iSchool Nha Trang: tôi cảm thấy mừng vì đã quyết định đúng đắn khi chọn trường cho con

Tôi thật sự biết ơn ngôi trường đã cho con tôi những tình cảm yêu thương và kính trọng, trang bị cho con kiến thức và kĩ năng sống, dắt dìu con những bước chân đầu tiên vững trải, để con thêm phần tự tin bước tiếp trên con đường học vấn.

Khi viết những dòng này, trái tim tôi nghĩ về cảm xúc của bốn năm trước. Thời gian đó , gia đình luôn suy nghĩ kỳ đắn đó chọn trường con gái thứ của mình, nó vốn khá rụt rè, nhút nhát so với bạn bè cùng trang lứa. Nơi tôi sống có khá nhiều trường học, nhưng với kinh nghiệm của một phụ huynh để sau này con vào các trường đại học trọng điểm, tôi  thực sự lo lắng , mặc dù tôi không phủ nhận những ưu điểm của các trường tư thục. Sau khi tìm hiểu kỹ càng , tôi đã quyết định đăng ký cho con vào học iSchool Nha Trang - một ngôi trường mới thành lập với những giáo viên nhiệt tình, năng động. Nhưng thành thật mà nói, tuy chọn iSchool tôi vẫn luôn lo lắng, đã có lúc tôi tự hỏi tôi có  chọn  không khi lúc đó số lượng học sinh đăng ký học khối 6 năm con tôi học chỉ có 28 học sinh và đây là năm đầu tiên trường mở cấp  2.

 

Phụ huynh Vũ Thái Uyên cùng con của mình

 

 

Thời gian trôi qua, với trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, tất cả đầu mới vfa xa lạ với con gái tôi .Nhưng đổi lại,  sự tin tưởng trong tôi ngày càng tăng dần. Mỗi ngày con đến lớp là một ngày vui vẻ tràn đầy hạnh phúc .Con đạt được nhiều thành tựu to lớn trong năm học. Ngay từ lần gặp họp phụ huynh đầu tiên, tôi phấn khởi tham dự với nhiều niềm vui, tôi đã quyết định đúng. Mặc dù khuôn viên trường này là không lớn, nhưng lại những cơ sở vật chất khá đầy đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của các hoạt động của trẻ.

 

Bốn năm học của dần dần trôi qua trong niềm vui và niềm tự hào của tôi mỗi, tôi thấy thành tích của mình và tự tin của con gái mình . Tôi biết để có được những thành tích phải có một nỗ lực không chỉ từ con  và gia đình, mà còn từ sự tận tình của giáo viên


 

Vũ Hồng Vân con gái út của chị với điệu múa " Cô Giáo về bản " trong lễ khai Giảng Năm học mới 2017-2018

 

Lúc này đây, ba đứa con của tôi đang học tại trường này và sang năm con gái út của tôi vào lớp 1, không ngoài dự định, trường iSchool Nha Trang là sự lựa chọn tốt nhất mà tôi muốn dành cho con. Trường luôn tạo điều kiện cho học sinh theo học: có chế độ  miễn giảm học phí cho anh em ruột, xét cấp học bổng cho học sinh giỏi – tài năng và các học sinh có trình độ tiếng Anh xuất sắc... Tôi thật sự rất cám ơn nhà trường luôn đồng hành, thấu hiểu và chia sẻ một phần về kinh phí cho phụ huynh để các con  tôi được học chung trong một môi trường tốt như vậy.

