iSchool Nha Trang: Cùng iSchool tìm hiểu "Dân số - môi trường và chất lượng cuộc sống"

Sau tiết 2 sáng ngày 25/11/2017, liên nhóm Sinh học – Địa lý trường iSchool Nha Trang đã tổ chức buổi ngoại khóa về “Dân số - Môi trường – Chất lượng cuộc sống ” nhằm mục đích cung cấp cho học sinh khối 10 những hiểu biết sâu rộng cũng như có những nhận định khách quan hơn về ba vấn đề nêu trên, đồng thời cũng phát huy khả năng phát triển tư duy của mỗi em học sinh. 

Sau tiết 2 sáng ngày 25/11/2017, liên nhóm Sinh học – Địa lý trường iSchool Nha Trang đã tổ chức buổi ngoại khóa về “Dân số - Môi trường – Chất lượng cuộc sống ” nhằm mục đích cung cấp cho học sinh khối 10 những hiểu biết sâu rộng cũng như có những nhận định khách quan hơn về ba vấn đề nêu trên, đồng thời cũng phát huy khả năng phát triển tư duy của mỗi em học sinh. Đến dự buổi ngoại khóa gồm các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo nhóm Sinh học – Địa lí, các giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể các bạn học sinh khối 10.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa "Dân số - Môi trường và chất lượng cuộc sống" tại trường iSchool Nha Trang

Buổi ngoại khóa được khởi động bởi những tiết mục nhảy hiện đại của học sinh lớp 11B6

Các bạn học sinh được tìm hiểu chủ đề ngoại khóa hôm nay thông qua 4 vòng thi. Đó là : Chào hỏi –Trả lời nhanh – Đoán ô chữ - Xử lý tình huống, xen kẽ giữa các phần thi là câu hỏi cho khán giả.

Phần đầu tiên, mỗi đội thi tham gia phần chào hỏi, giới thiệu tên và mục đích đến buổi ngoại khóa. Mỗi đội thi có thời gian là 3 phút. Đầu tiên là đội 1 là liên quân của C1 và C5. Tiếp theo là màn chào hỏi của liên quân C2 và C6. Và cuối cùng là sự góp mặt của C3 và C4.

3 đội khối 10 tranh tài trong buổi ngoại khóa

Đội 1 - Liên quân 10C1 và 10C5

Đội 2 - Liên quân 10C2 và 10C6

Đội 3 - Liên quân 10C3 và 10C4

Phần thứ hai là phần thi trắc nghiệm, mỗi đội có 15 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu trả lời đúng tương đương với một điểm thưởng. Các thí sinh ở cả ba đội chơi đều rất quyết liệt đưa ra câu trả lời, rất đúng và rất chính xác.

Phần thi thứ ba - xử lý tình huống. Phần thi này các đội bốc thăm câu hỏi của mình và chuẩn bị trong vòng một phút. Trong khi các đội chuẩn bị, các khán giả cùng tham gia phần chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Qua từng câu hỏi giao lưu, hàng trăm cánh tay đưa lên nhốn nháo để giành phần trả lời về mình, không khí cực kì sối nổi. Những bạn trả lời đúng câu hỏi của ban tổ chức đã nhận được một phần quà rất hấp dẫn. Sau một phút thảo luận về câu hỏi, thành viên của các đội chơi đã có những suy nghĩ cũng như lập luận riêng của mình về  các vấn đề trong chủ đề “ Dân số- Môi trường- Chất lượng cuộc sống”. Đội nào cũng xuất sắc và thông minh để lồng ghép lý luận cá nhân của mình vào vấn đề xã hội.

Đại diện các đội trả lời phần thi Xử lý tình huống

Cuối cùng là phần thi đoán ô chữ. Mỗi đội có 3 lượt chọn hàng ngang, tương ứng với mỗi hàng ngang là một câu hỏi. Thời gian cho mỗi ô hàng ngang là 20 giây. Trả lời đúng hàng ngang mình chọn được 1 điểm, sai không bị trừ điểm và quyền trả lời giành cho một trong hai đội chơi còn lại ( có quyền xung phong), trả lời đúng được 1 điểm, sai không bị trừ điểm. Mỗi đội được xung phong trả lời từ khóa bất kì lúc nào. Trả lời sai bị loại khỏi vòng chơi ngay tại thời điểm đó. Nếu trả lời đúng sẽ nhận được 3 điểm.

Trong khi đợi ban giám khảo tổng kết điểm của các đội chơi trong bốn vòng thi, MC Đình Tuấn đã đặt hai câu hỏi rất hay đề giao lưu với khan giả trong hội trường.

Khán giả tham gia phần chơi "Đuổi hình bắt chữ"

... nhận quà của Ban tổ chức cho những đáp án đúng

Sau hơn 1 giờ thi căng thẳng với sự tham gia nhiệt tình của cả 3 đội, ban tổ chức đã có kết quả . Đội chiên thắng là đội 3, đội về nhì là đội 2, và đội giải ba là đội 1. Tất cả các bạn đều là những học sinh tài năng và rất xuất sắc. Để có thể nắm bắt và tham gia được một cuộc thi về những vấn đề đang rất nóng bỏng thì các bạn phải thông qua việc nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và trau dồi. Những tình huống cũng như câu trả lời của các bạn cũng phần nào đó giúp chúng ta có thể nhìn nhận  rõ hơn về các vấn đề môi trường, dân số hiện nay.

3 đội chơi nhận thưởng của Ban tổ chức

Buổi ngoại khóa đã diễn ra một cách tốt đẹp và mang lại ý nghĩa sâu sắc cho mỗi học sinh. Trường iSchool Nha Trang sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi, các buổi ngoại khóa với quy mô lớn, nhỏ để các bạn học sinh trên toàn trường có thể tham gia, giao lưu và nâng cao kiến thức của mình.

Tin bài: NHẬT LỆ (11B8 - Thành viên iCEC)

Hình ảnh: MINH THANH

dang ky tham quan iSchool