Thầy Lê Đức Tịnh - Người thầy nghiêm khắc nhưng cũng hết sức thân thiện của iSchool Nha Trang

Từ xa xưa hình bóng người thầy đã bước vào trong những trang thơ, trang văn, hiện diện cùng lời ca tiếng hát, lời ru ầu ơ của mẹ:
“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”
Hình ảnh “con đò chở khách sang sông” luôn gắn liền với hình ảnh người thầy - người tháng năm miệt mài bên trang giáo án đưa từng lớp học sinh lớn lên và trưởng thành. Từ biệt ngôi trường THCS thân yêu, tôi lại có cơ hội trải mình trong một tập thể khác - tập thể lớp 10C4. Chính cái tập thể này đã giúp tôi trưởng thành hơn. Ở đó có một bàn tay nhẹ nhàng nâng đỡ tôi, có một trái tim truyền cho tôi ngọn lửa niềm tin và hi vọng. Đây cũng là năm đầu tiên tôi có thầy chủ nhiệm. Đó là thầy Lê Đức Tịnh - giáo viên chủ nhiệm lớp tôi. Thầy là giáo viên dạy Toán. Mới đầu, tôi là một học sinh rất ghét môn Toán, thậm chí học tương đối kém môn này. Nhưng sau một thời gian được học thầy, tôi mới cảm thấy môn học ấy thú vị vô cùng. Thầy đã biến những tiết học mà tôi nghĩ là vô cùng nhàm chán thành những tiết học thú vị hơn nên việc tiếp thu kiến thức của tôi cũng dễ dàng hơn. Thật là từ trước đến giờ tôi chưa học Toán ai mà dễ hiểu như vậy! Thầy nghiêm khắc lắm, nhưng cũng cực kì thân thiện, nhiều lúc chúng tôi nói chuyện với thầy như nói chuyện với một người bạn vậy!

Nhân ngày 20/11 này, tôi xin gửi lời tri ân của mình đến thầy. Cảm ơn thầy đã giúp đỡ tôi trong những ngày đầu của năm học cấp 3 này! Có thể sau này thầy sẽ không nhớ tôi trong hàng vạn học trò, nhưng tôi vẫn sẽ nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang quý báu để tôi có thể vững bước trên đường đời đang rộng mở. Cảm ơn thầy!

 

Nguyễn Ngô Anh Thư - Lớp 10C4

dang ky tham quan iSchool