iSchool Nha Trang: Ngày hội khởi nghiệp Startup 2019 - Mở ý tưởng, dựng tương lai

Với phương châm “Mở ý tưởng – Dựng tương lai”, Ngày hội khởi nghiệp – Startup 2019 đã được tổ chức vào chiều ngày 20/04/2019 tại iSchool Nha Trang và trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh THCS & THPT trên địa bàn thành phố.

Áp dụng các kiến thức đã học từ môn JA – Kiến tạo doanh nhân trẻ, 32 công ty đến từ 8 lớp 10 của trường iSchool Nha Trang đã cùng nhau tranh tài tại ngày hội. Đến tham dự còn có dàn khách mời siêu hoành tráng: Cô Phan Thị Như – Founder Handmade Nha Trang, cô Nguyễn Thu Hồng – CEO Công ty Cổ phần thực phẩm Cam Ranh, chủ nhiệm CLB Startup Khánh Hòa, em Trang Sĩ Thái – học sinh trường Thái Nguyên, đạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo KHKT tỉnh Khánh Hòa, giải Tư cuộc thi Sáng tại KHKT Quốc gia, khởi nghiệp với sản phẩm chống trộm và em Nguyễn Hữu Hoàng – học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hải 1, đạt giải thí sinh ấn tượng nhất Startup Wheel 2018, khởi nghiệp với sản phẩm nước lau nhà từ vỏ trái cây.

Sản phẩm được các “doanh nghiệp trẻ” giới thiệu đến khách hàng rất đa dạng và phong phú, từ đồ ăn, thức uống, phụ kiện, cây cảnh đến hệ thống trồng rau thủy canh, sản phẩm làm sạch giày cao cấp,… Gian hàng cũng được các bạn chú trọng đầu tư trang trí rất bắt mắt và độc đáo. Được biết từ việc lên ý tưởng tới thiết kế gian hàng và cách thức giới thiệu sản phẩm đều được các bạn tự tay sáng tạo nên, sao cho không hòa lẫn với bất kì nhóm nào khác mà nổi bật được cái riêng của mình.

Rất đông học sinh từ các trường trên địa bàn thành phố đã đến tham dự ngày hội và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với các phần quà đặc biệt từ iSchool Nha Trang như sổ tay, áo thun, sư tử Leo,… Các tiết mục văn nghệ cũng đã làm cho không khí ngày hội thêm sôi động, náo nhiệt. Ban tổ chức cũng đã bố trí bàn tư vấn tuyển sinh nhằm cung cấp thông tin về chương trình học, quy trình tuyển sinh tại iSchool Nha Trang cho các phụ huynh và học sinh quan tâm.

Ban giám khảo đã lần lượt ghé thăm 32 gian hàng và chấm điểm dựa trên 2 tiêu chí: hình thức (trang trí, quảng bá thương hiệu,…) và kỹ năng (giao tiếp, tư vấn, xử lý tình huống,…). Kết quả, chiến thắng đã thuộc về các công ty:

- Giải khuyến khích: HPF (10C1), SN (10C3), CJ Bakery (10C5), 2HOT (10C7)

- Giải ba: iLocatus (10C8), KNOT (10C8), VMAT (10C4)

- Giải nhì: Cỏ mây (10C6), Up company (10C5)

- Giải nhất: Trau store (10C8)

- Giải khán giả yêu thích nhất: True Green (10C2)

Ban Giám Hiệu đã trao giải cho các lớp trong buổi chào cờ đầu tuần 22/04/2019, đồng thời tuyên dương tinh thần học hỏi, sáng tạo của tất cả các “doanh nghiệp trẻ”. Ngày hội không chỉ trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, phát triển tư duy sáng tạo mà còn là cơ hội để trải nghiệm thực tế, vận dụng các kiến thức đã học từ môn JA. Hoạt động còn giúp xây dựng hình ảnh học sinh iSchool năng động, vững kiến thức, chắc kĩ năng trong cộng đồng, tạo điều kiện thu hút phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố đến với Trường hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang.

Hình ảnh: Minh Dũng

Tin bài: Thủy Tiên

dang ky tham quan iSchool