Chị hai Vũ Như Ý - học sinh lớp 9/3 trường iSchool Nha Trang, nhận giấy khen, quà và phần thưởng do thầy Hiệu trưởng Phạm Hữu Bình trao tặng cho học sinh đạt điểm cao nhất toàn trường (622 điểm) trong Chiến dịch Thợ săn điểm tốt đợt 1 năm học 2017-2018

Cảm xúc đưa con đến trường những lần sau này đã khác hẳn lần đầu tiên: không còn băn khoăn, không còn lo lắng, chỉ còn yên tâm và tin tưởng. Bởi bốn năm học qua, tôi đã được trải nghiệm những yêu thương, tinh thần trách nhiệm, sự tận tuỵ hết lòng của các Thầy cô nơi đây. Hiếm có ngôi trường nào mà Thầy Cô luôn quan tâm đến học sinh từ việc học đến mọi việc có liên quan đến sinh hoạt của các em. Thầy Cô luôn tạo cho các con sự thân thiện, gần gũi, các em sẵn sàng chia sẻ khi có việc cần trao đổi. Bao giờ cũng vậy, khi gặp những vấn đề khúc mắc, cần bàn bạc giữa phụ huynh và nhà trường thì quyền lợi của các em học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Sự quan tâm chu đáo và thấu hiểu tâm lý của học sinh mỗi độ tuổi rất quan trọng trong môi trường giáo dục: cho các em phát triển, cho các em tự do nhưng có sự giám sát của nhà trường và gia đình để kịp thời uốn nắn. Môi trường học khá tuyệt, các con không áp lực học tập, giờ học xen lẫn giờ nghỉ giữa các tiết rất thoải mái. Trường khá chú trọng phát triển đồng đều tinh thần làm việc nhóm, phát triển cả thể chất, nghệ thuật và tri thức cho các con.

Anh cả Vũ Mộc Đức - học sinh lớp 11B5 trường iSchool Nha Trang (người mặc áo vàng thứ 3 từ trái sang) là một tiền đạo, đội trưởng đội vô địch bóng đá nam THPT giải bóng đá iSchool Champion League 2017

Vũ Mộc Đức và đồng đội

Giờ đây đứa con đầu tiên của tôi vào trường đang học lớp 9, đã đi hết gần quãng đường Trung học cơ sở. Năm nào con cũng được nằm  trong danh sách học sinh giỏi của lớp, của trường, được Thầy cô yêu thương, anh chị lớp trên và bạn bè quý mến. Tôi biết rằng, các con tôi được như ngày hôm nay phần lớn là nhờ các Thầy Cô ở trường tận tình dạy bảo, chăm sóc và nguyện vọng của cháu là sẽ tiếp tục học lên khối Trung học phổ thông của Trường.

Đến với trường, điều đặc biệt ấn tượng với tôi là Thầy hiệu trưởng PHẠM HỮU BÌNH. Lúc nào thầy cũng tươi cười hiền từ, quan tâm đến học sinh trong trường. Khi nào đón các con, tôi luôn thấy Thầy trong sân ngắm nhìn các học trò của mình, được các em học sinh nhỏ bé chạy lại ôm như một người thân thiết trong gia đình.

Tôi thật sự biết ơn ngôi trường đã cho con tôi những tình cảm yêu thương và kính trọng, trang bị cho con kiến thức và kĩ năng sống, dắt dìu con những bước chân đầu tiên vững trải, để con thêm phần tự tin bước tiếp trên con đường học vấn.

Cha mẹ cho các con một hình hài,Thầy Cô là người cho các con cả một kho tàng kiến thức. Các con sẽ bước vào thế giới mới - rộng lớn hơn nhưng cũng không kém phần khó khăn và vất vả. Nhưng dù có ở đâu làm gì thì tôi tin rằng các con của mình vẫn nhớ về mái trường này, nơi có các Thầy Cô một thời dạy dỗ, dìu dắt và nuôi dưỡng kiến thức và tâm hồn các con. Hy vọng các con sẽ tiếp bước các anh chị đi trước gặt hái nhiều thành công để góp phần xây dựng ngôi trường ngày một tốt đẹp hơn.

Lời cuối tôi xin kính chúc quý Thầy cô thật nhiều sức khoẻ, các cô chú anh chị công nhân viên chức nhà Trường luôn mạnh khoẻ. Chúc nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với 6 giá trị cốt lõi của nhà Trường iSchool đề ra./.

VŨ THÁI UYÊN - PHHS iSchool Nha Trang

dang ky tham quan iSchool