iSchool Nha Trang: tự hào giành chiến thắng trong sân chơi sáng tạo cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa

Chiều 12/12/2018, tại Trường Đại học Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tổng kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019. Đề án “Hệ thống điều khiển thiết bị điện hỗ trợ người khuyết tật” của học sinh iSchool Nha Trang đã vinh dự được nhận giải thưởng của cuộc thi.

Cuộc thi có 137 dự án của 210 thí sinh (từ lớp 8 đến 12) thuộc 34 đơn vị tham gia (8 phòng Giáo dục và Đào tạo, 26 trường THPT). Các dự án thuộc nhiều lĩnh vực: Rô bốt và máy thông minh, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học vật liệu, Khoa học xã hội hành vi, Toán học, Vật lý và thiên văn, Năng lượng vật lý, Hóa học, Hóa sinh, Vi sinh, Khoa học thực vật, Kỹ thuật môi trường, Sinh học trên máy vi tính, Khoa học trái đất và môi trường, Phần mềm hệ thống.

Sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh của học sinh iSchool Nha Trang

Với mong muốn mang lại cuộc sống dễ dàng và tiện ích hơn cho những người khuyết tật, bạn Võ Lê Mai Anh và Nguyễn Thanh Hoàng lớp 10C8 trường iSchool Nha Trang đã mang đến cuộc thi "Hệ thống điều khiển thiết bị điện hỗ trợ người khuyết tật". Thông qua hệ thống công tắc cảm ứng và kết nối với app trên điện thoại bằng wifi, việc điều khiển các công tắc thiết bị điện trong nhà chưa bao giờ đơn giản hơn thế, đặc biệt đối với những người khuyết tật, khó khăn trong đi lại.

Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật được Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học. 

Sản phẩm của học sinh iSchool Nha Trang không chỉ thể hiện sức sáng tạo mà còn mang đậm tính nhân văn thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm tới những người kém may mắn trong xã hội. Sản phẩm là minh chứng rõ ràng trong thực tế triết lý giáo dục “Nhân Bản” của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool.

Với những ý nghĩa đó, sản phẩm “Hệ thống điều khiển thiết bị điện hỗ trợ người khuyết tật” của học sinh iSchool Nha Trang đã được trao giải nhì của cuộc thi cùng với 68 dự án được trao giải khác (6 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba, 28 giải khuyến khích)./.

Lãnh đạo Sở GD và Đào tạo Khánh Hòa trao thưởng cho các dự án đạt giải

Nguyễn Thanh Hoàng, Võ Lê Mai Anh (10C8) và thầy giáo hướng dẫn thực hiện đề tài Võ Duy Phương

Tin, bài: Minh Thanh

Hình ảnh: thầy Võ Duy Phương

dang ky tham quan iSchool