iSchool Nha Trang: tổ chức thành công Hội thảo tuyến sinh “Định vị công dân toàn cầu”

Vào lúc 8g00 ngày 28/5/2017, Trường iSchool Nha Trang long trọng tổ chức buổi hội thảo “Định vị công dân toàn cầu” để giới thiệu đến các phụ huynh, học sinh về khái niệm công dân toàn cầu cũng như giáo dục hội nhập quốc tế. Tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc điều hành Công ty iSchool cùng hơn 400 phụ huynh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Vào lúc 8g00 ngày 28/5/2017, Trường iSchool Nha Trang long trọng tổ chức buổi hội thảo “Định vị công dân toàn cầu” để giới thiệu đến các phụ huynh, học sinh về khái niệm công dân toàn cầu cũng như giáo dục hội nhập quốc tế. Tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc điều hành Công ty iSchool cùng hơn 400 phụ huynh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Đông đảo phụ huynh tham gia Hội thảo "Định vị Công dân toàn cầu" tại trường iSchool Nha Trang

Những năm gần đây, những hiệp định, thỏa thuận mở cửa, tạo điều kiện cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc rất nhiều và chất lượng lao động hơn hẳn các bạn trẻ Việt Nam. Thực tế đó đòi hỏi những người trẻ Việt Nam phải trang bị đủ kỹ năng, kiến thức, vốn sống và vốn ngoại ngữ tốt để có thể hội nhập với quốc tế. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Điều hành Hệ thống iSchool cho biết: “Mục tiêu giáo dục của iSchool hướng đến việc không chỉ trang bị những kiến thức, tri thức vững chắc cho học sinh cùng năng lực nền tảng, mà còn chú trọng giáo dục cho học sinh giá trị và kỹ năng sống.”  

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc điều hành hệ thống iSchool giải thích rõ về khái niệm Công dân toàn cầu với quý PHHS

 

Thầy Lê Thiên Định - Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về chương trình học của iSchool

Trong buổi hội thảo, Thầy Lê Thiên Định – Phó Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang đã giới thiệu đến quý PH về chương trình học của trường. Trong đó, chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) được iSchool giảng dạy theo hướng tinh giản và trọng tâm. Ngoài số tiết chuẩn, nhà trường còn tăng hơn 400 tiết/năm cho các môn Khoa học - Tự nhiên, Nghệ thuật, Thể thao và Ngoại khóa. Các môn học chú trọng dạy tích hợp liên môn, học theo chủ đề, chuyên đề, dự án. Hai là chương trình ELS là chương trình tăng cường tiếng Anh theo chuẩn Cambridge(10 tiết tiếng Anh tăng cường/tuần). Qua từng cấp học, học sinh được hoàn thiện và phát triển cả 4 kỹ năng: đọc, viết, nghe, nói; trong đó chú trọng giao tiếp thành thạo. Ba là chương trình ICT từ lớp 1 đến lớp 12 nhằm trang bị cho học sinh khả năng sử dụng công nghệ thông tin thành thạo để hỗ trợ đắc lực cho việc học. Ngoài 3 chương trình học thuật trên, còn có các chương trình khác như: kỹ năng sống – giá trị sống, các hoạt động ngoại khóa chuyên môn và sự kiện.

 

Mr.Francis Radano, Giám đốc Học vụ phát biểu trong Hội thảo

Thầy Phạm Hữu Bình – Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang chia sẻ: “Toàn cầu hóa đang là xu hướng tất yếu và ngày càng được mở rộng. Nhiều bậc phụ huynh đã ý thức được điều này nên sớm định hướng cho con học tập và rèn luyện để trở thành một công dân toàn cầu. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết vươn ra biển lớn của thế hệ trẻ, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp học tập tối ưu nhất -  phương pháp ITL (iSchool Teaching - Learning) độc quyền tại hệ thống iSchool. Đây là phương pháp học thông qua dự án, làm việc nhóm. Học sinh tự học và nghiên cứu bài, thuyết trình để tăng sự tự tin và rèn luyện tiềm năng lãnh đạo. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy với nhiều hoạt động phong phú trong lớp học, thay đổi phương pháp đánh giá nhằm khuyến khích sự nỗ lực của học sinh, tránh áp lực tâm lý, từ đó giúp học sinh tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả. Trong thực tế, học sinh iSchool nói chung và trường iSchool Nha Trang nói riêng không chỉ thuần thục tiếng Anh, tự tin với kiến thức đa dạng và vững vàng, mà còn giàu kỹ năng, sẵn sàng học tập, làm việc và chung sống với bạn bè quốc tế trong tương lai.”

Giám đốc điều hành hệ thống iSchool và Ban giám hiệu trường iSchool Nha Trang cùng trả lời PH trong phần tọa đàm của hội thảo

Quý vị PHHS phát biểu trong Hội thảo

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn và thầy Phạm Hữu Bình giải đáp các thắc mắc cúa PHHS

Các thành viên của Ban tuyển sinh trường iSchool Nha Trang tư vấn cho PHHS

Có mặt tại buổi hội thảo, các bậc phụ huynh đã rất chăm chú theo dõi phần trình bày của các diễn giả, đặt ra khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề chất lượng dạy và học. Chị Phan Thị Thanh Hiền, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 cho biết: “Tôi có một cháu sắp vào lớp một, tôi rất băn khoăn không biết chọn trường nào cho con để đảm bảo cả về chất lượng dạy, học và cả sự an toàn. Đến dự buổi Hội thảo hôm nay, mọi thắc mắc trong lòng tôi đã được giải đáp, tôi rất thích và chắc chắn tôi sẽ đăng kí cho con học ngay hôm nay. Tôi tin rằng Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool sẽ giúp con tôi trở nên năng động, sáng tạo, đủ bản lĩnh và tự tin trở thành công dân toàn cầu trong thời đại hội nhập hiện nay”./.

Minh Thanh

dang ky tham quan iSchool