iSchool Nha Trang: tổ chức ngoại khoá tên lửa nước

Sáng 03/02/2018, nhóm Vật lý trường iSchool Nha Trang đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa tên lửa nước dành cho học sinh lớp 10. Đây là một sân chơi lí thú, bổ ích nhằm giúp học sinh ôn lại bài học, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn một cách sáng tạo.

Tham dự buổi ngoại khoá "Tên lửa nước" có các thầy trong Ban Giám hiệu trường iSchool Nha Trang, quý thầy cô giáo và học sinh khối 10 của trường.

Sau hơn 1 tháng triển khai, hướng dẫn cụ thể cho các đội, các em học sinh đã mày mò nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo ra nhiều mẫu mô hình tên lửa nước để đem đến buổi ngoại khóa cùng nhau tranh tài. Từ những vật dụng rất đời thường như chai nhựa, giấy, băng keo… cộng thêm chút say mê, các em học sinh Khối 10 có buổi ngoại khóa vừa bổ ích vừa sôi động, vui vẻ....

Dàn tên lửa nước của 6 lớp khối 10

Ban giám khảo chấm điểm về giàn phóng và vỏ tên lửa nước của các lớp

Sau khi nghe Ban tổ chức phổ biến một số quy định về an toàn và chấm điểm tên lửa nước, các lớp đã lần lượt đưa dàn tên lửa của mình lên bệ phóng tại khuôn viên sân trường. Dưới sự chứng kiến của các thầy cô giáo và các bạn học sinh, sau tiếng hô “1.2.3… giật” của cô giáo Kiều Thị Như Oanh tên lửa nước bay phụt lên khỏi giàn phóng, nước bắn tung tóe xuống mặt đất. 6/6 tên lửa nước của các lớp đều bắn thành công, dũng mãnh vọt lên trời trong tiếng reo hò vang dội của các em học sinh. Ban giám khảo đã phải làm việc hết sức căng thẳng để tìm ra chủ nhân của 3 giải thưởng.

Các lớp đưa tên lửa vào bệ phóng

Khởi động tên lửa nước

 

Tên lửa đã rời bệ phóng

Xen lẫn màn bắn tên lửa gay cấn và cuốn hút là những câu hỏi kiến thức bổ ích dành cho khán giả. Dưới sự hướng dẫn của MC – Cô Kiều Thị Như Oanh, những câu hỏi xoay quanh vấn đề Vật lý, gần gũi với nội dung buổi ngoại khóa đã thu hút sự tham gia từ các em học sinh.

Học sinh tích cực tham gia phần thi "Dành cho khán giả"

Sáng ngày 05/02/2018, trong khuôn khổ buổi Lễ chào cờ đầu tuần, Ban giám khảo đã công bố kết quả và phát thưởng cho các đội chiến thắng. Giải Nhất đã thuộc về đội chế tạo tên lửa nước của lớp 10C6, lớp 10C3 đạt Giải Nhì và Giải Ba thuộc về lớp 10C1.

Thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng nhà trường phát thưởng cho các lớp đạt giải (10C6, 10C3, 10C1)

Em Nguyễn Hà Trang – học sinh lớp 10C6 vừa đoạt chiến thắng, xúc động chia sẻ: “Qua việc chế tạo tên lửa nước, em và các bạn được rèn luyện và phát huy tính sáng tạo, vận dụng các kiến thức vật lý như chuyển động phản lực, định luật bảo toàn động lượng, chuyển động ném xiên … để thiết kế mô hình và xác định góc bắn để mô hình đi đúng hướng, đảm bảo trúng mục tiêu. Ngoại khóa "Tên lửa nước" là một trong số các hoạt động được em và các bạn học sinh rất yêu thích. Em hy vọng nhà trường sẽ tổ chức những hoạt động như thế này để chúng em có nhiều cơ hội được trải nghiệm và phát huy óc sáng tạo của mình theo đúng các giá trị cốt lõi của học sinh hệ thống iSchool."./.

Tin bài: Minh Thanh

Hình ảnh: Minh Dũng

dang ky tham quan iSchool