với chủ đề “Định vị công dân toàn cầu – Hành trình vươn ra biển lớn”.

Đến hẹn lại lên, sáng ngày 12/04/2019, giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 12 cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường, Chi đoàn giáo viên trường iSchool Nha Trang đã cùng xuất phát đến khu du lịch Trăm Trứng – nơi buổi cắm trại đầy thú vị diễn ra, với chủ đề “Định vị công dân toàn cầu – Hành trình vươn ra biển lớn”. Hội trại nhằm mục đích giúp học sinh các lớp 12 trong trường có cơ hội giao lưu, học hỏi và vui chơi với nhau; Qua đó phát triển các kỹ năng mềm, biết sống đúng, sống đẹp theo triết lý giáo dục Nhân bản của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

06h30, vượt gần chục cây số, cả thầy và trò đến Hội trại với tinh thần háo hức. Niềm vui lâng lâng trong tim của mỗi thành viên.

Sau khi check-in, các trại sinh nhanh chóng di chuyển đồ đạc vào vị trí đã được Ban Tổ chức Hội trại chỉ định vào hôm trước. Công việc đầu tiên của các tiểu trại là dựng và trang trí trại theo chủ đề. Mỗi người một việc, người lo dựng cổng trại, người lo sắp xếp đồ đạc cho gọn gàng, người lo chuẩn bị phụ kiện để trang trí cổng trại… Không khí trở nên sôi động hẳn.

09h30 phút, Ban tổ chức thông báo các trại chuẩn bị chụp hình lưu niệm. Trại nào cũng “dàn quân” trước cổng để đón các thầy cô trong Ban tổ chức.

10h00, các lớp tham gia giao lưu ẩm thực, mời chào khách mua các món ăn đặc trưng của lớp mình, nhưng  phổ biến nhất là các món ăn vặt đường phố như shushi, xiên que, thịt nướng, bánh mì sandwich nướng fromage, trà sữa, nước bí đao hạt chia, …

Đến tầm 14h00 điểm nóng lại tập trung ngoài sân chơi. Các trò chơi nhỏ như: Truy tìm báu vật, đổ nước vào chai, bịt mắt bắt vịt, chèo thuyền trên cạn, bánh xe lăn trên cát, sút bóng vào goal thu hút nhiều trại sinh tham gia. Bên lề sân chơi, các lớp đã huy động cả dàn âm thanh hifi để cổ vũ cho các vận động viên nghiệp dư. Tiếng kèn, tiếng trống, tiếng la hét cổ động vang dội cả một góc trời. Sau ba tiếng mệt mỏi nhưng cũng đầy ắp tiếng cười, mọi người tạm nghỉ để cùng nhau chuẩn bị cho đêm gala cây nhà lá vườn được tổ chức vào lúc 19h00 cùng ngày.

Đêm Gala đợt trại này các tiểu trại đã đầu tư khá công kỹ về cả lượng và chất. Những tiết mục trình diễn ở Hội trại kể cả biểu diễn thời trang hay văn nghệ đều đậm đà bản sắc văn hoá Việt với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Ấn tượng nhất của Hội trại là màn đốt lửa trại. Mọi người cùng nhau nhảy vòng quanh đám lửa đang cháy hừng hực như rọi sáng cả một tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết. Tiết mục được mong chờ nhất là EDM. Khi nhạc nổi lên, mọi người như quên đi mọi phiền muộn hay những suy nghĩ tiêu cực trong những ngày qua. Thứ duy nhất tồn tại là những giai điệu bắt tai, những điệu nhảy cuồng nhiệt và những nụ cười sảng khoải.

Kết thúc đêm gala, mọi người cùng nhau đi ăn đêm. Ăn xong, có người thì tìm một nơi nào đó yên tĩnh để ngủ, còn đa số thì lại mở nhạc thật to, tụm ba tụm năm kể chuyện đêm khuya.

08h00 sáng hôm sau, mọi người cùng nhau dỡ trại, dọn dẹp vệ sinh khu vực trại mình. Sau đó, tập trung tại sân khấu trại tham dự phần thi số xố trúng thưởng và tổng kết trại, rồi cùng nhau trở về trường.

Trải qua đợt cắm trại với nhiều kỷ niệm đẹp, khi ra về ai cũng tiếc nuối. Ai cũng nhớ những bàn tay nắm chặt nhau ướt sũng mồ hôi khi tham gia những trò chơi đồng đội. Nhớ tiếng guitar bập bùng trong đêm khuya… Hàng Vinh – Học sinh 12A4 xúc động chia sẻ: “Có những thứ cảm xúc không thể viết lên thành lời, có những giây phút nằm ngoài qui luật thời gian, cứ như vậy mà ngưng đọng... có thể là mãi mãi. Có những kí ức không thể nào quên được. Cần thời gian đủ lâu để cảm nhận, cần tình yêu đủ lớn để thấy được cái đẹp, cái đáng yêu dù trong hoàn cảnh nào... Dù không thể hiểu nhau cặn kẽ nhưng ta vẫn mang đến cho nhau nhưng giờ phút đẹp đẽ, cùng nhau viết nên thanh xuân thật đẹp...”

“Love you all! Always in my heart” – Tạm biệt và hẹn gặp lại vào Hội trại những mùa sau./.

 Minh Thanh

dang ky tham quan iSchool