iSchool Nha Trang: tổ chức thành công Hội thảo "Đánh thức thiên tài trong con bạn"

Albert Einstein có nói: “Mỗi người sinh ra đều là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây của nó, nó sẽ sống cả cuộc đời tin rằng mình thật vô dụng”. Đúng thật như vậy, khoa học chứng minh rằng: mỗi người đều sở hữu trong mình những tiềm năng thể chất và trí tuệ vô tận mà chỉ có môi trường và phương pháp giáo dục phù hợp mới có thể giúp bộc lộ và phát huy những tiềm năng ấy. Với ý nghĩa đó, hội thảo “ĐÁNH THỨC THIÊN TÀI TRONG CON BẠN" được tổ chức tại Trường iSchool Nha Trang chính là món quà tuyệt vời dành cho các bậc cha mẹ trong việc giúp con nhận biết bản thân, phát triển các năng lực vượt trội của con em mình. 

Vào lúc 8g00 ngày 13/5/2018, Trường iSchool Nha Trang long trọng tổ chức buổi hội thảo: “Đánh thức thiên tài trong con bạn” để giúp phụ huynh học sinh có thêm các thông tin  trong việc giúp con hiểu rõ bản thân và định hướng học tập cho con trẻ, cũng như tìm hiểu thêm về iSchool Nha Trang như một giải pháp mới – cho con một môi trường học tập – vui chơi và trải nghiệm thật sự, sẵn sàng hội nhập, trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Hơn 300 phụ huynh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Nha Trang đã có mặt tại Hội thảo.

Các tiết mục biểu diễn chào mừng Hội thảo tuyển sinh 2018 của học sinh trường hội nhập quốc tế iSchool Nha Trang: Tiết mục múa về bản của học sinh lớp 1C

Tiết mục hát tiếng Anh của Minh Anh - lớp 9/3

Tiết mục đàn hát của học sinh lớp 12 và 10

Tiết mục nhảy hiện đại của học sinh

Trong phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng nhà trường - thầy Phạm Hữu Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chọn môi trường và phương pháp giáo dục phù hợp để giúp học sinh bộc lộ và phát huy những tiềm năng về thể chất và trí tuệ của cá nhân. 

Thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc Hội thảo

Thạc sĩ Đào Lê Hòa An giới thiệu chuyên đề "Đánh thức thiên tài trong con bạn"

Thầy Hiệu trưởng Phạm Hữu Bình - đại diện Hội đồng sư phạm nhà trường tặng hoa cho diễn giả

Đồng quan điểm, Thạc sĩ Đào Lê Hòa An đã chia sẻ với quý phụ huynh chuyên đề “Đánh thức thiên tài trong con bạn” nhằm giúp phụ huynh tìm hiểu sở thích, phát hiện, nuôi dưỡng và phát huy tiềm năng của con, đánh thức thiên tài trong con mình.

Ông Trần Từ Duy - Trợ lý Giám đốc Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool, giới thiệu về sự lớn mạnh không ngừng của Nguyễn Hoàng Group - đơn vị đầu tư hệ thống trường iSchool

Thầy Lê Thiên Định - Phó Hiệu trưởng, giới thiệu về chương trình học của hệ thống trường hội nhập iSchool trong năm học 2018-2019

Trong buổi hội thảo, Thầy Lê Thiên Định – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu đến quý PH về chương trình học của trường. Trong đó, chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) được iSchool giảng dạy theo hướng tối ưu hóa và trọng tâm. Ngoài số tiết chuẩn, nhà trường còn tăng hơn 400 tiết/năm cho các môn Khoa học - Tự nhiên, Nghệ thuật, Thể thao và Ngoại khóa. Các môn học chú trọng dạy tích hợp liên môn, học theo chủ đề, chuyên đề, dự án. Hai là chương trình ELS là chương trình tăng cường tiếng Anh theo chuẩn Cambridge (10 tiết tiếng Anh tăng cường/tuần). Qua từng cấp học, học sinh được hoàn thiện và phát triển cả 4 kỹ năng: đọc, viết, nghe, nói; trong đó chú trọng giao tiếp thành thạo. Ba là chương trình ICT từ lớp 1 đến lớp 12 nhằm trang bị cho học sinh khả năng sử dụng công nghệ thông tin thành thạo để hỗ trợ đắc lực cho việc học. Ngoài 3 chương trình học thuật trên, còn có các chương trình khác như: kỹ năng sống – giá trị sống, các hoạt động ngoại khóa chuyên môn và sự kiện. Hơn thế, kể từ năm học 2018-2019, nhà trường đưa chương trình JA – Kiến tạo Doanh nhân trẻ vào giảng dạy cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT. Chương trình đã có 100 năm kinh nghiệm áp dụng tại 122 quốc gia trên thế giới, cung cấp cho gần 80.000 học sinh những khóa học trải nghiệm và những kiến thức về tư duy tài chính và kinh doanh, kiến nghiệp và khởi nghiệp.

Đông đảo phụ huynh tham dự Hội thảo tuyển sinh năm 2018 tại trường iSchool Nha Trang

Phụ huynh phát biểu trong Hội thảo tuyển sinh năm 2018 tại trường iSchool Nha Trang

Đại diện trường iSchool Nha Trang trả lời thắc mắc của PHHS

Các thành viên Ban tuyển sinh trường iSchool Nha Trang tư vấn cho PHHS sau Hội thảo tuyển sinh 2018

Có mặt tại buổi hội thảo, các bậc phụ huynh đã rất chăm chú theo dõi phần trình bày của các diễn giả, đặt ra khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề chất lượng dạy và học. Chị Nguyễn Thị Hương - một PHHS có mặt tại Hội thảo chia sẻ: "Gia đình chị ở trên Đà Lạt. Năm học 2018-2019 chị có một con chuẩn bị vào lớp 10, một con vào lớp 6. Chị rất băn khoăn không biết chọn trường nào cho con để đảm bảo cả về chất lượng dạy, học và phát triển được các ưu điểm của con. Đến dự buổi Hội thảo hôm nay, mọi thắc mắc trong lòng chị đã được giải đáp, chị rất thích và đã đăng kí cho con học ngay sau hội thảo. Trước đó, chị chỉ có ý định đăng ký cho con vào lớp 10, giờ chị đăng ký cho cả 2 con cùng vào học tại iSchool Nha Trang vì chị tin rằng Trường iSchool Nha Trang sẽ giúp các cháu trở nên năng động, sáng tạo, đủ bản lĩnh và tự tin trở thành công dân toàn cầu trong thời đại hội nhập hiện nay!"

Đại diện Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với diễn giả và các vị khách mời tại Hội thảo tuyển sinh năm 2018 của trường iSchool Nha Trang

Tin bài: MINH THANH

Hình ảnh: MINH DŨNG

dang ky tham quan iSchool