iSchool Nha Trang: tôi cảm thấy mừng vì đã quyết định đúng đắn khi chọn trường cho con

Tôi thật sự biết ơn ngôi trường đã cho con tôi những tình cảm yêu thương và kính trọng, trang bị cho con kiến thức và kĩ năng sống, dắt dìu con những bước chân đầu tiên vững trải, để con thêm phần tự tin bước tiếp trên con đường học vấn.

Khi viết những dòng này, lòng tôi lại nghĩ về cảm xúc của bốn năm về trước… Có những ngày, gia đình chúng tôi luôn trăn trở chọn trường cho đứa con thứ hai của mình - một cô bé khá nhút nhát, rụt rè so với bạn bè cùng trang lứa. Nơi tôi sinh sống cũng có khá nhiều trường học, nhưng với kinh nghiệm của một phụ huynh đã từng cho con theo học tại các trường trọng điểm tôi thật sự lo lắng, dù tôi không phủ nhận những ưu điểm riêng của các trường. Sau khi  tìm hiểu, tôi quyết định nộp đơn cho con vào trường iSchool Nha Trang - một ngôi trường mới thành lập với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động, hết lòng vì học sinh. Nhưng nói thật ngày ấy tuy đã chọn iSchool tôi vẫn còn mãi băn khoăn, lo lắng, có đôi lần tôi vẫn tự hỏi mình chọn vậy có đúng không bởi sĩ số học sinh nguyên khối 6 năm con tôi nhập học chỉ có 28 em và đây là năm đầu tiên có cấp 2 tại trường.

Phụ huynh Vũ Thái Uyên và 03 con đang học tại iSchool Nha Trang

Ngày tháng trôi qua, cũng tới ngày con nhập học, ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, tất cả đều lạ lẫm với con…Nhưng đổi lại lòng tin trong tôi ngày càng lớn dần khi mỗi ngày con đến lớp là một ngày vui và tràn đầy cảm xúc về trường. Nghe con kể về Thầy cô và bạn bè, những thành tích mà lớp đạt được, mình đạt được, về sự yêu thương, ân cần dạy dỗ  của Thầy cô dành cho con và các bạn, tôi cũng cảm thấy mình gắn bó với ngôi trường này như con. Ngay từ những buổi đầu tiên thấy con đi học về vui vẻ, hôm sau lại háo hức đến trường, tôi cảm thấy mừng vì mình đã có quyết định đúng đắn. Diện tích trường không lớn nhưng lại được bố trí hợp lí, cơ sở vật chất đáp ứng khá đầy đủ cho nhu cầu học tập sinh hoạt của các con.

Bốn năm học của con dần trôi qua trong niềm vui xen lẫn tự hào vì con mỗi ngày một trưởng thành, thành tích học tập ngày tiến bộ, dạn dĩ hơn, tôi càng thấy yên tâm tin tưởng khi gửi gắm con mình vào iSchool Nha Trang. Tôi biết để có được thành tích ấy là cả một sự cố gắng, nỗ lực của con và gia đình, nhưng vượt lên trên tất cả là sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các Thầy cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai của con ở trường.

Bé Vũ Hồng Vân - học sinh lớp 1B trường iSchool Nha Trang trong điệu múa "Cô giáo về bản" - chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

Lúc này đây, ba đứa con của tôi đang học tại trường này và sang năm con gái út của tôi vào lớp 1, không ngoài dự định, trường iSchool Nha Trang là sự lựa chọn tốt nhất mà tôi muốn dành cho con. Trường luôn tạo điều kiện cho học sinh theo học: có chế độ  miễn giảm học phí cho anh em ruột, xét cấp học bổng cho học sinh giỏi – tài năng và các học sinh có trình độ tiếng Anh xuất sắc... Tôi thật sự rất cám ơn nhà trường luôn đồng hành, thấu hiểu và chia sẻ một phần về kinh phí cho phụ huynh để các con  tôi được học chung trong một môi trường tốt như vậy.

