iSchool Nha Trang: xúc động Lễ tri ân trưởng thành dành cho học sinh khối 12

Một năm học đã kết thúc, biết bao kỷ niệm với trường lớp, thầy cô và bè bạn đã khép lại. Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, ngày 24.5.2017, trường iSchool Nha Trang đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12. Tham dự buổi lễ có học sinh lớp 12 (khóa 2014 – 2017), phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.Đây cũng là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến cha mẹ, thầy cô giáo; đồng thời thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha, nghĩa mẹ” và giáo dục đạo lí uống nước nhớ nguồn cho các em học sinh.

Một năm học đã kết thúc, biết bao kỷ niệm với trường lớp, thầy cô và bè bạn đã khép lại. Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, ngày 24.5.2017, trường iSchool Nha Trang đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12. Tham dự buổi lễ có học sinh lớp 12 (khóa 2014 – 2017), phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.Đây cũng là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến cha mẹ, thầy cô giáo; đồng thời thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha, nghĩa mẹ” và giáo dục đạo lí uống nước nhớ nguồn cho các em học sinh.

Tiết mục múa "Cho con" của câu lạc bộ văn nghệ nhà trường mở màn cho buổi lễ tri ân đầy cảm xúc

Thầy Lê Thiên Định - Phó Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu nêu mục đích ý nghĩa của buổi lễ

Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc, các em học sinh 12 đã bày tỏ lòng yêu thương và gửi lời tri ân, lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến cha mẹ đã sinh thành  và nuôi dưỡng em lớn khôn, và đến các thầy cô giáo đã không quản gian khổ, ngày qua ngày dạy dỗ các em nên người.

Em Nguyễn Ngọc Băng Thanh, học sinh 12A9, đại diện học sinh khối 12 của trường bày tỏ những lời tri ân xúc động với cha mẹ : “Thấm thoắt, 18 năm đã trôi qua. Đó là khoảng thời gian chúng con được sống trọn vẹn trong tình yêu thương vô bờ bến và sự bảo bọc, che chở của cha mẹ. Giờ đây, khi đứng trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mình, chúng con muốn dành những lời tri ân chân thành nhất gửi đến cha mẹ, những người  nâng bước chúng con đi trong suốt chặng đường qua.Cảm ơn cha mẹ đã dắt con đi qua những năm tháng tuổi ấu thơ, cảm ơn cha mẹ đã luôn ở bên con trong những năm tháng học trò, cảm ơn những giọt nước mắt của mẹ, giọt mồ hôi của cha đã giúp chúng con tìm lại chính mình.Có lẽ, chúng con đã đủ trưởng thành để tự mình bước tiếp. Chúng con xin hứa sẽ dốc hết sức để học tập, cố gắng trong kì thi sắp đến, đem về kết quả tốt đẹp nhất dâng tặng cha mẹ để tỏ lòng tri ân sâu sắc với các bậc sinh thành.Và đó cũng là cách để chúng con giữ tròn chữ hiếu của đạo làm con."

    Em Nguyễn Ngọc Băng Thanh lớp 12A9 -  đại diện cho tập thể học sinh khối 12 lên nói lời tri ân dành cho cha mẹ kính yêu của mình

Em Trần Lê Hoàng, học sinh 12A5 thay mặt học sinh khối 12 đã nói lên những lời cảm ơn thầy cô 