Chị hai Vũ Như Ý - học sinh lớp 9/3 trường iSchool Nha Trang, nhận giấy khen, quà và phần thưởng do thầy Hiệu trưởng Phạm Hữu Bình trao tặng cho học sinh đạt điểm cao nhất toàn trường (622 điểm) trong Chiến dịch Thợ săn điểm tốt đợt 1 năm học 2017-2018

Cảm xúc đưa con đến trường những lần sau này đã khác hẳn lần đầu tiên: không còn băn khoăn, không còn lo lắng, chỉ còn yên tâm và tin tưởng. Bởi bốn năm học qua, tôi đã được trải nghiệm những yêu thương, tinh thần trách nhiệm, sự tận tuỵ hết lòng của các Thầy cô nơi đây. Hiếm có ngôi trường nào mà Thầy Cô luôn quan tâm đến học sinh từ việc học đến mọi việc có liên quan đến sinh hoạt của các em. Thầy Cô luôn tạo cho các con sự thân thiện, gần gũi, các em sẵn sàng chia sẻ khi có việc cần trao đổi. Bao giờ cũng vậy, khi gặp những vấn đề khúc mắc, cần bàn bạc giữa phụ huynh và nhà trường thì quyền lợi của các em học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Sự quan tâm chu đáo và thấu hiểu tâm lý của học sinh mỗi độ tuổi rất quan trọng trong môi trường giáo dục: cho các em phát triển, cho các em tự do nhưng có sự giám sát của nhà trường và gia đình để kịp thời uốn nắn. Môi trường học khá tuyệt, các con không áp lực học tập, giờ học xen lẫn giờ nghỉ giữa các tiết rất thoải mái. Trường khá chú trọng phát triển đồng đều tinh thần làm việc nhóm, phát triển cả thể chất, nghệ thuật và tri thức cho các con.

Anh cả Vũ Ngọc Đức - học sinh lớp 11B5 trường iSchool Nha Trang (người mặc áo vàng thứ 3 từ trái sang) là một tiền đạo, đội trưởng đội vô địch bóng đá nam THPT giải bóng đá iSchool Champion League 2017

Vũ Ngọc Đức và đồng đội

Giờ đây đứa con đầu tiên của tôi vào trường đang học lớp 9, đã đi hết gần quãng đường Trung học cơ sở. Năm nào con cũng được nằm  trong danh sách học sinh giỏi của lớp, của trường, được Thầy cô yêu thương, anh chị lớp trên và bạn bè quý mến. Tôi biết rằng, các con tôi được như ngày hôm nay phần lớn là nhờ các Thầy Cô ở trường tận tình dạy bảo, chăm sóc và nguyện vọng của cháu là sẽ tiếp tục học lên khối Trung học phổ thông của Trường.

Đến với trường, điều đặc biệt ấn tượng với tôi là Thầy hiệu trưởng PHẠM HỮU BÌNH. Lúc nào thầy cũng tươi cười hiền từ, quan tâm đến học sinh trong trường. Khi nào đón các con, tôi luôn thấy Thầy trong sân ngắm nhìn các học trò của mình, được các em học sinh nhỏ bé chạy lại ôm như một người thân thiết trong gia đình.

Tôi thật sự biết ơn ngôi trường đã cho con tôi những tình cảm yêu thương và kính trọng, trang bị cho con kiến thức và kĩ năng sống, dắt dìu con những bước chân đầu tiên vững trải, để con thêm phần tự tin bước tiếp trên con đường học vấn.

Cha mẹ cho các con một hình hài,Thầy Cô là người cho các con cả một kho tàng kiến thức. Các con sẽ bước vào thế giới mới - rộng lớn hơn nhưng cũng không kém phần khó khăn và vất vả. Nhưng dù có ở đâu làm gì thì tôi tin rằng các con của mình vẫn nhớ về mái trường này, nơi có các Thầy Cô một thời dạy dỗ, dìu dắt và nuôi dưỡng kiến thức và tâm hồn các con. Hy vọng các con sẽ tiếp bước các anh chị đi trước gặt hái nhiều thành công để góp phần xây dựng ngôi trường ngày một tốt đẹp hơn.

Lời cuối tôi xin kính chúc quý Thầy cô thật nhiều sức khoẻ, các cô chú anh chị công nhân viên chức nhà Trường luôn mạnh khoẻ. Chúc nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với 6 giá trị cốt lõi của nhà Trường iSchool đề ra./.

VŨ THÁI UYÊN - PHHS iSchool Nha Trang

dang ky tham quan iSchool