Sau ba năm gắn bó với mái trường thân yêu, với thầy cô, bè bạn, giờ cũng là lúc các em học sinh khối 12 phải nói lời chia tay thầy cô, chia tay cả khoảng đời tươi đẹp bên mái trường iSchool thân thương. Giây phút xúc động này, có biết bao tình cảm, biết bao tâm tư mà các em muốn gửi đến quý thầy cô giáo yêu thương của các em. Em Trần Lê Hoàng, học sinh 12A5 thay mặt học sinh khối 12 đã nói lên những lời cảm ơn thầy cô rất chân thành: “Ba năm, quãng thời gian quá ngắn ngủi so với cuộc đời của mỗi con người nhưng cũng đủ để mỗi thế hệ học trò chúng em gắn bó với mái trường, thầy cô, bè bạn.Ba năm, chúng em trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dạy bảo tận tình của thầy cô.Tất cả chúng em đều cảm thấy thật sự may mắn và tự hào khi được học tập dưới mái trường này. Cảm ơn thầy cô đã không quản ngại khó khăn để truyền dạy cho chúng em những nền tảng vững chắc, những bài học làm người để chúng em vững bước vào đời. Em cảm ơn nhà trường đã tổ chức buổi lễ ý nghĩa này để chúng em có dịp bày tỏ tấm lòng sâu kín đối với cha mẹ và thầy cô mà nhiều năm qua chúng em còn nhút nhát, rụt rè, chưa mạnh dạn, chưa có dịp để thổ lộ. Dù sau này đi đâu, về đâu, những lời yêu thương, dặn dò của cha mẹ, thầy cô ngày hôm nay sẽ in đậm trong tâm trí và sống mãi trong miền ký ức đẹp đẽ của mỗi chúng em.

Thay mặt cho Hội PHHS, bà Hà Hoài Thu, đại diện cha mẹ học sinh khối 12 đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực chăm sóc, dạy dỗ con em mình thành người. Bà cũng mong rằng trường luôn là địa chỉ tin cậy để các bậc cha mẹ gửi gắm con em mình, mong muốn Hội cha mẹ học sinh sẽ luôn là cầu nối vững chắc trong mối quan hệ gia đình, nhà trường và xã hội.

Bà Hà Hoài Thu, đại diện phụ huynh học sinh, phát biểu tri ân và tặng hoa cho hội đồng sư phạm nhà trường

Thầy Phạm Hữu Bình- hiệu trưởng nhà trường lên đón nhận những đóa hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn của hội CMHS đối với nhà trường, với quý thầy cô giáo và các cán bộ giáo viên, CNV nhà trường

Thầy Phạm Hữu Bình thay mặt các thầy cô giáo nhà trường lên phát biểu và dặn dò các em khối 12 trong lễ trưởng thành. 

 “Tôi vô cùng tự hào khi thấy các em đã trưởng thành, đã biết sống có suy nghĩ, biết chăm chút cho mình, biết chia sẻ với người, biết tri ân thầy cô, cha mẹ, biết tự tin, ứng xử có văn hóa được mọi người ngưỡng mộ. Đó chính là những giá trị cuộc sống làm hành trang cho các em bước vào đời. Mai đây, dù các em ở đâu, làm gì, tôi hy vọng các em hãy sống thật tốt, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Hãy sống xứng đáng với công ơn nuôi dưỡng của mẹ cha, với sự dạy dỗ của thầy cô, với tình  yêu bè bạn đã được ươm mầm dưới mái trường iSchool. Tôi mong và chúc các em luôn sống hạnh phúc." – Thầy Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng nhà trường xúc động nhắn nhủ với các em học sinh trong buổi lễ thấm đẫm tình yêu thương này.

Trong buổi lễ tri ân hôm nay ngoài những cảm xúc tràn dâng trong lời phát biểu dành cho bố mẹ, các em học sinh còn dành tặng cha mẹ kính yêu những món quà tri ân nói lên tình cảm của mình

Bài ca "Cám ơn" được thể hiện qua giọng ca đầy truyền cảm của các em khối 12 thay lời cảm ơn chân thành và sâu sắc của học sinh gửi đến cha mẹ và quý thầy cô giáo trường iSCHOOL Nha Trang.

Thấm thoắt 3 năm học đã trôi qua dưới mái trường iSchool Nha Trang thân yêu. Nơi đây, các em được ươm mầm kiến thức và kĩ năng sống làm người, đó chính là hành trang theo các em vững bước vào đời. Lễ trưởng thành dành cho các em đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của các em khi các em chuẩn bị bước sang một ngã rẽ mới, nơi các em không còn có sự chăm lo từng bước của cha mẹ và sự dìu dắt của thầy cô như ngày nào./.

                                                                                                                                                                              Tin bài: PHAN THỊ THÚY KIỀU

Hình ảnh: ĐỖ TRẦN MINH DŨNG

dang ky tham quan iSchool